หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 19 มกราคม 2559 เวลา 13:46

"บอย พีซเมคเกอร์" กลับมา พร้อมซิงเกิลใหม่ "พื้นที่ทับซ้อน"

พร้อมแล้วหลังเงียบหายไปเป็นปีสำหรับซิงเกิลใหม่ของนักร้องหนุ่ม "บอย พีซเมคเกอร์" ที่กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ "พื้นที่ทับซ้อน" ภายใต้สังกัด "GRAND MUSIK"(แกรนด์ มิวสิค) ในเครือแกรมมี่ คราวนี้เป็นครั้งแรกที่ซิงเกิลนี้ทั้งเพลงและมิวสิกวิดีโอถูกคิดขึ้นพร้อมกัน ล่าสุดปล่อยมิวสิกสตอรี่ที่บอยนำเด็ก ม.ปลาย 3 คนเดินทางไปถ่ายทำกันที่ประเทศญี่ปุ่น กับเรื่องราวที่ความรักทับซ้อนเมื่อ อาร์มเเละโอลีฟ ทั้งสองคนเป็นเเฟนกัน โดยมี เบสท์ เป็นเพื่อนสนิทของทั้งสองคนไปด้วย ทำให้เรื่องราวความรักและความลับระหว่างทั้งสามคนที่เริ่มต้นขึ้น มิตรภาพกลับต้องมีอันต้องเปลี่ยนไป เมื่อต้องสูญเสีย...คนรัก ให้กับเพื่อนสนิท จะเจ็บปวดขนาดไหน ต้องลองติดตามชมกัน โดย "บอย-พีซเมคเกอร์" เผยถึงจุดเริ่มต้นเพลงนี้ว่า

    "จุดเริ่มต้นของเพลงนี้เกิดมาจากตัวผมที่คิดคำว่า พื้นที่ทับซ้อน เป็นคำที่น่าสนใจ น่าจะเอามาประยุกต์ใช้กับเรื่องของ "ความรัก" ได้เหมือนเป็นคำสื่อการเเย่งชิงพื้นที่หัวใจของคนคนหนึ่ง เพราะส่วนตัวผม เป็นคนที่ชอบคิดชื่อเพลงก่อน เเล้วค่อยคิดเนื้อเพลงตามมา เช่น ระยะสุดท้าย ยังไม่พ้นขีดอันตราย โดยในเพลงนี้ก็ได้ ติ๊ก วงเพลย์กราวนด์ มาช่วยเขียนเพลงด้วย ในเรื่องของดนตรีเราก็ลองหลายวิธี ตอนเเรกๆ เราก็ลองใช้เปียโนตัวเดียว เเต่เราก็รู้สึกว่ามันยังไม่ได้อารมณ์พอ จึงค่อยๆปรับมาเรื่อยๆ จนเริ่มหนักขึ้น เเละจนมาเป็นเเบบนี้ ลงตัวเลย เพราะเพลงมันเป็นอารมณ์ของคนที่สูญเสีย ช็อก เรื่องความรัก ถ้าเป็นเพลงนิ่มๆ ก็อาจจะไม่เหมาะ เเละเพลงนี้เป็นการเริ่มทำงานไปพร้อมกันทั้งเรื่องของภาพเเละเพลง เพราะเราคุยไอเดียเรื่องเพลงกับทางทีมงาน เเละทาง ผกก. (พี่ต๋อม-ณัฐพล มุขขันธ์) ก็มีไอเดียเรื่องภาพเช่นเดียวกัน เราเลยเริ่มต้นพัฒนาเนื้อเพลง ดนตรี เเละพลอตเรื่องของมิวสิกวิดีโอนี้ไปพร้อมๆ กัน โดยจะนำเสนอเป็นมิวสิกสตอรี่ออกมาก่อนที่จะปล่อยเป็นมิวสิกวิดีโอให้ได้ชมกัน 21 ม.ค.นี้ครับ อยากให้ทุกคนได้อินกับเพลงและภาพไปพร้อมๆ กัน"
    
    "การถ่ายทำเอ็มวีก็สนุกมากไปถ่ายกันหลายวัน ที่ยากนอกจากบุกไปถ่ายแบบกองโจรแล้ว ผมกับน้องๆ ทั้ง 3 คนต้องสู้กับความหนาว -2 องศาที่นั่น เเละต้องย้ายสถานที่ถ่ายด้วย ไหนจะเรื่องสื่อสารกับคนญี่ปุ่นอีก หืดขึ้นคอ ลำบากแต่ก็สู้เพื่อให้ได้ภาพสวยๆ เรื่องซึ้งๆ ออกมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ" ติดตามซิงเกิลใหม่ "พื้นที่ทับซ้อน" ของ "บอย พีซเมคเกอร์" ได้แล้ววันนี้ โดยสามารถ ดาวน์โหลดได้ที่ *1230029  / iTunes / KKBOX พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่  เฟซบุ๊ก  :boypmfc  /  GRAND MUSIC และไอจี : @boypeace