หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 2 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 17:49

"ไผ่ พงศธร"คึกคักเข้าร่วมฟาดแข้งกับ "ราชันจงอาง" ธนบุรี ซิตี้

  • 1,206 view
  • share

หลังจากที่ถูกทาบทามกันมาสักพักระหว่าง "ไผ่ พงศธร" กับ ทีมฟุตบอลดิวิชั่น 2 อย่าง "ธนบุรี ซิตี้" วันนี้ถือเป็นโอกาสอันเหมาะที่ทาง คุณประสิทธิ์ อิทธิกำจร ผู้อำนวยการสโมสร และ คุณศักดิธัช เทียนศิริพิทักษ์ ประธานสโมสร ธนบุรี ซิตี้ เข้ามาร่วมเจรจาพร้อมทั้งขออนุญาตอย่างเป็นทางการกับทาง คุณกริช ทอมมัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจเพลง บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ผู้ที่เป็นเหมือนผู้ใหญ่และเจ้านายของทาง "ไผ่ พงศธร" เพื่อที่จะให้นักร้องคนดังกล่าวเข้าร่วมทีมสโมสรธนบุรี ซิตี้ โดยการเจรจาผ่านไปได้ด้วยดีทั้งสองฝ่าย

    โดยทางสโมสร ก็ได้มอบเสื้อในการลงแข้งหมายเลข 7 ให้กับ ไผ่ พงศธร ซึ่งเป็นตัวเลขที่ทางไผ่ ขอมา เพราะเจ้าตัวชื่นชอบ "เดวิด เบคแคม" อดีตนักฟุตบอลสโมสรชื่อดัง "แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด" ที่ก็ใส่เสื้อหมายเลข 7 เหมือนกัน ?คุณกริช ทอมมัส ให้เหตุผลว่า "ดนตรี กับ กีฬา สามารถไปด้วยกันได้เสมอ ไม่มีข้อจำกัด อย่าง ตูน บอดี้แสลม ก็เป็นทั้งนักร้องในขณะเดียวกัน เล่นปิงปอง และวิ่งมาราธอน โดยที่ก็ไม่ได้ทิ้งความฝันของตัวเองไปแม้แต่น้อย มันเป็นเรื่องที่ดี และ ‘ไผ่ พงศธร’ ยังถือเป็นตัวอย่างให้กับเยาวชนที่ใฝ่ดีด้านกีฬาด้วย"

    นายประสิทธิ์ อิทธิกำจร ผู้อำนวยการสโมสรธนบุรี ซิตี้ เปิดเผยว่า "สาเหตุที่เราดึงคุณไผ่ เข้ามาก็เพราะ เห็นฝีไม้ลายมือของคุณไผ่ มาบ้างจากการที่เขาร่วมลงแข่งในแต่ละครั้ง ประจวบกับมีคนแนะนำมา ที่สำคัญ ผมมองว่า ไผ่ พงศธร คือศิลปินรากหญ้าที่ทุกคนสามารถแตะต้องได้ และคิดว่าจะเป็นนักเตะมืออาชีพได้ไม่ยาก จึงทาบทามเขาเข้าร่วมแข่ง และได้มีการมาขออนุญาตกับทางคุณกริช ทอมมัส อย่างเป็นทางการ ซึ่งทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีครับ"

    ส่วนทางฟาก ไผ่ พงศธร พอหลายคนทราบต่างก็เกรงว่าจะหันหลังให้กับการร้องเพลง ซึ่งเป็นอาชีพที่เจ้าตัวใฝ่ฝันและทำมันมาได้ดีตลอด ซึ่งเจ้าตัวขอชี้แจงไว้ ณ ที่นี้ว่า  "ผมยังคงร้องเพลงเหมือนเดิม ไม่ได้คิดที่จะหันหลังหรือแขวนไมค์ แม้แต่น้อย เพราะยังไงการร้องเพลง ก็คือสิ่งที่ผมรักมากที่สุดอยู่แล้ว ชอบเดวิด เบคแฮม ซึ่งเป็นนักเตะที่สร้างแรงบันดาลใจให้อยากเป็นนักบอลอาชีพ ส่วนเรื่องการเข้าร่วมทีมกับทางสโมสร "ธนบุรี ซิตี้" ก็เพราะมีคนรู้จักเสนอชื่อผมไป พอทางสโมสรให้โอกาสผม ก็รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากๆ ครับ ยังไม่มีการคุยเรื่องค่าตัว ส่วนสัญญาคาดว่าจะเซ็นปีต่อปี ต่อไปนี้ผมก็ต้องฟิตร่างกายมากยิ่งขึ้น เพราะจะไม่ใช่เล่นๆ อีกต่อไป แต่การลงแข้งในแต่ละนัดของผม ก็จะดูคิวร้องเพลงเป็นหลัก ถ้าว่างจากงานคอนเสิร์ต ถึงจะมีโอกาสได้ลงแข่งครับ ซึ่งตอนนี้ผมขอฟิตร่างกายให้เต็มที่ก่อน ส่วนจะอยู่ตำแหน่งไหนก็แล้วแต่ดุลพินิจของทางสโมสรอีกทีครับ" ไผ่กล่าว

 


มาฟังกัน.."ไผ่ พงศธร"คิดไง? ลงสนามฟาดแข้งร่วมทีม"ธนบุรี ซิตี้"
( www.siamdara.com/vdo/clips/1012399 )

 

 

  • 1,206 view
  • share