หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 8 มกราคม 2559 เวลา 10:49

''กรณ์'' เผย ''เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 เปิดโอกาส เดอะ แบทเทิล รีเทิร์นส์''

บิ๊กบอสค่าย เคพีเอ็น อวอร์ด ''กรณ์ ณรงค์เดช'' ออกมาเผยให้รู้กันแล้วว่ารายการ เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 เดอะ แบทเทิล รีเทิร์น (KPN AWARD 25th The Battle Returns) ที่กำลังจะออกอากาศทางช่อง 3 และช่อง 33 เร็วๆ นี้ เป็นการนำผู้เข้าแข่งขัน 24 คน จากเวทีการประกวดร้องเพลงถ้วยพระราชทานชิงชนะเลิศ แห่งประเทศไทยที่ยิ่งใหญ่ เคพีเอ็น อวอร์ด จาก 24 ปี ที่ผ่านมา กลับมาประชันและแข่งขันกันอีกครั้งกับโอกาสครั้งที่ 2 เพื่อเฉลิมฉลอง เคพีเอ็น อวอร์ด ครบรอบ 25 ปี พร้อมยืนยัน!! ปีนี้จะเป็นการคืนสังเวียนการประกวดร้องเพลง ถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่สมศักดิ์ศรีที่สุดด้วย

กรณ์ ณรงค์เดช เผยว่า ''เมื่อ 3 ปีที่แล้วเรามีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการประกวด เคพีเอ็น อวอร์ด โดยใช้ธีม แบทเทิล ซีรีส์ (Battle Series) ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่างคนเสียงดี กับหน้าตาดี คือตลอดเวลามันมักจะมีคำถามที่ค้างคาใจคนไทยมานานแล้วว่า ตกลงแล้วรายการประกวดร้องเพลงของไทยเราเนี่ยอะไรสำคัญกว่ากันระหว่างเสียงดี กับหน้าตาดี ณ ตอนนั้นเราก็เลยเป็นรายการแรกและรายการเดียวที่หยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาทำครับ ก็สร้างความ แปลกใหม่ให้ท่านผู้ชม แล้วเมื่อ 2 ปีก่อน ผมก็คิดอยากจะทำธีม แบทเทิล รีเทิร์น (Battle Returns) ด้วยการเอาคนที่เคยแข่งขันแล้วกลับมารวมรุ่นแข่งขันกันใหม่ เหมือนเป็นรุ่น ALL STAR ว่ามันจะเจ๋งแค่ไหน แต่มันยังไม่มีโอกาสได้ทำซักที แต่พอมาปีนี้มันเป็นอะไรที่ลงตัว เพราะ เคพีเอ็น อวอร์ด ครบรอบ 25 ปี มันเลยมีที่มาที่ไปที่จะทำคอนเซปต์นี้   เราก็เลยเริ่มลิสต์รายชื่อเลยครับว่า 24 คนเราจะเป็นใคร คือเราต้องการ 24 คนสุดท้าย จาก 24 ซีซั่นที่ผ่านมา เพื่อหาแชมป์คนที่ 25 ซึ่งจุดเด็ดอีกอย่างหนึ่งของเราคือ ตอนที่เราติดต่อผู้เข้าแข่งขันทั้ง 24 คน เราไม่ได้บอกใครเลยนะว่า อีก 23 คนเป็นใคร ซึ่งทุกคนเพิ่งมาทราบตอนที่เรานัดมารับบรีฟว่าเค้าต้องแข่งกับใครบ้าง ซึ่งทุกคนก็แอบตกใจเหมือนกันนะ คนนี้มาด้วยหรอ คนนั้นมาแข่งด้วยหรอ ซึ่งยังไม่เริ่มรายการผมก็มองว่าปีนี้สนุกแน่นอนครับ ถ้าหากคุณคิดถึง เคพีเอ็น อวอร์ด อยากให้เอามาทำแบบเดิม ปีนี้แบบเดิมแน่นอนครับ แต่จะเป็นรูปแบบเดิมที่สนุกมากยิ่งขึ้น และก็คงเป็นครั้งเดียวที่จะรวมคนเก่งๆ มาแข่งกันได้มากมายขนาดนี้ มันคงไม่มีโอกาสบ่อยๆ ถ้าจะมีก็คงต้องรอไปอีก 25 ปี ซึ่งไม่อยากให้พลาดต้องดูครับ''

 

    เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 25 เดอะ แบทเทิล รีเทิร์น ออกอากาศเทปแรกในวันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2559 เวลา 17.25 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 และสามารถติดตามข่าวสารเคพีเอ็น อวอร์ด ได้ที่ www.kpnaward.com / www.facebook.com/kpnaward / Instagram : @kpnaward