หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 3 ตุลาคม 2558 เวลา 10:51

''ศิรินทรา'' พาท่องยุโรป

  • พุ่มเพชร ดวงจันทร์
  • ศิรินทรา นิยากร

ลูกทุ่งมหานคร สถานีวิทยุ อสมท 95 จัดกิจกรรมมหานครแฟมิลี่ Around the World ตอน ''บินลัดฟ้าสู่นครหลวงแห่งเสียงเพลง ศิลปะ และความโรแมนติก'' กับ ''ศิรินทรา นิยากร'' และ ''พุ่มเพชร ดวงจันทร์'' สองนักร้องต่างยุคต่างวัย นักจัดรายการคลื่นลูกทุ่งมหานคร ที่จะพาแฟนคลับผู้โชคดีเที่ยวฟรี 4 ประเทศในโซนยุโรป สาธารณรัฐออสเตรีย, สาธารณรัฐเช็ก, สาธารณรัฐสโลวัก และสาธารณรัฐฮังการี ในวันที่ 11-18 พฤศจิกายน 2558

การเดินทางครั้งนี้ลูกทุ่งมหานครจะไปจัดคอนเสิร์ตพบปะแฟนคลับคนไทยในต่างแดน และพาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ เยือนเวียนนา นครหลวงแห่งเสียงเพลงที่สุดแสนโรแมนติก ชมพระราชวังฮอฟเบิร์ก หมู่บ้านกรีนซิ่ง หมู่บ้านที่อยู่ท่ามกลางไร่องุ่นในหุบเขา ชมเมืองบูดาเปสต์ ไข่มุกแห่งแม่น้ำดานูบ เมืองหลวงที่ทันสมัยและสวยงามที่มีอารยธรรมที่รุ่งเรืองในอดีตมากว่าพันปี  พาล่องเรือบนแม่น้ำดานูบ สัมผัสความงดงามของอาคาร สถาปัตยกรรมสองฟากฝั่งริมแม่น้ำ  

 

    ข้ามพรมแดนสู่บราติสลาวา เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐสโลวัก ชมปราสาทบราติสลาวา สัญลักษณ์ของประเทศ ตั้งอยู่บนเนินเขาคาร์เบเธียนเหนือลุ่มแม่น้ำดานูบ และเที่ยวที่กรุงปราก เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก เมืองแห่งปราสาทร้อยยอด ชมสถาปัตยกรรมชั้นยอดของทุกยุคสมัย เช่น โรมาเนสก์, โกทิก, เรอเนสซองส์, บารอกและอาร์ตนูโว และยังได้ชมเมืองคาร์โลวี วารี่ เมืองแห่งสปาที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐเช็ก ชมศูนย์นิทรรศการสถานที่ค้นพบบ่อน้ำร้อนที่ร้อนที่สุด อุณภูมิสูงสุดถึง 72 องศาฯ และพาชมเมืองมรดกโลก ฮัลสตัท เมืองริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก 

 

    ผู้ที่สนใจติดตามรายละเอียดที่ลูกทุ่งมหานคร