หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 21 ตุลาคม 2558 เวลา 11:41

"ครูสลา" แต่งเพลงแรกให้ร้อง "เล้ง" เฮถูกแจ็กพอต !

  • 1,399 view
  • share

พกพาความสามารถและหัวใจนักสู้มาเข้าแข่งขันรายการ "ศึกวันดวลเพลง" ล่าสุดสาวยอดกตัญญู "เล้ง" ศรัณกันย์ เกษมธนพัฒน์ ก็คว้าแชมป์ 18 สมัยไปครองสำเร็จ พร้อมรับเงินรางวัลแจ็กพอต 500,000 บาท และยังได้รับโอกาสในการเป็นศิลปินแกรมมี่ มีผลงานเพลงซิงเกิลแรกเป็นของตัวเอง แถมงานนี้เล้งยังโชคดีเป็นสองเด้งเพราะได้รับเกียรติจากครูสลา คุณวุฒิ เป็นผู้จรดปากกาแต่งเพลงซิงเกิลแรกให้ด้วย

    "ครูสลา" เผยความภูมิใจในตัว "น้องเล้ง" ให้ฟังว่า

    "สำหรับคนที่เข้ามาแข่งในรายการ "ศึกวันดวลเพลง" ต้องเป็นคนที่ครบเครื่องและความเก่งรอบด้าน ต้องฉลาดในการวางกลยุทธ์ที่จะเอาชนะคู่แข่งในแต่ละช่วงที่ดวลกัน และที่สำคัญต้องเป็นคนที่แม่นเพลงไม่ต่ำกว่า 30 เพลง ซึ่งเล้งก็สามารถพิสูจน์ฝีมือให้คณะกรรมการเห็น ครูดีใจและภูมิใจกับเล้งมากๆ ทุกคนที่มาประกวดรายการนี้ก็เหมือนลูกหลาน ทุกคนเป็นเหมือนลูกศิษย์ของครูทั้งหมด ซึ่งตัวครูและกรรมการคนอื่นๆ ก็มองเห็นหัวใจของผู้เข้าแข่งขันทุกคน แต่คนไหนที่ผ่านมาได้จนเป็นแชมป์เหมือนเล้ง เราเหมือนครูคนหนึ่งที่มองเห็นลูกศิษย์ตัวเองได้ปริญญา มันมีความอิ่มใจและปลื้มใจ เมื่อเล้งมาถึงปลายทางขึ้นสู่บัลลังก์แชมป์ นอกจากจะได้รางวัลแจ็กพอตแล้ว ครูคิดว่ามันไม่ควรหยุดอยู่แค่นั้น แน่นอนเมื่อเล้งชนะในการแข่งขันการร้องเพลง เขาก็ต้องได้เป็นเจ้าของเพลง ซึ่งครูก็ได้เอาเส้นทางชีวิตของเล้งมาเล่าผ่านบทเพลง เพื่อเป็นซิงเกิลแรกในชีวิตของเล้งครับ" ครูสลากล่าว

    ด้าน "น้องเล้ง" เผยว่า รู้สึกปลื้มมากกับรางวัลที่ได้รับจากครูสลา ที่ผ่านมาชื่นชอบในผลงานของครูเพลงชื่อดังมาตลอด กำลังจะได้ขับร้องเพลงของท่าน นับว่าเป็นบุญอย่างมาก

    "ดีใจมากๆ ค่ะ ไม่คิดว่านักร้องประกวดอย่างเราจะได้ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปิน มันเกินจากสิ่งที่เราคาดหวังไว้มาก เล้งต้องขอขอบคุณรายการ "ศึกวันดวลเพลง" และพี่ๆ ทีมงานทุกคนที่ให้โอกาสที่ดีกับเล้ง ให้เล้งได้แสดงความสามารถของตัวเองอย่างเต็มที่ ขอบคุณท่านคณะกรรมการทุกท่านที่คอยให้คำแนะนํา และเทคนิคดีๆ ในการร้องมาตลอด และโดยเฉพาะครูสลา คุณวุฒิ ที่ได้แต่งเพลงแรกในชีวิตให้เราด้วย รู้สึกภูมิใจมากๆ เล้งเคยฟังเพลงที่ครูสลาแต่งให้กับ พี่ๆ ศิลปินหลายคน ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงที่ติดหู ฟังแล้วเข้าใจง่าย แล้วเพลงที่ครูสลาแต่งให้เล้ง ก็จะเป็นเรื่องราวส่วนหนึ่งในชีวิตของเราด้วย ช่วงนี้ก็อยู่ในกระบวนการเข้าห้องอัดทำเพลงค่ะ ทุ่มเต็มที่เลยค่ะกับโอกาสทองที่ได้รับ อีกไม่นานทุกคนจะได้ฟังกัน เล้งก็อยากให้ทุกคนติดตามผลงานและเป็นกำลังใจให้เล้งด้วยนะคะ" แชมป์ศึกวันดวลเพลงกล่าว

  • 1,399 view
  • share