หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 9 มกราคม 2559 เวลา 10:30

"ตุ่น ตายคืน" อาวุธใหม่ของแกรมมี่โกลด์

แกรมมี่โกลด์เพิ่มกลยุทธ์ในการทำงาน รุกวงการเพลงลูกทุ่งปี 2559 ท่ามกลางสถานการณ์การแข่งขันในโลกโซเชียลสูงขึ้นต่อเนื่อง ด้วยการเปิดทางให้นักแต่งเพลง และผู้มีความคิดสร้างสรรค์ผลงานรุ่นใหม่ไฟแรง นำเสนอผลงานเข้ามาพิสูจน์ฝีมือ รวมถึงดูแลผลประโยชน์งานเพลงให้ โดยเฉพาะกับการนำเสนอผ่านยูทูบ และการเผยแพร่ไปสู่สาธารณชนอีกหลายช่องทาง เพื่อให้เกิดความหลากหลายขึ้นจากที่ผ่านมา ซึ่งผลงานส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากนักแต่ง และทีมงานในสังกัด

    ล่าสุด "ศักดิ์ศรี พวงยอด" หรือ "ตุ่น ตายคืน" นักแต่งเพลงดาวรุ่งที่มีความสามารถในการทำถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ ซึ่งที่ผ่านมาสร้างสรรค์ผลงานให้กับนักร้องอิสระและค่ายเล็กในต่างจังหวัดโดยเฉพาะในแถบภาคอีสาน รวมถึงศิลปินในประเทศลาวลงยูทูบได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากจนได้รับความสนใจเป็นพิเศษ และอยู่ในทีมงานสร้างหนังเรื่อง "ผบ.ทบ." ผู้บ่าวไทบ้าน จนประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับวงการหนังไทยมาแล้ว เป็นหนึ่งในจำนวนคลื่นลูกใหม่ที่ "กริช ทอมมัส" นายใหญ่แกรมมี่โกลด์อ้าแขนรับเข้ามาร่วมงาน และเปิดไฟเขียวให้โชว์กึ๋น  

    ทั้งนี้เมื่อวันก่อนในเฟซบุ๊กแกรมมี่โกลด์ พีอาร์ได้มีการเปิดตัว ตุ่น ตายคืน และทีมสิงห์มิวสิคอย่างเป็นทางการแล้ว ประเดิมผลิตมิวสิกวิดีโอเพลง เมื่อความฮักเก่า น้องสิเหงาบ่ ของ "ศิริพร อำไพพงษ์" คาดว่าจะได้ชมภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ทางช่องแฟนมิวสิค และช่องยูทูบของแกรมมี่โกลด์ grammygold official

    ขณะเดียวกันตุ่นและทีมงานก็ได้ให้แกรมมี่โกลด์ดูแลเพลง "หมอนใบเก่า" ของ "อี๊ด ศุภกร" ที่เรียกน้ำตาท่วมยูทูบ ด้วยการสะท้อนเรื่องราวความรักตามแบบฉบับบ้านๆ ตามสไตล์คิดงานของเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    "วันนี้ถือว่าผมมาไกลอีกระดับหนึ่ง การเดินทางของเพลงหมอนใบเก่า จากวันที่มีเงินติดตัว 40 บาทถูกตำรวจจับเสียค่าปรับใบขับขี่ (40 เขาก็ยังเอา) พร้อมๆ กับช่วงเวลาที่อ่อนแอช่วงนั้น จินตนาการถึงความสูญเสียมาผสมเป็นเพลงนี้ วันนี้หมอนใบเก่าพร้อมเดินทางสู่บ้านหลังใหญ่ย่านอโศก กุมภาพันธ์นี้ทั่วประเทศ ก็รู้สึกดีใจครับที่ผู้ใหญ่เห็นคุณค่าของเรา ครอบครัวเราไม่ได้ร่ำรวย ลำบากกันมาแต่ผมยังเด็ก พ่อไปลำตามคณะหมอลำ แม่อยู่บ้านเก็บผักบุ้งตามปลายนามาผัด บางทีแม่ไปเป็นหางเครื่องผมก็อยู่กับยายที่จ.สุรินทร์ ตั้งใจเรียนจนได้เกรด 4 แทบทุกวิชา ด้วยความตั้งใจว่า วันหน้าเราจะเป็นเสาหลักของครอบครัวให้ได้ ตอนเป็นเด็กยายหาข้าวหาอาหารและห่อให้ผมไปโรงเรียน ทุกความลำบากผมจดจำได้ทุกวินาที ภาพความลำบาก ภาพความผิดหวัง คือปมที่ผลักดันผมมาถึงทุกวันนี้ ต้องขอบคุณอาจารย์วสุ ห้าวหาญ ที่คอยให้คำแนะนำดีๆ มาโดยตลอด และให้การผลักดัน ขอบคุณพี่ตี่-กริช ทอมมัส และผู้ใหญ่ทุกท่าน รวมถึงทีมงานทุกคนที่ให้โอกาสกับก้าวที่ใหญ่ขึ้นของผมครับ"

    อาวุธใหม่อย่าง "ตุ่น ตายคืน" จะสร้างสีสัน เพิ่มความหลากหลาย เรียกกลุ่มเป้าหมายเพิ่มให้กับแกรมมี่โกลด์ได้หรือไม่...เดี๋ยวได้รู้กัน