หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 24 ตุลาคม 2558 เวลา 14:32

''BIG ASS'' คัมแบ็กปล่อย ''เพลงรักของคนแพ้'' ซิงเกิลแรกจากอัลบั้มใหม่ ''THE LION''

  • เบื้องหลัง MV เพลงรักของคนแพ้
  • บิ๊กแอส
  • ''บิ๊กแอส'' คัมแบ็กจัดเต็ม
  • อ๊อฟ BIG ASS
  • ''เจ๋ง'' กับเพลงรักของคนแพ้

หลังพาอัลบั้ม แดนเนรมิต ออกเดินสายพบแฟนเพลงทั่วประเทศมากว่า 4 ปี และวันที่ 14 ตุลาคม นี้ ''เจ๋ง, กบ, อ๊อฟ, โอ๊ค, หมู'' วง BIG ASS ค่าย genie records พร้อมแล้วที่จะปล่อย ''เพลงรักของคนแพ้'' ซิงเกิลแรกของอัลบั้มใหม่ THE LION ให้แฟนๆ ได้ฟังกันแล้ว เป็นเพลงจังหวะกลางๆ ที่ต้องการฉุดทุกคนที่กำลังคิดว่าตัวเองพ่ายแพ้ให้ลุกขึ้นสู้ เพราะทุกการพ่ายแพ้ มันอาจจะหมายถึงการเริ่มต้นใหม่นั่นเอง สำหรับที่มาที่ไป ''กบ'' ขจรเดช พรมรักษา เป็นผู้เล่าให้ฟังว่า

''อัลบั้มที่ 8 แล้ว พวกเราคิดว่าอยากจะทำอัลบั้มที่ให้พลังงานหรือกำลังใจกับคนฟังครับ อย่างเพลงแรกที่จะปล่อย ''เพลงรักของคนแพ้'' คือผมชอบดูการแข่งขันกีฬา ผมคิดว่าการแข่งขันไม่น่าสนใจเท่ากับตอนจบการแข่งขัน ผมชอบโมเมนต์ที่คนแพ้เดินไปจับมือกับคู่แข่ง บางคนเดินไปขอบคุณกองเชียร์ เพลงนี้เขียนตอนไปพัทยาครับ ผมนั่งอยู่ริมทะเลมองไปสุดลูกหูลูกตา เห็นเส้นขอบฟ้าที่ตัดกับขอบน้ำ แต่จริงๆ แล้วเส้นนั้นมันไม่มีอยู่จริงนะ ก็เลยเปรียบเทียบว่า การพ่ายแพ้มันก็ไม่มีอยู่จริง มันคือการเริ่มต้นใหม่ต่างหาก ถ้าเรามองว่าการพ่ายแพ้คือการจบสิ้นมันก็คือจบ แต่ถ้าเราลุกขึ้นสู้ ทุกการพ่ายแพ้มันคือการเริ่มต้นใหม่ครับ 

 

    เพลงนี้ อัลบั้มนี้ ผมเซอร์ไพรส์ เจ๋ง มากๆ เค้ามีพัฒนาการที่ดี มีความมั่นใจขึ้น เพราะนี้คืออัลบั้มจริงๆ ของเค้า และที่เลือกเพลงนี้เป็นเพลงแรก เพราะมันคือความลงตัวในทุกๆ อย่างครับ เป็นเพลงที่ไม่เกรี้ยวกราด ไม่หนักหน่วงจนเกินไปแต่ก็มีลายมือของพวกเราอยู่ด้วย เป็นเพลงร็อกบนพื้นฐานของเมโลดี้ที่สวยงาม ผมเขียนเนื้อเพลง ร่วมกับ พี่โป โปษยะนุกูล ส่วน อ๊อฟ เขียนทำนองและก็ควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ครับ

 

    เอ็มวีก็ถ่ายทำเรียบร้อย ยินดีมากที่ได้ร่วมงานกับ พี่ต๋อม ณัฐพล ผู้กำกับอีกครั้ง เป็นเรื่องราวของคนที่เคยผ่านความพ่ายแพ้มาแล้วแต่ยังสู้และก้าวผ่านมามันได้ เช่น รัตนพล ส.วรพิน จากนักชกฉายาแรมโบ้ที่ครองใจคนทั้งประเทศ มาตอนนี้มาขายบะหมี่ ขายแผ่นซีดี คนอื่นอาจจะมองเค้าพ่ายแพ้แต่สำหรับตัวเค้า เค้ายังสู้และก็มีความสุขอยู่ได้ และยังมีสัญลักษณ์ของคนสู้ชีวิตอีกหลายท่าน ทุกคนไม่ยอมแพ้ในโชคชะตาและมีวิธีจัดการกับชีวิตของตัวเอง ส่วนพวกเราก็ได้ถ่ายไลน์ซิงค์กับจอแอลอีดีขนาดใหญ่ สนุกดีครับ 

 

    อัลบั้มนี้บอกเลยว่าอะไรที่ไม่เคยทำพวกเราจะลองทำ อย่างภาพเปิดตัวก็เริ่มมีสีสันมากขึ้นจากที่เคยดำทะมึน ก็สนุกดีครับ อยากฝากอัลบั้ม THE LION อัลบั้มชุดที่ 8 ของพวกเรา BIG ASS ด้วยครับ ลองดูว่าวงๆ หนึ่งที่เดินทางมาถึง 8 อัลบั้ม เรื่องราว ทัศนคติ จะเป็นยังไง อยากให้ทุกคนมีความสุขที่ได้ฟังเพลง เหมือนกับที่พวกเรามีความสุขที่ได้ทำอัลบั้มนี้ครับ ปล่อยให้ได้ชมได้ฟังพร้อมกันวันที่ 14 ตุลาคม นี้ และสามารถ DOWNLOAD ''เพลงรักของคนแพ้'' ได้ที่ *1230005 และอัพเดตข่าวสารของพวกเรา BIG ASS ได้ที่ www.bigassrockband.com ครับ''