หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา 11:29

ทุยลุยทุ่ง

  • น้องนุช ประทุมทอง
  • ''เอิ้นขวัญ'' ร่วมล้างป่าช้า
  • ''กิ๊ก รุ่งนภา'' โชว์ภาพวันวานและวันนี้
  • เดวิด อินธี
  • ไมค์ ภิรมย์พร
  • ''รัชนก'' การันตี ''แซบนัวครัวแตน'' แซบจริง
  • วสุ ห้าวหาญ
  • ''เอิ้นขวัญ'' ทำความสะอาดโครงกระดูก

ทุยลุยทุ่งวันนี้ ''คนยโส'' รายงานความเคลื่อนไหวชาวลูกทุ่ง

@ ''เดวิด อินธี'' ประกาศหาเงาเสียง เพลงเก่าเพลงใหม่ได้หมด ร้องอัดคลิป ''ตั้งใจมาหลอก, ฝากแฟนผมด้วย, แฟนไม่ใช่รองเท้า, น้อยใจ, ทนเหงาทำไม ฯลฯ'' ส่งไปที่อินบ็อกซ์ David Intee หรือ พีอาร์แกรมมี่ โกลด์ เดี๋ยวมีกิจกรรมสนุกๆ ทำร่วมกัน  

 

    @ งานประเพณีลอยกระทง ''วัดสมานรัตนาราม'' จ.ฉะเชิงเทรา วันที่ 24-25 พ.ย. นี้ กลางวันรับขบวนแห่เรือหลวงพ่อโสธรทางน้ำ และชมโชว์ศิลปวัฒนธรรม และการแข่งขันเรือหางยาว กลางคืนวันที่ 24 พ.ย. พบกับลิเกคณะนครลูกบ้านโป่ง วันที่ 25 พ.ย. พบกับนักร้องลูกทุ่งขวัญใจคนใช้แรงงาน ''ไมค์ ภิรมย์พร'' 

 

    @ ผ่านพ้นไปด้วยความประทับใจอีกหน สำหรับ ''ค่ายเขียนเพลงแบบวสุ ห้าวหาญ รุ่น 3'' ซึ่งจัดขึ้นที่ น่านน้ำคันทรีโฮม รีสอร์ท ปากช่อง มีผู้ที่อยากเป็นนักแต่งเพลง มาร่วมค่ายเรียนรู้เทคนิคและกระบวนการเขียนเพลงแบบมืออาชีพ ทั้งเก่าใหม่รวมกว่า  30 ชีวิต นอกจาก ''วสุ ห้าวหาญ'' ป้อนทีเด็ดดึงศักยภาพของแต่ละคนให้โดดเด่นขึ้นแล้ว ยังมี ''อ.สมชาย ตรุพิมาย'' และ ''อ.ยาว'' พล.ต.ต. สุรศักดิ์ สุทธารมณ์ สุดยอดนักแต่งเพลงร่วมเป็นวิทยากรรับเชิญ ส่วนค่ายที่ 4 แว่วว่าจะไปสัมผัสลมหนาวกันที่ริมโขง อ.เชียงคาน จ.เลย เดือนธันวาคมนี้ กำลังอยู่ในช่วงซาวนด์เสียงชาวค่ายกันอยู่ มีความคิดเห็นอย่างไร ไปแจ้งได้ที่อินบ็อกซ์ ''เขียนเพลงแบบวสุ ห้าวหาญ, วสมน ห้าวหาญ'' ด่วนๆ  

 

    @ ด้วยกระแสความแรงของมิวสิกวิดีโอเพลง ''สั่งน้ำตาไม่ได้'' ของ ''เอิ้นขวัญ วรัญญา'' ในบทบาทของสาวอาสาฯ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เช้าวันก่อนนักร้องลูกทุ่งสาวเสียงดีของแกรมมี่ โกลด์ ได้เข้าร่วมพิธีการขุดศพไร้ญาติ (ล้างป่าช้า) กับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซึ่งเป็นการขุดศพโครงกระดูกเด็กทารกขึ้นมาทำความสะอาด เพื่อนำมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และรอฌาปนกิจต่อไป ที่ป่าช้ามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จ.สมุทรสาคร 

 

    @ สมกับเป็นสาวมั่นตรงไปตรงมาชัดเจน ''กิ๊ก รุ่งนภา'' หมอลำซิ่งสาวแซบของ ''ท็อปไลน์ มิวสิค'' อวดภาพวันวานกับวันนี้ให้เห็นจะจะ พร้อมยอมรับพัฒนาการความสวยเกิดขึ้นได้เพราะศัลยกรรม มีแต่เสียงชื่นชมกับการยอมรับความจริงซึ่งเป็นสิ่งไม่ตาย 

 

    @  8 พ.ย. 2558 ''น้องนุช ประทุมทอง'' ขอเชิญร่วมทำบุญมหากฐิน อุทิศส่วนกุศลให้ คุณพ่อฉลอง นิลวัน (คุณพ่อน้องนุช) ที่บ้านดอนม่วง ม.3 ตำบลหว้านคำ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ กลางคืนชมฟรีคอนเสิร์ต ศิลปิน จากค่ายแกรมมี่ โกลด์, KW, สวัสดี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และหนุ่มสาวลำซิ่งแดนอีสานใต้ นำทีมโดย อาจารย์สวัสดิ์ สารคาม, ศร สินชัย, จ่าส่ง ร็อคออนซอน, เอ็ม มงคล, มิน พินทอง, ฟ้า ภูจอง, นุช ประทุมทอง, มนต์พิน ภาคภูมิ, แม็คกี้ ฤทธิศร, ''สุ'' ญดา แสงดาว, ''เอ'' อนุชา ราศรี, ''เอ็ม'' เชษฐา ราศรี, ปริญญา เกษหอม, เจน บรรณวิทย์, ''เก๋'' อินตรา ดวงดาว พร้อมมอบความสุขให้พี่น้องแฟนเพลงทุกท่าน  

 

    @ ''สมชาย ตรุพิมาย'' สุดยอดนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ สะท้อนความคิดดีๆ ผ่านการทำงานแบบมืออาชีพ ในแง่หนึ่ง...ชีวิตคล้ายเพลงหากรู้สึกว่าชีวิตที่เป็นไป...ยังไม่เพราะ ไม่ถูกใจ ไม่รื่นรมย์ ทำไมไม่หาทางทำให้มันเพราะขึ้น จะเปลี่ยนทำนองชีวิต ปรับเนื้อหาชีวิต หรือเขียนบทชีวิตใหม่...ก็ทำได้ถ้าเราไม่ค่อยชอบเพลง ไม่ค่อยชอบชีวิตที่เป็นอยู่...แต่ก็ยังปล่อยให้ดำเนินไปแบบเดิม ยังฟังซ้ำๆ...แล้วก็พร่ำบ่นไป...ใครก็คงช่วยอะไรไม่ได้ 

 

    @ ''ตั๊กแตน ชลดา'' เพื่อนสาวร่วมค่ายเปิดร้านอาหาร ''แซบนัวครัวแตน'' นักร้องสาวเลือดสะตอแต่เว้าอีสานได้แบบไม่เจ็บกกลิ้น ''รัชนก ศรีโลพันธุ์'' แวะไปชิมเรียบร้อยแล้ว พร้อมยกนิ้วการันตีความแซบทุกเมนู 

 


คนยโส