หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 4 พฤษภาคม 2558 เวลา 22:28

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

  • อ.สวัสดิ์ สารคาม
  • ครูชลธี ธารทอง กับลูกศิษย์
  • จ๊อบ-จอย และ แก้วใจ ฤทัยดาว
  • จิ๋ว อมรรัตน์
  • เซียง สะหวัน
  • พล พันลาว
  • มนต์แคน แก่นคูน
  • ''หมู'' กิตติศักดิ์ สายน้ำทิพย์-แก้วฟ้า สหเพชร

.

@@ ศิลปินแห่งชาติ ครูชลธี ธารทอง เป็นครูเพลงลูกทุ่งที่มีลูกศิษย์ทั้งวงการจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นค่ายเล็กค่ายใหญ่หรือศิลปินอิสระทั่วไป ต่างก็ฝากเนื้อฝากตัวเป็นศิษย์ เพราะจะได้ร้องเพลงของครู วันก่อนไปงานงานหนึ่ง ทั้งศิษย์เก่าศิษย์ใหม่ร่วมกันถ่ายรูปกับครู ไม่ว่าจะเป็น เสรี รุ่งสว่าง, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, ตุ้ม จ่านกร้อง, เปาวลี พรพิมล...สุขใดไหนจะเท่า  ??

 

    @@ ส่วนคนนี้ อ.สวัสดิ์ สารคาม เป็นอาจารย์ที่มีลูกศิษย์มากอีกคนหนึ่ง ณ เวลานี้ เพราะกำลังฮอตเหลือเกิน มีทั้งดูแลค่ายเพลง สวัสดี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์, KW pros เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และยังมีลูกศิษย์ที่ดูแลอยู่ในสังกัดแกรมมี่โกลด์อีกเพียบ ยังไม่รวมถึงบริษัทท็อปไลน์ มิวสิค, ชัวร์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ทำให้คิวในการผลิตเพลงและดนตรีแน่นเอี้ยด วันก่อนใส่ไลน์ดนตรีเพลง ''เอาเมียไปเทิร์น'' ของ สมบูรณ์ ปากไฟ จนถึงตี 5..... รักษาสุขภาพบ้างนะอาจารย์??    

 

    @@ วันว่างที่ไม่ได้ไปร้องเพลงสำหรับนักร้องลูกทุ่งเสียงสุดสะแนน มนต์แคน แก่นคูน มักจะไปเดินช็อปซื้ออาหารอีสานแถวตลาดท่าอิฐ ถนนรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เพราะบ้านอยู่แถวๆ นั้น เพิ่งทราบว่ามนต์แคนชอบกินต้มอึ่ง เพราะไปซื้อกับแม่ค้าเขามีอึ่ง 6 ตัว แต่พี่มนต์แคนซื้อไปแค่ 5 ตัว จนแม่ค้าบอกว่าทำไมอีกตัวไม่เอาไปจะปล่อยมันร้องอยู่ตัวเดียวหรือยังไง  ..... สงสัยจะเป็นเคล็ดรึเปล่าจ๊ะ?? 

 

    @@ สองศรีพี่น้องอีกคู่ หมอลำพันลาย จ๊อบและจอย เจ้าของกลอนลำดัง ''สาวนาสอนน้อง'' กำลังเตรียมงานเพลงหมอลำชุดใหม่ ''พี่น้องร้องลำ'' ในสังกัดใหม่แสงรวี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เร็วๆ นี้ แต่ช่วงนี้ก็ยังมีงานแสดงอยู่ทางภาคอีสานอยู่ตลอด...ฝากบอกแฟนหมอลำของเธออย่าเพิ่งลืมกันนะจ๊ะ???          


               
    @@ ส่วน จิ๋ว อมรรัตน์ กับ โจ มนัสวี หลังกลับจากตระเวนให้สัมภาษณ์สื่อวิทยุทางภาคอีสาน พอมาถึงกรุงเทพฯ ก็พากันแพ็กข้าวของขึ้นเครื่องบินตรงไปที่ซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน, สหรัฐอเมริกา เพราะได้บุ๊กงานโชว์ไว้นานแล้ว ก่อนขึ้นเครื่องยังได้ถ่ายคลิปวิดีโอลงในเฟซบุ๊กฝากถึงพี่น้องแฟนเพลงชาวไทย และชาวลาวที่อยู่อเมริกาไปให้กำลังใจกันให้ได้ ..... ไม่ทราบว่าครั้งนี้มีโปรแกรมอยู่นานเท่าไหร่หนอ??* ให้มันรู้ว่าไผเป็นไผ เจ้าของผลงานเพลงดังกลอนลำต้นฉบับ ''ปลาข่อใหญ่'' เซียง สะหวัน จากสปป.ลาว จากครั้งก่อนเคยมาโชว์ในเขตภาคอีสาน แต่ครั้งนี้บินข้ามประเทศลงที่สนามบินดอนเมือง เพื่อมาโชว์ที่กรุงเทพมหานครที่สนามกีฬาห้วยขวาง, ปากซอยสุขสวัสดิ์ 22 และปิดท้ายด้วยโชว์ที่ร้านอาหารเมืองอีสานปะทะ มดแดง จิราพร และยังมีโปรแกรมอยู่เมืองไทยจนถึงวันที่ 9 ??              

        

    @@ อีฟ อรวรรณ นักร้องลูกทุ่งหญิงที่กำลังมาแรง เจ้าของเพลง ''นับดาวรอเธอ'' เพลงติดชาร์ตหลายคลื่นวิทยุในเมืองหลวง ล่าสุดทำบุญขึ้นบ้านใหม่ที่หมู่บ้านคาซ่าวิลล์ ถนนราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรี มีเพื่อนพ้องนักร้องด้วยกันไปร่วมแสดงความยินดีกันมากมาย แล้ววันนั้นเจ้าภาพ อีฟ อรววรรณ เซอร์ไพรส์วันเกิดเฟรนด์ชิพกลางงานด้วย... ก็ขอให้อยู่แล้วมีความสุขเจริญรุ่งเรืองนะจ๊ะ??

                     

    @@ ท่าทางจะไปโลดสำหรับธุรกิจนี้ พล พันลาว กับการทำปลาร้าบองสูตร พล พันลาว เพราะมีคนสั่งมากมาย วันๆ นั่งผสมสูตรแพ็กของแล้วไปส่งที่ไปรษณีย์ ขายดิบขายดีจนสติกเกอร์หมด ต้องรอจากโรงงานบอกว่า ''ขอบคุณเพื่อนๆ และทุกๆ คนที่สนับสนุน ธุรกิจเพิ่งเริ่มต้นใหม่ทำเอง ลงทุนเอง แก่แล้วก็ต้องหาอะไรทำเพราะการแสดงเบาบางช่วงนี้??      

                

    @@ ''พี่หมู'' กิตติศักดิ์ สายน้ำทิพย์ กับธุรกิจร้านอาหารตำนานเพลงเก่า ถึงแม้ว่าช่วงนี้เศรษฐกิจจะซบเซา แต่ก็ยังพอไปได้เพราะมีคนในวงการลูกทุ่งไม่ว่าจะเป็นผู้อยู่เบื้องหน้า เบื้องหลัง ที่เคยร่วมงานกันไปช่วยสนับสนุน โดยเฉพาะนักร้องเมื่อไปแล้ว แน่นอนจะได้ร้องเพลงใส่ดนตรีสดๆ ที่พี่หมูเล่นเอง วันก่อนมีศิลปินสหเพชรไม่ว่าจะเป็น ชุติมา หลานย่าโม, แก้วฟ้า สหเพชร ไปเลี้ยงฉลองยินดีกับพี่หมูให้ด้วยหลังจากที่ได้รับรางวัลคมชัดลึก อวอร์ด สาขาเรียบเรียงเสียงประสานยอดเยี่ยม ??      

  
  
    @@ มนต์สิทธิ์ คำสร้อย เพิ่งไปจัดงานทำบุญมอบความสุขให้ผู้สูงอายุที่บ้านพักคนชราบ้านบางแค เนื่องในวันเกิดที่ผ่านมาสร้างความสนุกสนาน ชอบอกชอบใจให้กับคุณแม่ๆ ทั้งหลาย เผลอแป๊บเดียวอายุ 51 ปีแล้วเหรอ พี่เถิง แต่อย่างว่าแหละอายุเป็นเพียงตัวเลข เพราะเจ้าตัวบอกว่า ''เพิ่งอายุ 29 ปี'' ..... คริคริ เชื่อตามนั้นจ้า

 

@หวานใจลูกทุ่ง