หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 11 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 12:29

"มัดหมี่-ดาต้า" พาสตูดิโอ 54 รุกตลาดอินเตอร์เตรียมร่วมงานเกาหลี

เป็นที่ฮือฮากันพอสมควรกับยอดวิวยอดไลค์ในโลกโซเชียลหลังเปิดตัวศิลปินมาได้ 3 เบอร์แล้วกับค่ายเพลงน้องใหม่ "สตูดิโอ 54" ที่ศิลปินในสังกัดล้วนล้วนมีความสามารถระดับเป็นผู้บริหารและหุ้นส่วนของบริษัทเรียงรายผลิตผลงานคุณภาพออกมา

    ทั้งนี้นับตั้งแต่เพลง "ถาม" เพลงรักจังหวะสนุกๆ ที่เปิดตัวไปเมื่อปีก่อน จนถึงเพลง "หยุดก่อน" ของศิลปินหนุ่ม นิค กีรติ ที่ฝีไม้ลายมือการแต่งเพลงและการร้องอยู่ในระดับไม่ธรรมดา โดยในเพลงนี้ได้ดาราหนุ่ม "ป้อง-ณวัฒน์" และ "บี-น้ำทิพย์" ร่วมแสดงในมิวสิกวิดีโอที่ทำเอาผู้ชมน้ำตาซึมกับเรื่องราวของผู้ป่วยโรค ALS หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรง หลังจากนั้นก็เป็นคิวของสองศิลปินสาวมากความสามารถ เริ่มจาก "มัดหมี่-พิมดาว" ศิลปินสาวเสียงดีกับความสามารถหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงได้หลายภาษา, วาดรูป, โยคะ, เจ้าของหนังสือ "มัดใจ" ซึ่งนอกนั้นยังเป็นนายทหารสังกัดกรมดุริยางค์ทหารบกและเป็นอาจารย์สอนร้องเพลงที่โรงเรียนจิตรลดาอีกด้วย โดยผลงานเปิดตัวเพลงแรกก็คือ "มัดใจ" ที่มัดหมี่แต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเอง และได้รับการยอมรับว่าน้ำเสียงของเธออบอุ่นสะกดใจคนฟังได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนอีกหนึ่งศิลปินสาวที่ความสามารถไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน "ดาต้า" ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินในสังกัดที่สามารถแต่งทั้งเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเอง บวกกับความสามารถหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงได้หลายภาษา การอยู่เบื้องหลังการแต่งเพลง, ร้องไกด์, ร้องคอรัสให้กับศิลปินชื่อดังมากมาย และงานแสดงที่เธอได้แสดงฝีไม้ลายมือให้แฟนๆ ได้ติดตามหลายเรื่อง โดยผลงานเปิดตัวเพลงแรกของดาต้า คือเพลง "Lost Soul" ที่กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลที่นอกเหนือไปจากความไพเราะของเสียงร้องอันมีเอกลักษณ์แล้ว มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ยังได้รับคำชมจากแฟนๆ ที่ได้ชมกันไม่น้อยทีเดียวในแง่ของความสวยงามและดูมีศิลปะอีกด้วย
    
    ด้วยความสามารถอันยาวเหยียดของสองสาวมัดหมี่-ดาต้า ทั้งคู่ยังได้มานั่งแท่นเป็นผู้บริหารของค่ายเพลง "สตูดิโอ 54" ซึ่งเป็นค่ายเพลงที่เน้นบทบาทให้ศิลปินได้มีโอกาสทำงานด้วยตัวเองเพื่อพิสูจน์ฝีไม้ลายมือให้แฟนเพลงได้รับรองด้วยตัวเองว่าเป็น "ของจริง" และโดยเฉพาะผลงานของศิลปินทุกคนในค่ายมีโอกาสได้ไปเผยแพร่ในต่างประเทศอย่าง จีน, ฮ่องกง, เกาหลี, ไต้หวัน โดยประเทศแรกที่สตูดิโอ 54 ได้ส่งผลงานไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการคือ เกาหลี ซึ่งทางเว็บดราม่าได้เสนอให้สตูดิโอ 54 ได้ร่วมงานกันในส่วนของเพลงถือเป็นก้าวแรกที่น่าติดตามของค่ายเพลงน้องใหม่ค่ายนี้
    
    ติดตามผลงานของสองศิลปินสาว "มัดหมี่-พิมดาว" และ ดาต้า ดรัลชรัส รวมถึงการนำผลงานเพลงของศิลปินในสังกัดไปเผยแพร่ในอีกหลายประเทศ ส่วนของรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นโปรดติดตามความคืบหน้าเร็วๆ นี้