หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา 12:35

"ปู่คีธ" สวมบทฮีโร่ เตือนลูกๆ หลานๆ ห่างไกลยาเสพติด

ยาเสพติดไม่เคยให้อะไรใครทั้งนั้น!! คีธ ริชาร์ดส์ ร็อกเกอร์รุ่นเดอะแห่งวง Rolling Stones ออกโรงเตือนลูกๆ หลานๆ ไม่ว่าจะเป็นศิลปินรุ่นใหม่หรือชาวบ้านตาดำๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้ยาเสพติด เพราะไม่มีอะไรช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ อย่างที่หลายๆ คนเข้าใจผิดกันมาตลอด

    พันธุ์ร็อกหน้ายับ วัย 71 ปี แห่ง "เดอะ หินกลิ้ง" ซึ่งเปิดเผยว่าในอดีตนิยมชมชอบการใช้ยานรกเป็นชีวิตจิตใจ ยืนยันว่าแนวคิดที่หลายๆ คนมองว่าการใช้สารเสพติดสามารถสร้างแรงบันดาลใจเป็นเรื่องโกหกทั้งเพ แถมยังออกมาเตือนว่าควรหยุดใช้ยาเสพติดทุกชนิด เพราะเขาไม่อยากให้ทุกๆ คนยึดติดกับสิ่งเหล่านี้มากกว่าดนตรีแท้ๆ
    
    ริชาร์ดส์แสดงความเห็นว่า "ผมไม่เคยรู้สึกเลยว่ามันจะช่วยให้ผมเกิดความคิดสร้างสรรค์เลย ผมทำโน่นทำนี่แบบเดิมๆ ทุกๆ คืน เพื่อมองหาอะไรหลายๆ อย่าง  มันเป็นสิ่งที่ผมต้องหยุดเพราะผมรู้ว่าการทดสอบมันยังมีอีกยาวไกล มีบางคนจัดการกับหลายๆ อย่างได้ดี และมีอีกหลายคนที่ทำไม่ได้ ถ้ายาเสพติดกลายเป็นสิ่งสำคัญกว่าดนตรี จากนั้นคุณคงแพ้การต่อสู้แน่นอน"
    
    นอกจากนี้ "ปู่คีธ" ยังเผยเกี่ยวกับการเล่นดนตรี 2 ชั่วโมงหลังจากที่ลูกชายวัย 10 เดือนเสียชีวิตในปี 1976 "ผมช็อกมากๆ ในช่วงเวลานั้น ผมรับโทรศัพท์ที่ปารีส และเรื่องนี้เกิดขึ้นในเจนีวา ผมคิดว่าผมกำลังจะบ้า เว้นแต่ว่าผมจะต้องขึ้นแสดงในคืนนั้น"
    
    "ถ้าผมนั่งอยู่ที่นี่แล้วก็คิดเรื่องนี้ ผมไม่รู้ว่าผมจะทำอะไร บางทีมันเป็นเหมือนสัญชาตญาณเอาตัวรอด...มันเป็นอะไรที่สุดแสนยากลำบาก ผมรู้สึกว่านี่คือการแสดง และผมต้องทำหน้าที่ของผมให้สมบูรณ์ ผมกังวล และเสียใจรวมทั้งคิดเกี่ยวกทุกๆ เรื่องหลังจากการแสดงจบ" ริชาร์ดส์ระบุ