หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 2 กันยายน 2558 เวลา 08:42

"แดง จิตกร"ทรุด คอบวมเป่งมะเร็งเล่นงาน

  • 62,413 view
  • share

ระยะหลัง แดง จิตกร นักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง ตำนาน "ตีป่าล้อมเมือง" เจ้าของเสียงร้องเพลง "น้ำตาผ่าเหล้า, สักวาหน้าหนาว" เงียบหายไปพร้อมกับกระแสข่าวแพร่สะพัดว่ากำลังทรุดหนัก ต้องจำใจแขวนไมค์ชั่วคราวเพื่อไปรักษาตัวเนื่องจากป่วยเป็นมะเร็งที่บริเวณคอ

    ความคืบหน้าเรื่องนี้ล่าสุด ทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม นายใหญ่ค่ายท็อปไลน์ มิวสิค ได้ออกมายืนยันแล้วว่า กระแสข่าวดังกล่าวเป็นความจริง

    ทั้งนี้ เจ้าของค่ายลูกทุ่งยักษ์ใหญ่เปิดเผยว่า นักร้องในสังกัดของตนป่วยเป็นมะเร็งที่บริเวณลำคอมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว  คอด้านขวาบวมเป่งไม่สามารถร้องเพลงได้ ต้องงดร้องเพลงและเดินสายคอนเสิร์ต พักอยู่ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ ควบคู่กับการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ มารักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และรักษาตัวกับแพทย์แผนไทย จนอาการเริ่มดีขึ้นตามลำดับ  โดยทางค่ายให้การดูแลค่ารักษาพยาบาลเต็มที่

    "ตอนนี้แดงไม่สบาย เป็นมะเร็งที่คอมาประมาณหลายเดือนแล้ว ช่วงนี้ก็รักษาตัวที่ศูนย์มะเร็ง โรงพยาบาลจุฬาฯ กับไปหาหมอสมุนไพรที่จังหวัดนครราชสีมา พักอยู่ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เดินทางมาฉายแสงตามที่หมอนัด ล่าสุดเขาโทร.มาเล่าอาการให้ฟังว่าดีขึ้น คอเริ่มยุบแห้งลง ทางค่ายก็ดูแลรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด  แดงเข้ากำลังใจดี สู้อยู่ ยังใช้ชีวิตประจำวันได้เหมือนคนทั่วไป เพียงแต่คอบวม ต้องงดร้องเพลงและเดินสายคอนเสิร์ต คิวงานก่อนที่เขาจะป่วยก็รับไว้พอสมควร เราขอเจ้าภาพเปลี่ยนตัวศิลปินคนอื่นไปแทน ทางเจ้าภาพก็ไม่มีปัญหา เข้าใจว่าเขาป่วยต้องรักษาตัว"

  • 62,413 view
  • share