หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 8 กันยายน 2558 เวลา 12:42

"บานเย็น" ผ่าตัดฉลุย "แคนดี้" เล็งคอนเสิร์ต ฉลองใหญ่ 50 ปีให้แม่

  • 12,628 view
  • share

จับมือกับ "สิงห์ คอร์เปอเรชั่น" เดินหน้าจัดประกวด "ลีโอ โปงลาง-ลำซิ่ง" ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2557 ซึ่งเป็นการจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 หลังปีแรกประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม พร้อมกับผุดไอเดียเก๋จัดประกวด "กันตรึม" เพื่ออนุรักษ์ความงามของศิลปะการแสดงพื้นบ้านอีสานใต้ แต่เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 58 ซึ่งเป็นวันแถลงข่าวโครงการดังกล่าว "แม่บานเย็น รากแก่น" ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (การแสดงพื้นบ้าน-หมอลำ) ประจำปี พ.ศ. 2556 ที่มีชื่อร่วมแถลงข่าว ไม่ได้มาปรากฏตัวภายในงาน ซึ่งจัดขึ้นที่ลานโปรโมชั่นชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา จ.ขอนแก่น

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ "แคนดี้ รากแก่น" ลูกสาวของ "ราชินีหมอลำ" เปิดเผยว่า สาเหตุที่แม่ของตนไม่สามารถมาร่วมงานแถลงข่าวโครงการที่เป็นตัวตั้งตัวตีได้เนื่องจากเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดหู รักษาอาการหูก้อง ที่โรงพยาบาลในจังหวัดอุบลราชธานี แม้ตอนนี้อาการดีขึ้นตามลำดับแล้ว แต่หมอได้แนะนำให้งดพูดหรือทำงานเพื่อไม่ให้แผลจากการผ่าตัดได้รับการกระทบกระเทือน   

    "แม่เพิ่งผ่าตัดหูไปเมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมาค่ะ ท่านมีอาการหูก้องมานานแล้ว ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วค่ะ ออกจากโรงพยาบาลมาพักที่บ้านแล้ว หมอให้งดพูดเยอะๆ และร้องเพลงเพราะว่าแผลผ่าตัดจะได้รับการกระทบกระเทือน ก่อนผ่าตัดแคนดี้รู้สึกเป็นห่วงท่านมาก วิตกกังวลไปต่างๆ นานา คุณแม่ชอบคิดว่าท่านแข็งแรงไม่เป็นอะไร แต่พอการผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดีก็รู้สึกสบายใจแล้วค่ะ"

    "แคนดี้" กล่าวด้วยว่า เวลานี้นอกจากเดินหน้าสืบสานงานด้านศิลปวัฒนธรรมแล้ว ยังวางแผนเตรียมตัดคอนเสิร์ตใหญ่ให้ "แม่บานเย็น" ฉลอง 50 ปีที่อยู่ในวงการด้วย   

    "ตอนนี้ก็เดินหน้าทำงานในเรื่องของวัฒนธรรม และกำลังจะทำคอนเสิร์ตใหญ่ให้ คุณแม่บานเย็น รากแก่น ค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นความฝัน  และเป็นสิ่งที่สูงสุดในตระกูล ตอนนี้เราก็มีการรวบรวมข้อมูลและเรื่องราวทั้งหมดกับ 50 ปีที่แม่อยู่ในวงการ คอนที่เสิร์ตนี้คุยกันไว้คร่าวๆ จะมีชื่อว่า 50 ปี บานเย็น น่าจะเป็นช่วงต้นปีหน้า เพราะว่าปีหน้าจะครบรอบ 50 ปีที่คุณแม่อยู่ในวงการ อยากจัดให้เป็นคอนเสิร์ตที่อุดมไปด้วยการเผยแพร่ความงามของศิลปวัฒนธรรมไทย-อีสาน โดยเฉพาะการแสดงหมอลำที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึง ตอนนี้อยู่ในระหว่างใช้ชีวิตทั้งชีวิตทุ่มเทให้กับคอนเสิร์ตของคุณแม่ อยากทำให้ออกมายิ่งใหญ่ อยากเห็นคอนเสิร์ตใหญ่ของแม่สักครั้งหนึ่ง ที่มีคนดูเรือนหมื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณแม่อยากทำ แต่ทำไม่ได้ และครั้งนี้แคนดี้จะทำให้เกิดขึ้นให้ได้ ก็จะมีการทุ่มทุนให้แม่เทียบเท่ากับคอนเสิร์ตใหญ่ๆ เลย  เพราะแคนดี้รักคุณแม่มากๆ ดูแลกันเหมือนคู่ชีวิตค่ะ"

 

  • 12,628 view
  • share