หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 12 มิถุนายน 2558 เวลา 13:15

''ปู่คีธ ริชาร์ดส์'' ลั่นข่าวดี ''หินกลิ้ง''เตรียมออกอัลบั้มใหม่

  • รุ่นเดอะรวมกันลุยงานใหม่อีกครั้ง
  • ปู่คีธยันเอง ''หินกลิ้ง'' มาแล้ว

เหล่าปู่ๆ พร้อมลุย! คีธ ริชาร์ดส์ มือกีตาร์รุ่นลายคราม ออกมายืนยันกับนิตยสารโรลลิ่ง สโตน ว่า ''The Rolling Stone'' เตรียมที่จะกลับมาทำอัลบั้มเขย่าวงการดนตรีร็อกอีกครั้ง โดยงานนี้ขอบอกว่ามันยกร่องแน่นอน

ขณะที่ ''เดอะ หินกลิ้ง'' ไม่ได้ออกสตูดิโออัลบั้มใหม่อีกเลยนับตั้งแต่ออกอัลบั้ม ''A Bigger Bang'' เมื่อปี 2005 อย่างไรก็ตาม ตอนนี้การรอคอยของเหล่าสาวกร็อกเกอร์รุ่นเดอะได้จบแล้ว เพราะมีความเป็นไปได้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้ The Rolling Stone จะทำอัลบั้มใหม่แน่นอน

 

    เรื่องนี้ไม่ได้มาจากแหล่งข่าวใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเป็นการเปิดเผยจากปากของริชาร์ดส์ ขุนขวานประจำวงที่กล่าวว่า ''เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการพูดถึงการทำอัลบั้มใหม่ตอนที่เราซ้อมกันอยู่ ผมก็เลยบอกว่า -อืมม เดี๋ยวหาเวลาที่เหมาะสมก่อน แต่ผมพร้อมเต็มที่!-''

 

    ขณะเดียวกัน รอนนี่ วู้ด มือกีตาร์อีกคน ก็ออกมาประสานเสียงยืนยันว่านี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการที่พวกเขาจะกลับมารวมตัวกันทำอัลบั้มใหม่ซะที ''ผมคิดว่านี่เป็นสถานการณ์ที่ดีมากๆ ที่เกิดขึ้นในวง เราไม่เคยใกล้ชิดกันขนาดนี้เลย''

 

    ทั้งนี้ การทำอัลบั้มใหม่อาจจะต้องรอคอยอีกสักพัก เพราะ ''เดอะ หินกลิ้ง'' ยังคงยุ่งอยู่กับการออกทัวร์คอนเสิร์ตแถวอเมริกาเหนือ และตอนนี้พวกเขากำลังพิจารณาที่จะออกทัวร์โชว์ลีลาร็อกที่ทวีปอเมริกาใต้ด้วย

 

เครดิตภาพ : telegraph.co.uk, americanbluesscene.com