หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 31 ธันวาคม 2558 เวลา 13:59

5นักร้องชายสุดสะเด่าประจำปี2558

  • ''ชายตู่''ภพธร สุนทรญาณกิจ
  • 5นักร้องชายสุดสะเด่าประจำปี2558
  • ''แสตมป์'' อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข
  • เบน ชลาทิศ
  • เสก โลโซ
  • แอมมี่ บอททอมบลู
  • โตโน่ ภาคิน

เป็นปีที่ชื่นมื่นของคนทำเพลงที่ดีอีกปีนึง หลายๆ ผลงานเข้าตา หลายๆ เหตุการทำให้กระชากอารมณ์ ทั้งสุขเศร้าเหงารัก วงการเพลงก็เป็นอีกวงการที่ทำหน้าที่ขับเคลื่อนเดินหน้าสร้างความสุขให้คนในประเทศนี้ยิ้มกัน...เรามาดูกันว่า 5 ศิลปินจะมีใครอยู่ในวงโคจรนี้กันบ้าง

''แสตมป์'' อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข
เจ้าบ่าวป้ายแดงงานล้นมือทั้งปี คอนเสิร์ตบวกกับงานอีเวนต์ นักร้องมาดทะเล้นบวกกับความกวนในระดับสิบกะโหลก ทำให้หนุ่มหน้าตี๋ยิ้มกวนๆ คนนี้มาแรงแซงทุกโค้ง ผลงานดนตรีอร่อยทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง งานแต่ละหน่วยของหนุ่มสแตมป์ต่างเข้าตาผู้จัดหนังจัดละครก็มีเยอะ แถมเจ้าตัวมานั่งเป็นคอมเมนเตเตอร์ในรายการประกวดร้องเพลงจนมีกระแสต่างๆ นานาให้พูดถึง แต่ที่ต้องพูดถึงตอนนี้ก็ต้องว่าเรื่องการสละโสดของหนุ่มอารมณ์ดีคนนี้ เจ้าสาวผู้ช่างโชคดีคนนั้นคงจะมีความสุขกับนักร้องที่มีแคแรกเตอร์ที่อร่อยที่สุดในประเทศคนนี้จริงๆ อวยพรให้ชีวิตแต่งงานของหนุ่มแสตมป์กับน้องนิวมีความสุขมากๆ นะจ๊ะ

 

เบน ชลาทิศ
ไม่รู้ว่าจะจัดหมู่ให้อยู่ในกลุ่มนักร้องชายดีมั้ย แซวเล่นนะเจ๊ เราๆ ท่านๆ ต้องยอมรับว่า ปีที่กำลังจะหมดไปเจ๊เบนเราได้สร้างความบันเทิงหลากหลายจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ละครเล่นได้สะเด่าอารมณ์ งัดความเก๋าโดยที่หลายคนคาดไม่ถึง ในด้านบทเพลงเบนก็ทำให้โลกใบนี้มีความสุขสดใสด้วยลีลาท่าทางในการโชว์ ความเป็นตัวของตัวเองแบบไม่แคร์สื่อ ทำให้เบนเป็นที่ยอมรับในวงกว้างอย่างรวดเร็ว แทบจะทุกงานโชว์ทั้งงานใหญ่งานเล็กหนุ่มเบนสะบัดบั้นท้ายได้เร่าร้อนไม่มีน่าเบื่อ อยากจะรู้จริงๆ ปีหน้าหนุ่มเบนจะงัดอะไรออกมาโชว์กันอีก...

 

โตโน่ ภาคิน
นักร้องนักรัก หนุ่มโน่คนนี้เป็นที่รักของกลุ่มแฟนคลับได้อย่างไม่มีเบื่อ ทั้งการวางตัวกับสาวกของเขาแล้วเรียกว่าน่ารักไม่มีจบสิ้น ถึงจะมีข่าวคาวให้บาดเจ็บอารมณ์ไปบ้าง หนุ่มโตโน่ก็ยังทำหน้าที่กับการเป็นขวัญใจแม่ยกตัวเล็กตัวน้อยได้อย่างเมามัน ด้านงานโชว์สเต็ปเสียงเพลงเขาไม่เคยทำร้ายคนดูเลย สร้างอารมณ์กับการจับไมค์ได้อย่างไม่มีที่ติ  หวังว่าปีใหม่ที่จะถึงนี้ความสุขที่โตโน่มอบให้คนฟังจะย้อนกลับมาหาตัวเขาเองบ้างเหมือนกันนะ เรื่องร้ายๆ ก็ให้มันผ่านไป

 

เสก โลโซ
ผลงานด้านดนตรีคงหาเงินไม่พอใช้แล้วหรือไร ช่วงนี้เฮียเสกถึงได้เปิดโครงการเอสเอ็มอีแบบถึงพริกถึงขิง ขายมันทุกอย่างเสื้อผ้ายันมือถื อตอนนี้ทำท่าจะไปได้ดีเสียด้วย ด้านคอนเสิร์ตก็เล่นแทบไม่มีวันหยุดตระเวนทัวร์จนจะมีแฟนแล้วทั่วทุกจังหวัด เสก โลโซ เป็นร็อกเกอร์ที่สามารถเกาะกระแสได้อย่างฉับไวกับทุกๆ เรื่อง ด้วยความที่เป็นนักดนตรีระดับแนวหน้า เพลงหลายเพลงที่พ่นออกมาจากปากแล้วสำเนียงกีตาร์มันช่างมัดใจคนฟังได้อย่างอยู่หมัด แต่งานนี้ปัญหาเรื่องส่วนตัวก็คงอยู่ในสภาวะทิ้งตัว แม้อีกฝ่ายจะออกมาเขย่าขวัญยังไง มันก็คงไม่สะเทือนหัวจิตหัวใจนักร้องใจสั่งมาคนนี้อย่างแน่นอน

 

แอมมี่ บอททอมบลู
หนุ่มน้อยอารมณ์ติสต์ลูกหนึ่งกลับมาทวงความหวานในบทเพลง ''เก็บรัก'' ดนตรีเนิบๆ สบายๆ หู แอมมี่กำลังทำงานตามฝันของตัวเองไปเรื่อยๆ ชนิดรถเต่าแต่แอบติดเทอร์โบ ดูจากการปล่อยเพลงแล้วไต่ขึ้นมาอันดับต้นๆ ของชาร์ตเมืองไทย งานนี้คงทำให้เจ้าตัวขยันทำเพลงออกมาบันเทิงอารมณ์กันทั้งปีแหงๆ แต่แอบบอกนะว่า ต้นปีแอมมี่อาจมีข่าวเซอร์ไพรส์คนในวงการได้ให้สะเด่าอารมณกันอย่างแน่นอน ไม่เชื่อคอยตามข่าวกันให้ดีๆ ก็แล้วกัน...อุ๊บส์

 

''ชายตู่''ภพธร สุนทรญาณกิจ
ดีกรีหนุ่มจบจากเมืองนอกเมืองนาผันตัวเองก้าวเข้าสู่การเป็นแบ็กอัพให้กับ บอย โกสิยพงษ์ จนก้าวเข้าสู่การถูกชักชวนการทำอัลบั้มเล็กๆ แต่ผลงานยิ่งใหญ่ ''หนุ่มตู่-ภพธร'' คนนี้ก้าวขึ้นมาสู่วงการดนตรีแถวหน้าในเมืองไทยอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การร้องที่ดูอบอุ่นนิ่มนวลหรือจะมากด้วยอารมณ์เพลงมันส์ๆ เขาก็ไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวังยิ่งช่วงหลังๆ กระโดดเข้ามาสู่แวดวงการแสดงยิ่งทำให้มวลมหาชนหลงรักกันเป็นทิวแถวกับบทบาทหนุ่มอารมณ์กวนๆ ผสมโรแมนติก ยิ่งชีวิตจริงแบบส่วนตัวหนุ่มตู่สร้างโรงงานน้ำตาลผลิตความหวานแหววกับแฟนสาวจนร่วมหอลงโรง นับว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินชายที่ถูกพูดถึงบ่อยที่สุดคนหนึ่งของวงการในปีนี้เลยทีเดียว