หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 7 พฤษภาคม 2558 เวลา 22:29

ทุยลุยทุ่ง

  • ทศพล หิมพานต์
  • วีเจทิพ ทิพย์วัลย์
  • ไกรวิทย์วิวาห์ศศิรักษ์
  • ชัดชัด ชนนกร
  • วงเชโค
  • เต อัครา
  • อึ้งย้งบวชชี

ทุยลุยทุ่งบนหน้า 8 วันนี้''คนยโส''บอกกล่าวข่าวชาวลูกทุ่ง

@@ ชัดชัด ชนนกร เป็นหนุ่มสายเลือดอีสาน จากจังหวัดมหาสารคาม มาเติบโตอยู่ที่กรุงเทพฯ ย่านคลองเตย แต่ความอยู่ในเมืองไม่ได้ทำให้เขา ลืมความเป็นลูกทุ่ง ความเป็นอีสานได้เลย ชัดชัด ชอบร้องเพลง ชอบเต้น มาตั้งแต่ ป.1 และได้มีโอกาสฝึกฝน หาประสบการณ์เรื่อยมา เมื่อโตมาได้มีโอกาสได้ทำงานอยู่เบื้องหลังของ''พี่ ตั๊กแตน ชลดา'' ที่ได้ทราบถึงความสามารถอันโดดเด่นของชัดชัด จึงนำไปปรึกษาครูเพลงจนทำให้มีผลงานอัลบัม''ฮักเจ้า...เจ้าบ่ฮัก''งานนี้ เรียกว่า ตั๊กแตนขอเป็นเจ๊ดันเต็มตัว 

 

@@ กลับจากเนปาล ด้วยความ ระทึกขวัญ  วีเจ ทิพ ทิพย์วัลย์  ที่เป็นหนึ่งในกลุ่มคนไทย ที่รอดชีวิต ปลอดภัยกลับมา เห็นและสัมผัสมาด้วยตนเอง  ตอนนี้ ขอฝาก โครงการ ชมรมนักปั่นจักรยานจังหวัดระยอง ร่วมกับคนไทยที่ประสบภัยจากเนปาล ร่วมกันจัดงาน ปั่น ปันน้ำใจสู่เพื่อนชาวเนปาล จะจัดในวันเสาร์ที่ 9 พ.ค.นี้ เวลา 17.00-20.30 น. ณ หน้าห้างแหลมทอง จ.ระยอง ท่านจะพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น หมอดูชื่อดังที่จะมาพยากรณ์ดวงให้กับคุณ พร้อมกับฟังประสบการณ์เอาชีวิตรอดจากแผ่นดินไหวที่เนปาล ฯลฯ ขอเชิญชาวจังหวัดระยองมาร่วมแบ่งปันน้ำใจให้กัน ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยหรือข้าวของเครื่องใช้

 

 @@ เติบโต รวดเร็ว จริงๆ สำหรับ สมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย ภายใต้ การนำ ของ ทศพล หิมพานต์ สำนักงานของสมาคมฯ ดำเนินการก่อสร้าง แล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ที่ ตำบลบางพูน อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เพิ่งทำบุญ เลี้ยงพระ ไปเมื่อวัน ที่ 30 เม.ย.58 ใครเป็นสมาชิกจะได้รับสิทธิ ทำประกันอุบัติเหตุ อีก 1 ปี 

 

 @@ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2558 อึ้งย้ง กานต์รวี เจ้าของฉายา สะโพกติดสปริง ได้ปลงผมบวชเป็นแม่ชี ที่จังหวัดพิษณุโลก ที่ บ้านแสงแห่งธรรม เพื่อขอทำหน้าที่ ตอบแทนพระคุณ คุณพ่อ ทำกำลัง ป่วยเป็นโรคมะเร็ง อยู่ในขณะนี้ โดยมีบุคคลที่ใกล้ชิด คุณพ่อ วิเชษฐ์ คุณแม่สมปอง โกศลพิศิษฐ์ ร่วมทั้ง ญาติ และแฟนเพลง ร่วมตัดผม และร่วมอนุโมทนาบุญ ใหญ่ในครั้งนี้ โดยยังไม่กำหนดสึก

 

  @@ ขอแสดงความยินดี กับ''เก่ง''ไกรวิทย์ กุลวัฒโนทัย คนเก่งอีกคนของวงการลูกทุ่ง เป็นกรรมการบริหารของสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย และยังเป็นคนเบื้องหลัง รายการดังอย่าง ชุมทางเสียงทอง อีกด้วย ล่าสุดเจ้า ตัวเพิ่งเข้าสู่ประตูวิวาห์ ไปเมื่อวันที่ 3 พ.ค.58 กับ เจ้าสาว คนสวย ''ศศิรักษ์ ศศิรักษ์สกุล'' 

 

  @@ ''เต''  อัครา ไม้เรียง ศิลปินสังกัดค่าย DOT Entertainment เจ้าของอัลบั้ม''LOVE LOVE ที่สุด''ซึ่งตอนนี้มี 2 ผลงานซิงเกิลใหม่ล่าสุด ''มนต์รักฟิตเจอริ่ง'' , อยากเป็นกิ๊กของกิ๊กเขา  มีโอกาสได้ขึ้นเวทีร่วมร้องเพลงในงานของคลื่น''90  ลูกทุ่งรักไทย''  ณ สภากาชาด และในช่วงเย็นได้ร่วมสร้างความสนุกที่คลื่น''95  ลูกทุ่งมหานคร''ณ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เมื่อวันแรงงาน ได้ดอกไม้ พวกมาลัยติดแบงก์ มามอบให้จนล้นคอ งานนี้''หนุ่มเต''ไม่มีการนำเงินเก็บเข้ากระเป๋า ขอนำเงินที่ได้รับจากเหล่าแฟนเพลง และเงินส่วนตัวร่วมสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศเนปาล อิ่มบุญกันถ้วนหน้าทั้งผู้ให้และผู้รับ 

 

  @@ มาเป็นศิลปินเบอร์ใหม่ล่าสุด ของสังกัด รถไฟดนตรี''วงเชโค''พร้อมส่ง 2 ผลงานเพลง เริ่มจาก''เด็กดีดติ้ง''คำร้อง-ทำนอง หลุยส์ ท่าศาลา เรียบเรียง  ธีรศักดิ์ ใจดำรงค์ (เจมส์ เชโค) เนื้อหากล่าวถึงอาการกระดี๊กระด๊าอย่างหนึ่งของผู้หญิง ซึ่งเพลงนี้พาขยับไปกับช่วงจังหวะสนุกๆ และเพลงคนไม่ใช่ทำอะไรก็ผิด    คำร้อง-ทำนอง หลุยส์ ท่าศาลา เรียบเรียง  ธีรศักดิ์ ใจดำรงค์ (เจมส์ เชโค) เพลงนี้ส่งมาแบบอารมณ์ เหงา เศร้า ช้าแนวชะตาช้ำรัก ดาวน์โหลดริงโทน-เสียงรอสาย *492257 รหัสอัลบั้ม 024

 

    @@ คอร์ส เข้าค่าย''เขียนเพลงแบบวสุ ห้าวหาญ''ที่ไร่หุบกระพง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 30-31 พ.ค.นี้ 2 วัน 1 คืนอาหาร 4 มื้อ พร้อมที่พัก กลางคืนมีเวทีสันทนาการสไตล์อะคูสติก จากวิทยาการพร้อมแขกรับเขิญ และ ผู้เข้าสัมมนาที่อยากร่วมสนุกกัน สัมมนากันแบบ เนื้อๆ เน้นๆ ทำให้เห็นจริง เวิร์กช็อป-ฝึกไปพร้อมกับเนื้อหาบรรยายจากวิทยากร 1 ขั้นตอนการคิดงานแบบนักแต่งเพลงมืออาชีพ 2 กระบวนการแต่งเพลงให้ตรงกับคอนเซปต์นักร้อง และกลุ่มคนฟัง 3 การออกแบบโครงสร้างเพลง และวางท่อนหัวใจเพลง และจุดเด่นจุดจำให้เพลงน่าสนใจ 4 การเขียนเพลง เพื่อนำเสนอค่ายเพลงและรายละเอียดเสริมอีกหลากหลายจากทักษะ และประสปการณ์ตรง ที่เคยใช้ทำงานในค่ายเพลง พร้อมด้วยวิทยากรรับเชิญ''น้าหงา คาราวาน''ครูใหญ่เพลงเพื่อชีวิต และ ศิลปินแห่งชาติ สมัครได้ที่ อินบ็อกซ์ เฟซบุ๊ก เขียนเพลงแบบ วสุ ห้าวหาญ / วสมน ห้าวหาญ หรือ 08-1901-7240

 


คนยโส