หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 18 กันยายน 2558 เวลา 11:23

''เทย์เลอร์ สวิฟท์'' ฮอตสุดๆ เข้าชิง 8 รางวัลเอ็มทีวีอีเอ็มเอ

  • ป็อปสตาร์สาวดังแบบฉุดไม่อยู่
  • สวิฟท์มีลุ้นซิวถึง 8 รางวัลในปีนี้

เทย์เลอร์ สวิฟท์ ป็อปสตาร์สาวคนสวย ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ เมื่อล่าสุดเธอมีชื่อเข้าชิงถึง 8 รางวัล ในงานประกาศรางวัลเอ็มทีวี ยูโรเปี้ยน มิวสิก อวอร์ด ในวันที่ 25 ตุลาคมนี้

เจ้าของเพลง Bad Blood ทำสถิติมีชื่อเข้าชิงรางวัลสูงสุด ซึ่งได้แก่ เพลงยอดเยี่ยม, ศิลปินป็อปยอดเยี่ยม, ศิลปินหญิงยอดเยี่ยม, ศิลปินแสดงสดยอดเยี่ยม, มิวสิก วิดีโอยอดเยี่ยม, ศิลปินที่มีแฟนเพลงมากที่สุด, เพลงร้องร่วมยอดเยี่ยม (กับ เคนดริก ลามาร์) และศิลปินหน้าตาดี 

 

    ขณะที่รองลงมาเป็น จัสติน บีเบอร์ นักร้องหนุ่มสุดเกรียน ที่มีชื่อเข้าชิง 5 รางวัล ได้แก่ ศิลปินป็อปยอดเยี่ยม, ศิลปินชายยอดเยี่ยม, เพลงร้องร่วมยอดเยี่ยม (กับ สคริลเล็กซ์), ศิลปินที่มีแฟนเพลงมากที่สุด และศิลปินหน้าตาดี

 

    ทั้ง สวิฟท์ และ บีเบอร์ ต้องแข่งกับ 5 เซคคั่นด์ส ออฟ ซัมเมอร์, อาเดรียน่า กรานเด้ และ วันไดเร็คชั่น สำหรับรางวัลศิลปินป็อปยอดเยี่ยม ขณะที่ในรางวัลศิลปินหญิงยอดเยี่ยมนักร้องสาวปากแดงก็ต้องแข่งกับ เอลลี่ กูลดิ้ง, ไมลี่ย์ ไซรัส, รีฮานนา และ นิคกี้ มินาจ

 

    ส่วนในรางวัลศิลปินชาย บีเบอร์ ต้องแข่งกับ เอ็ด ชีแรน, เจสัน เดรูโล่, คานเย่ เวสต์ และ ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ นอกจากนี้ยังมีศิลปินคนอื่นๆ ที่เข้าชิงรางวัลด้วยเช่นกัน ทั้ง โคลด์เพลย์ ในประเภทศิลปินร็อกยอดเยี่ยม, ลอร์ด ในประเภทศิลปินอัลเทอร์เนทีฟยอดเยี่ยม และ เจมส์ เบย์ ในประเภทศิลปินหน้าใหม่

 

    สำหรับงานประกาศรางวัลเอ็มทีวี อีเอ็มเอ จะมีขึ้นที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี

 

    เครดิตภาพ www.bloomberg.com, www.businessinsider.com