หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 30 มกราคม 2559 เวลา 15:26

"เบิร์ด" นำทีมรณรงค์อุดหนุน "ดอกป๊อปปี้" ช่วยครอบครัวทหารผ่านศึก

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. เวลา 12.00 น. "เบิร์ด" ธงไชย แมคอินไตย์ และ "พลอยชมพู" ญานนีน ภารวี ไวเกล ศิลปินบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ร่วมเดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนอุดหนุนดอกป๊อปปี้

    ที่ระลึกวันทหารผ่านศึก ซึ่งตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี  ให้แก่ นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปบริเวณย่านสุขุมวิท  เพื่อหารายได้สมทบทุนมูลนิธิฯ ซึ่งจะนำไปช่วยเหลือครอบครัวทหารผ่านศึกในด้านสวัสดิการ อาชีพ การศึกษา และพัฒนาโรงพยาบาลทหารผ่านศึกพร้อมให้บริการและรองรับผู้ป่วยทหารผ่านศึก พิการและทุพพลภาพทั้งร่างกายและจิตใจได้อย่างต่อเนื่อง  สำหรับการเดินรณรงค์ในครั้งนี้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก  เนื่องจากได้รับความสนใจจากประชาชนย่านสุขุมวิทช่วยกันอุดหนุนดอกป๊อปปี้เป็นจำนวนมาก ในโอกาสนี้ เบิร์ด – ธงไชย และ พลอยชมพู ยังได้ร่วมบริจาคเงินเพื่อสบทบทุนในครั้งนี้ด้วย

    โดย "เบิร์ด ธงไชย" เปิดเผยว่า "เบิร์ดดีใจครับที่วันนี้ได้เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือพี่น้องทหารผ่านศึกทุกท่านที่ได้ทำหน้าที่ปกป้องประเทศไทยของเราได้อย่างสง่างามครับ เบิร์ดและคนไทยทุกคนขอเป็นกำลังใจให้ และอยากถือโอกาสนี้เชิญชวนทุกคนช่วยกันซื้อดอกป๊อปปี้เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือครอบครัวของทหารผ่านศึกครับ ช่วยกันทำให้ดอกป๊อปปี้บานทั่วเมืองไทยนะครับ"