หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 25 มิถุนายน 2558 เวลา 08:36

"กังนัม สไตล์"สร้างปาฏิหาริย์หนูน้อย10ขวบฟื้นจากเจ้าหญิงนิทรา

ถือเป็นปาฏิหาริย์ที่ทำเอาหลายๆคนต้องอึ้งเลยทีเดียวเมื่อมีรายงานว่าเด็กสาวชาวจีนที่อยู่ในอาการโคม่านานนับปีปีกลับฟื้นลืมตาดูโลกอีกครั้งหลังได้หลังจากทีคุณแม่ของเธอเปิดเพลง "กังนัม สไตล์" ให้ฟัง

  โดยสำนักข่าวซีน่าของเมื่องจีนได้รายงานว่า "อิงหนาน" เด็กสาวชาวจีนวัย10ปีซึ่งล้มป่วยลงกระทันหันเมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2014 โดยมีอาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง และเริ่มอาเจียนอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่เด็กคนดังกล่าวจะอยู่ในอาการโคมา และอาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ จนแพทย์ลงความเห็นว่า หากทำการผ่าตัดก็อาจไม่มีประโยชน์ ทว่าครอบครัวของเธอไม่สิ้นหวังและได้ยืนยันที่จะให้ "อิงหนาน" เข้ารับการผ่าตัด     โดยตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมาเธอเข้ารับการผ่าตัดทั้งหมด 4 ครั้งแต็ยังไม่สามารถลืมตาดูโลกอีกครั้งได้ แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็มีจริง เมื่อ “อิงหนาน”ฟื้นสติหลังจากหลับไหลมานาน1ปี โดย หลิวรุยเซียงแม่ของเธอเปิดใจกับสื่อท้องถิ่นว่าเธอนวดตัวลูกมากกว่า 400 ครั้งต่อวัน หวังกระตุ้นอาการแต่ก็ไม่เท่ากับการร้องเพลงนี้เพียงครั้ง เดียวที่ทำให้ลูกสาวมีอาการตอบสนองดีขึ้ น ซึ่งเธอยืนยันว่าเพลง กังนัม สไตล์ ของไซ ( Psy ) เป็นเพลงที่มักทำให้ลูกสาวของเธอหัวเราะร่วนอยู่เสมอตั้งแต่ก่อนที่เธอจะโค มาเสียอีก 


    โดยเมื่อวันที่ 6 ก.ย.ปีที่แล้วเธอได้ยินเสียของลูกหัวเราะในลำคอจากนั้นอาการของเด็กก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนถึงจุดที่สามารถลุกนั่งได้ ยืนได้ และเดินช้าๆได้ในที่สุด