หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 8 ตุลาคม 2558 เวลา 09:58

คอลูกทุ่งแห่สมัครล้น "ศึกวันดวลเพลง" ให้โอกาสทองลุ้นเป็นนักร้องแกรมมี่

  • 9,172 view
  • share

ถือเป็นรายการประกวดร้องเพลงที่ไม่ธรรมดา ในช่วงเวลา 1 ทุ่ม ทุกวันจันทร์-ศุกร์ สำหรับรายการ "ศึกวันดวลเพลง" ทางช่อง one โดยฝีมือ รุ่งธรรม พุ่มสีนิล หัวเรือใหญ่ฝ่ายผลิตรายการช่อง one ที่มี "แฟรงค์" ภชนก์ โวอ่อนศรี จับคู่เป็นพิธีกรกับ "ฝน ธนสุนธร"

    จุดเด่นของรายการนี้ไม่ใช่แค่รายการโทรทัศน์แต่เป็นเวทีเปลี่ยนชีวิต  เพราะนี่คือเกมโชว์ที่ใช้เสียงร้องต่อสู้กันในแบบเพลงลูกทุ่งที่มี    เงินรางวัลสูงสุด 5 แสนบาท  และบันไดความสำเร็จที่จะก้าวสู่การเป็นศิลปินแกรมมี่
    
    คุณสมบัติของผู้เข้าแข่งขันจะเป็นใครก็ได้  ไม่จำกัดเพศและวัย  ขอเพียงมีเสียงดี  ลีลาเด็ด  ก็สามารถมา
สมัครได้เลย  โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องเตรียมเพลงลูกทุ่งประเภทที่ตัวเองถนัด ไม่ว่าจะเป็น ลูกทุ่งภาคกลาง, ลูกทุ่งร่วมสมัย หรือลูกทุ่งอีสานหมอลำ   คนละ 20 เพลง    กติกาการเล่นเกม  ถ้าเป็นผู้ท้าชิงก็เอาเพลงที่เตรียมไว้มาโค่นแชมป์ให้ได้
แล้วผงาดขึ้นเป็นแชมป์แทน  แต่ถ้าเป็นแชมป์ก็วางแผนเลือกเพลงเพื่อสู้กลับและรักษาบัลลังก์แชมป์เอาไว้ให้ได้
    
    ระบบการแข่งขันและเงินรางวัล  ผู้เข้าแข่งขันจะดวลกันเพลงต่อเพลง  ซึ่งผู้ชนะในแต่ละรอบจะได้เงินรางวัล 10,000 บาท  ถ้ารักษาแชมป์ได้ครบ 18 สมัย  รับรางวัลแจ็กพอต 500,000  บาท  ซึ่งในระหว่างการแข่งขัน  แชมป์จะสามารถขอหยุดแข่งขันเมื่อไหร่ก็ได้   และรับเงินรางวัลเท่าที่สะสมมา  แต่ถ้าตัดสินใจสู้แล้วแพ้  ในรอบนั้นเงินรางวัลจะตกไปที่ขั้นการันตี
    
    นอกจากนี้แชมป์จะสามารถใช้ตัวช่วยได้ 2  ทางเลือก  คือ   1.ขอร้องใหม่ ถ้าไม่มั่นใจว่าร้องดีหรือโดนใจกรรมการ เพื่อให้กรรมการได้ตัดสินใหม่  2. ประกันเงินรางวัล  เมื่อไม่มั่นใจว่าผลการแข่งขันแชมป์จะชนะหรือไม่  แชมป์สามารถประกันเงินรางวัลที่สะสมมาได้  ในกรณีที่แพ้ก็รับเงินนี้กลับบ้าน  
    
    การแข่งขันในแต่ละรอบคำตัดสินของ    3 คณะกรรมการ ครูสลา คุณวุฒิ, รุ่ง สุริยา และ จิ้งหรีดขาว วงเทวัญ  ถือว่าเป็นที่สิ้นสุด   สำหรับผู้เข้าแข่งขัน      สิ่งสำคัญที่สุดนอกจากเงินรางวัลจำนวนมากแล้ว  ยังได้รับโอกาสในการเป็นศิลปินแกรมมี่  ซึ่งไม่เพียงแต่แชมป์เท่านั้น  ใครก็ตามโชว์ผลงานได้ดี  ก็มีสิทธิ์ได้ออกซิงเกิลทุกคน  
    
    รุ่งธรรม พุ่มสีนิล ผู้อำนวยการ สายงานผังรายการ และปฏิบัติการสถานี เผยว่า หลังจากรายการ "ศึกวันดวลเพลง" ออกอากาศได้ 2 เดือน   ปรากฏว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกวัน  จนตอนนี้เรตติ้งขึ้นเป็นอันดับ 1 ในช่วงเวลา 19.00 น.  และมีสปอนเซอร์ให้ความสนใจ   เข้ามาร่วมสนับสนุน   ทุกช่วงรายการอย่างต่อเนื่อง      อีกทั้งยังมีผู้ชมทางบ้านส่งใบสมัครเข้ามาในทุกช่องทาง  ทั้งทางเฟซบุ๊ก อีเมล และเข้ามาออดิชั่นกันอย่างล้นหลาม  ซึ่งในอนาคตเร็วๆ นี้คาดว่า ช่อง one  จะมีการปรับเพิ่มเวลา  เพื่อให้ผู้ชมได้สนุกเพิ่มขึ้นด้วย
    
    "แชมป์ในรายการตอนนี้ คือ  "เล้ง" ศรันยกันย์  เกษมธนพัฒน์ ก็ต้องช่วยกันลุ้นว่าเธอจะครองแชมป์ได้กี่สมัย  และจะทำแจ็กพอต 5 แสนบาทแตกสำเร็จหรือไม่ครับ"
    
    สำหรับผู้ที่สนใจร่วมสมัครเข้าร่วมแข่งขันรายการ  "ศึกวันดวลเพลง"  เปิดรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่จำกัดอายุ  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.facebook.com/one.wdp
    
    ใครมีความสามารถร้องเพลงลูกทุ่งดี ลีลาเด็ด...โอกาสของท่านเปิดกว้างแล้ว

  • 9,172 view
  • share