หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 5 มกราคม 2559 เวลา 08:09

"แตงกวา"ขายเซ็กซี่ "ไม่รักอย่ากั๊กไว้" ท้าทายพาทัวร์รับศักราชใหม่

นักร้องลูกทุ่งสาวขาวโอโม่ "แตงกวา ณัฐรดา" ของค่ายชัวร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ เผยเนื้อหาเพลง "ไม่รักอย่ากั๊กไว้" สะท้อนเรื่องราวความรักของสาวที่มีแฟนไม่ซื่อสัตย์ กลิ้งกลอกกลับไปกลับมา โดยเจ้าตัวมีส่วนร่วมกับการออกแบบท่อนจบด้วย

    "เพลง ไม่รักอย่ากั๊กไว้ เป็นเพลงเร็วๆ ทำนองสนุกสนาน จังหวะมันส์ๆ เพราะ อาจารย์สวัสดิ์ สารคาม เอาดนตรีดิสโกมาใส่สลับด้วย เพลงนี้แตงกวามีส่วนร่วมด้วยตอนจบ แรกเริ่มเลยเนี่ยอาจารย์สวัสดิ์ทำจบแบบมีดนตรี เหมือนเพลงปกติทั่วไป แต่หนูฟังแล้วรู้สึกว่ามันส์มาก เลยขอจบกลางอากาศเลยดีกว่า ท่อนสุดท้ายร้องว่าไม่รักแต่อย่างกั๊กไว้เลย แล้วก็จบไปเลยแบบห้วนๆ ตอนแรกอาจารย์สวัสดิ์บอกว่าจะดีเหรอ เพลงมันต้องมีหัวมีหางนะ แต่แตงกวาก็ขอแกว่า นะๆ หนูชอบ อยากลองดู พอทำปุ๊บ อาจารย์ลองตัดดู เอามาร้องซ้ำ ท่านก็บอกว่าเออๆ โอเคดีเหมือนกัน เนื้อหาเพลงอย่ากั๊กไว้ สะท้อนเรื่องราวความรักของชายหนุ่มและหญิงสาวที่เป็นแฟนกัน แต่ผู้ชายไม่ค่อยได้ดูแลผู้หญิงเท่าไหร่ ไม่ใส่ใจเท่าที่ควร ขณะเดียวกันก็ยังมีเบอร์สอง เบอร์สาม เบอร์สี่ ซ่อนไว้อีกด้วย พอฝ่ายหญิงตัดใจได้ ยอมที่จะไปก็กลับมาง้อ กลับมาทำดีเพื่อให้อยู่ แต่พอตายใจก็ทำเจ้าชู้อีก ก็เลยกลายเป็นเพลงไม่รักอย่ากั๊กไว้ขึ้นมา"

    แตงกวาเผยต่ออีกว่า หลังจากปล่อยเพลงนี้ออกมาตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับดีเป็นที่น่าพอใจ เวลานี้กำลังเตรียมตัวถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพื่อให้แฟนๆ ได้สัมผัสครบอรรถรส โดย "เสี่ยเปิ้ล" วิวรรธน์ ไทยวัฒนานนท์ นายใหญ่ค่ายชัวร์ฯ มีความเห็นว่าควรเน้นขายความเซ็กซี่แบบหวานซ่อนเปรี้ยว   

    "ชีวิตจริงหนูไม่ค่อยมีโมเมนต์เรื่องความรักเท่าไหร่ มีหลายคนมาพูดให้ฟังหรือเราเห็นชีวิตของเพื่อนที่เจอผู้ชายเจ้าชู้และไม่มีความชัดเจน มีแอบคนอื่นไว้ด้วย แตงกวาก็รู้สึกว่าคนสมัยนี้อยู่ในอารมณ์นี้เยอะ มิวสิกวิดีโอตอนนี้ก็เริ่มเตรียมงาน อาจจะออกแนวฟรุ้งฟริ้งมากขึ้น แต่พี่เปิ้ลอยากให้มีท่าเต้นเซ็กซี่หน่อย ก็ต้องมีไปเรียนเต้นอย่างเป็นทางการ ตอนนี้ก็เอาผลงานของศิลปินชั้นนำมาศึกษาเหมือนทำการบ้าน เพื่อให้งานออกมาเซ็กซี่แบบเปรี้ยวเฉี่ยว ไม่ได้เซ็กซี่แบบชวนสยิว"

    รับใบสั่งให้ปรับเปลี่ยนลุกส์จากเจ้านาย แตงกวายอมรับว่ามีความกดดันไม่น้อย เพราะเป็นสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน แม้โดยส่วนตัวจะแอบเซ็กซี่อยู่บ้างก็ตาม  

    "แตงกวาว่ามันก็เป็นอะไรแปลกใหม่ เหมือนกับผู้หญิงเซ็กซี่มาทำอะไรห้าวๆ โก๊ะๆ แบบเราก็คงมีเกร็งบ้างเหมือนกัน เป็นอะไรที่เราไม่เคยทำ เราเองก็เหมือนกัน ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ก็ต้องเกร็งๆ บ้างเป็นเรื่องธรรมดา อย่างแตงกวาคนเห็นแนวโก๊ะๆ ในมุมตลกๆ อยู่แล้ว พอมาเพลงนี้จะเป็นแนวผู้หญิงแกร่ง เปรี้ยว ไม่แคร์ แต่กวาว่ามันก็เป็นอะไรที่ท้าทายความสามารถดีนะคะ ชีวิตจริงก็มีเซ็กซี่บ้างตามอารมณ์ แตงกวาเป็นคนมีหลายบุคลิก เกิดราศีเมถุน เป็นคนมีหลายบุคคลิก วันนี้อยากเป็นแนวน่ารัก อีกวันอยากเซ็กซี่ก็มีบ้าง แตงกวาว่าผู้หญิงเราไม่ควรมีแคแรกเตอร์เดียวหรือมีการวางตัวแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง ทำให้ไม่น่าค้นหา"

    นักร้องสาวขาวโอโม่ยอมรับว่าคาดหวังไว้มากว่าผลงานใหม่ล่าสุดจะได้รับความนิยมจากมิตรรักแฟนเพลง  

    "กับซิงเกิลใหม่เนี่ยหวังมากนะคะ แค่ฟังอย่างเดียวแตงกวารู้สึกว่ามันมันส์มากเลย ก็เลยคาดหวังว่าอยากให้แฟนเพลงได้ฟังกันเยอะๆ ในมุมมองดีๆ ที่เราตั้งใจถ่ายทอดออกมา ส่วนงานคอนเสิร์ตก็มีมาเรื่อยๆ นะ บางคนเห็นการโชว์หน้าเวทีแล้วก็ชื่นชอบ งานก็มากขึ้นและปีหน้าโปรเจกต์ค่อนข้างเยอะ ของชัวร์ฯ มีเยอะเลยที่ต้องทำ งานปีหน้าแน่นค่ะ"

    นอกจากงานเพลงแล้ว แตงกวายังตื่นเต้นกับโปรเจกต์ใหญ่ของค่ายชัวร์ฯ ต้นสังกัดที่มีแผนจับเธอและนักร้องร่วมค่ายอย่าง "ยิ้ม สุทธิดา" และ "ใจแก้ว ณัฐกานต์" ไปเป็นพิธีกรรายการท่องเที่ยวผ่านทางช่องยูทูบ ที่ชัวร์ฯ ตั้งใจสร้างจริงจังต้อนรับศักราชใหม่  

    "เร็วๆ นี้ ชัวร์ฯ จะทำเป็นแชนแนลของตัวเองเลยในยูทูบ จะทำรายการเหมือนพาแฟนเพลงไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ โดยให้ศิลปินในค่ายไม่ว่าจะเป็น แตงกวา, ยิ้ม สุทธิดา, ใจแก้ว ณัฐกานต์ มาเป็นพิธีกรด้วย จากนักร้องที่มีความสามารถเรื่องของการร้องเพลง แต่การพูด การเป็นพิธีกรไม่ค่อยเป็นหรอก แต่ก็ท้าทายกับงานใหม่ที่มีโอกาสได้ทำ ภายในเดือนมกราคมก็จะเริ่มงานกันแล้วนะคะ จะต้องไปแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวว่ามีอะไรสำคัญ แต่ละคนที่จะไปเที่ยวควรไปเที่ยวที่ไหน จะได้มีข้อมูลด้วย"

    อย่างไรก็ตาม แตงกวาบอกว่าเธอต้องเตรียมตัวรับงานใหม่อย่างหนักด้วยการศึกษาดูงานพิธีกร และสอบถามรูปแบบการทำงานของมืออาชีพ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับตนเอง

    "ที่ผ่านมาก็เริ่มมีการทำการบ้านด้วยการซ้อมถามพี่ๆ ที่เป็นพิธีกรว่าต้องทำอย่างไร พูดอย่างไร วางตัวอย่างไร เริ่มดูรายการนำเที่ยวว่าเขาแนะนำแบบไหน เปิดหัวรายการอย่างไร ปิดท้ายรายการอย่างไร เพราะเราไม่มีความรู้ ก็เลยเอามาปรับให้เหมาะกับบุคลิกของตัวเอง ต่อไปแฟนๆ ก็จะได้เห็นนักร้องชัวร์เป็นพิธีกรด้วยค่ะ"

    เอ้า แฟนๆ "แตงกวา" ส่งกำลังใจให้เธอหนักๆ หน่อยจ้า