หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 6 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 10:54

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

  • สันติ ดวงสว่าง -โจ้ สายัณห์ 2
  • อาม ชิงช้าสวรรค์
  • เด่นชัย, แพรวพราว, บัวผัน, บอม
  • เสรี รุ่งสว่าง
  • ไชยา มิตรชัย-ธิดา ดวงดาว
  • กล้วย คลองหอยโข่ง
  • ''นุ่มนิ่ม'' พิมพร ประไพพงษ์
  • พี สะเดิด กับเพื่อนร่วมรุ่นอุเทนถวาย

.

@ เสรี รุ่งสว่าง เมื่อวันเกิดที่ผ่านมา คนในวงการลูกทุ่งหลายคนร่วมส่งคำอวยพรเพียบ มีความสุขกับชีวิตมากช่วงนี้เป็นนักร้องรุ่นเก๋าที่เป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตที่นักร้องลูกทุ่งรุ่นน้องๆ ต้องดู ว่าจะดำรงชีวิตหรือบริหารชื่อเสียงอย่างไรในช่วงขาลงที่จะไม่ทำให้ตนเองและครอบครัวลำบาก ส่วนมากเห็นนักร้องชื่อดังหลายๆ คน เวลาช่วงตกต่ำแม้แต่เงินรักษาตัวยังแทบไม่มี  

 

    @ สันติ ดวงสว่าง ทุกวันนี้ไปโชว์หรือแสดงที่ไหนมักจะเห็น โจ้ สายัณห์ 2 ร่วมแสดงเป็นตลกคู่ใจด้วยทุกงาน สร้างสีสันให้งานไม่กร่อย วันไหนไม่มีงานโชว์ที่อื่นก็สามารถพบกับเขาทั้งสองคนได้ที่ร้านเฟรด์ แม่กลอง สมุทรสงคราม

 

    @ อาร์ม ชิงช้าสวรรค์ วันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มชุดที่ 2 พร้อมกับเปิดวงเต็มโชว์ เวอร์วังอลังอยู่แล้วเรื่องโชว์ เพราะมี ''ครูเทียม'' ชุติเดช ทองอยู่ ผู้อยู่ในแวดวงงานโชว์หนุนหลัง งานนี้จัดแถลงข่าวที่บ้านเพลงคลองสาม ถนนคลองหัว ปทุมธานี  ส่วนอัลบั้มชุดนี้วางแผงแล้ววันนี้ทั่วประเทศ

 

    @ ''นุ่มนิ่ม'' พิมพร ประไพพงษ์ (หลานสาว ศิริพร อำไพพงษ์) เจ้าของเพลงดังที่หลายคนรู้จัก ''รักนอกหัวใจ'' หายจากวงการไปนานมาก ล่าสุดได้ข่าวมีงานเพลงซิงเกิลใหม่แล้วชื่อ ''น้ำตาฮั่ว'' เพลงนี้ถ่ายทำ MV เสร็จเป็นที่เรียบร้อยและปล่อยลงทางช่อง YouTube หาดูได้นะจ๊ะ 

 

    @ เด่นชัย วงศ์สามารถ, แพรวพราว แสงทอง, บัวผัน ทังโส, บอม ธนัฐชัย เป็นลำซิ่งคู่พระนางที่ถือว่าเป็นขวัญใจของคนอีสานในปีนี้แน่นอน เป็นสุดยอดหมอลำซิ่งที่เป็นแม่เหล็กทำเงินเข้าบริษัทท็อปไลน์มิวสิคต้นสังกัดเป็นกอบเป็นกำ เพราะหางานจ้างเต็มทุกวันตลอดฤดูกาลนี้

 

    @ ธิดา ดวงดาว หลังจากไปใช้ชีวิตอยู่อเมริกา แต่ก็ยังติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารวงการเพลงลูกทุ่งตลอดผ่านโซเชียลมีเดีย ล่าสุดบ่นคิดถึงเมืองไทย คิดถึงเพื่อนๆ นักร้องในวงการ โดยเฉพาะดูละคร ''สัญญาเมื่อสายัณห์'' ที่ ไชยา มิตรชัย แสดง ยิ่งคิดถึงเมื่อครั้งร่วมงาน คาดว่าเร็วๆ นี้จะกลับมาเมืองไทย เพื่อทำซิงเกิลเพลงใหม่อีก

 

    @ เดือนมกราคมที่ผ่านมา เพลง ''อยากมีสามี'' ของ กล้วย คลองหอยโข่ง ติดอันดับ 2 ไล่หลังแค่เพลง ''ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน'' ของ ก้อง ห้วยไร่ จากการสำรวจของ Intensive Watch อันดับเพลงที่มีการเปิดมากที่สุดโดยการ monitor ของ IW จากสถานีวิทยุ FM radio station ในกรุงเทพฯและปริมณฑล...งานนี้คนปลื้มสุดคือ ยีนส์ ศิลาแลง จร้า


            
    @ พี สะเดิด คืนสู่เหย้า เล่นคอนเสิร์ตที่สถาบันที่เคยเรียน คือ อุเทนถวาย ในงาน ''คอนเสิร์ตวันสีน้ำเงิน วันสถาปนาครบรอบ 82 ปี โรงเรียนช่างก่อสร้างอุเทนถวาย'' สถาบันนี้เปรียบเหมือนบ้านที่จากไปนานวันนี้ได้มีโอกาส เจอเพื่อนๆ ศิษย์เก่า รหัส 65 และพี่ๆ น้องๆ ร่วมงานกันอย่างคึกคัก

 

             
                                หวานใจลูกทุ่ง