หอมกลิ่นลูกทุ่ง

.

@ ช่วงนี้หน้ากฐินไปดูว่าคนวงการลูกทุ่งไปทำบุญทอดกฐินกันที่ไหนบ้าง อย่าง ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ก้านตอง ทุ่งเงิน  ก็ไปทำบุญทอดกฐินที่บ้านเกิด อ.บุญฑริก จ.อุบลราชธานี มี ''พี่หมู'' ทีมผู้บริหารแกรมมี่โกลด์ และศิลปินนักร้องไปร่วมงาน มีทั้งศิลปินร่วมค่าย และศิลปินนักร้องค่ายอื่นก็ไปร่วมบุญ ร่วมกุศลกับเพียบ 


                 
    @ ดวงตา คงทอง ระยะหลังๆ ห่างเหินจากงานซิงเกิลเพลงใหม่ จากค่ายมิวสิคดีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ไปค่อนข้างนาน ไม่เหมือน  2 สาว อย่าง ฝน ธนสุนธร และหลิว อาราดา ซึ่งมีงานซิงเกิลเพลงใหม่อย่างต่อเนื่อง วันก่อนเห็นแอบไปทำบุญใส่บาตรที่สะพานมอญ สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในไทย และเป็นอันดับ  2 ของโลก อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 

 

     @ ผ่านไปเรียบร้อยงานแถลงข่าว หมอลำเฟสติวัล ที่ อ.เชียงคาน จ.เลย วันที่  11-12 ธันวาคม  2558 ที่จะถึงนี้ จะมีหมอลำดังวงใหญ่ระดับประเทศ  8 คณะด้วยกันหนึ่งในนั้นเป็นหมอลำคณะของ สมจิตร บ่อทอง เจ้าของกลอนลำ ''กุหลาบแดง'' ร่วมด้วย แฟนๆ อย่าลืมไปให้กำลังใจ  ....ตื่นตาตื่นใจแน่สำหรับคอหมอลำ 

 

    @ เจเน็ท เขียว เชิญชวนแฟนเพลงชมภาพยนตร์สุดฮา อีสานแบบบ้านๆ เรื่อง ''แสงสุดท้ายของอีเหี่ยน'' ซึ่งมีเธอร่วมแสดงด้วยพร้อมกันนั้นยังมี อี๊ด โปงลางสะออน, ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉายรอบสื่อมวลชนไปแล้ว ณ เมเจอร์รัชโยธิน ไปแล้ว  ..... ก็อย่าลืมไปให้กำลังใจกัน ในอีกบทบาทหนึ่งของคนลูกทุ่ง 

 

    @ ส่วนดีเจท็อป ศราวุธ พลอยประดับ, ดีเจอ๊อตโต้, ดีเจเบียร์ คิมหันต์, ดีเจหนุ่ม ศรัณ, ก็ได้พาแฟนเพลงไปทอดกฐินที่วัดโรง อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี เช่นกันเมื่อวันอาทิตย์ที่  15 พฤศจิกายน  2558 ที่ผ่านมา งานนี้ลูกพี่ใหญ่ ''เสี่ยช้าง'' เดชาธร สุวินิจจิตร ก็ได้ไปร่วมงานนี้ด้วย 

 

    @ อมต บันเทิงเทพ ดีเจลูกทุ่งมหานคร  FM 95 และอีกบทบาทหนึ่งคือนักแสดงละครวันก่อนไปแคสละคร บทลุงทิมพอบอกอายุจริง  56 ปีผู้ช่วยผู้กำกับฯ และทีมงานสะดุ้ง บอกนึกว่าอายุแค่  45 ปีเอง .... จริงหรอ สงสัยกลับมาบ้านพี่หมู อมต ต้องไปส่องกระจกดูตัวเองแน่นอนว่าจะเหมือนเขาพูดหรือเปล่า  5555+

 

    @ ขอแสดงความเสียใจกับ โต้ง เมืองศรี ท็อปไลน์ นักร้องน้องใหม่ของบริษัทท็อปไลน์มิวสิค ที่สูญเสียคุณป้าไป ซึ่งคุณป้าคนนี้ถือว่าเป็นแม่คนที่  2 ของโต้ง เมืองศรี เลยทีเดียว โต้ง เมืองศรี บอกว่า ''การสูญเสียคือสิ่งที่ผมกลัวที่สุด และแล้วมันก็เกิดขึ้นกับผมหลับให้สบายนะคุณป้า ไม่ต้องห่วงหลานจะสู้จนถึงที่สุด จะดังไม่ดังก็จะสู้เพื่อครอบครัวเรา''

 

 

หวานใจลูกทุ่ง