หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 30 มีนาคม 2558 เวลา 11:50

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

  • ไอซ์ อูคูเลเล่ กับ โปรดิวเซอร์
  • เจี๊ยบ กนกพร
  • โจนัส แอนเดอร์สัน
  • เฉลิมพล มาลาคำ
  • ตั๊กแตน ชลดา -โจ๊ก โซคูล
  • ฝน ธนสุนธร
  • ศิริพร อำไพพงษ์
  • หญิงลี ศรีจุมพล

@@ ''เจ้านายใจดี'' เป็นคำพูดที่ลูกน้องเรียกขาน นายห้างทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม เพราะชอบทำบุญเป็นนิตย์ วันก่อนโพสต์เชิญชวนร่วมทำบุญก่อสร้างองค์หลวงพ่อโสธรที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ วัดประศาสน์โสภณ ต.ท่าพลับ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา หน้าตักกว้าง 16.33 เมตร สูง 25.80 เมตร ขณะนี้ดำเนินการก่อสร้างไปแล้ว 40% สนใจร่วมทำบุญติดต่อสอบถามที่ พระครูใบฎีกา สมยศ ปิยะธัมโม โทร. 08-9526-8833 พอนายห้างโพสต์ในเฟซบุ๊กไม่นานมีศิลปินคนในวงการร่วมกดไลค์อนุโมทนาบุญ และอยากร่วมใบบุญกับนายห้างกันเพียบ...สมกับเป็นคนมีบุญบารมีจริงๆ

 

 

@@ ส่วน "ผู้ใหญ่หำ" เฉลิมพล มาลาคำ ก็จะทำใหญ่ที่สุดในชีวิตเช่นกัน  จะสร้างหอระฆังใหญ่ที่สุดในประเทศที่ วัดบ้านท่าเจริญ ต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ ช่วงนี้กำลังก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง "พี่หำ-เฉลิมพล" ไปดูแลแทบทุกวัน และขอแรงใจจากผู้มีจิตศรัทธาร่วมมาทำบุญด้วยกัน โดยเฉพาะวันที่ 10 พ.ค. 2558 นี้ จะมีงานคอนเสิร์ตการกุศลที่วัดแห่งนี้ด้วย

 

    @@ เจี๊ยบ กนกพร หลังจากหายเงียบไประยะหนึ่ง ขณะนี้ได้เข้าไปอยู่ในสังกัดใหม่คือ บริษัทท็อปไลน์ มิวสิค เรียบร้อยแล้ว มีเพลงซิงเกิลใหม่ชื่อ ''น้องสิดีกว่าเขาหลายอ้ายเชื่อโลด'' เพลงนี้เขียนโดย อ.สัญญาลักษณ์ ดอนศรี ส่วนดนตรีได้ อ.ต่อ สรพงษ์ เตนากุล (ผู้เรียบเรียงเพลง ''มันต้องถอน'' ปอยฝ้าย มาลัยพร) มาเรียบเรียงเสียงดนตรีให้

 

    @@ เพราะมียอดขายถึงจุดคุ้มทุน บริษัท แกรมมี่ โกลด์ จึงได้ออกอัลบั้มให้อย่างต่อเนื่อง สำหรับ "พี่นาง" ศิริพร อำไพพงษ์ เคยมีเพลงแจ้งเกิดกับบริษัทแห่งนี้คือเพลง ''ปริญญาใจ'' แต่ชุดใหม่ล่าสุด ชุดที่ 16 ชื่ออัลบั้ม ''ปริญญาเจ็บ'' เร็วๆ นี้ แฟนเพลงจะได้พิสูจน์กันอีกครั้ง

 

    @@ เมื่อวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมากิจกรรม ''ดนตรีบำบัดคืนคนดีสู่สังคม'' ที่ แกรมมี่ โกลด์ จัดมาอย่างต่อเนื่อง 4 ครั้งแล้ว และครั้งที่ 5 นี้จัดอยู่ที่ เรือนจำจังหวัดภูเก็ต มีศิลปิน ศิริพร อำไพพงษ์, ไผ่ พงศธร, เอิร์น สุรัตน์ติกานต์ และ โกไข่ เข้าไปร้องเพลงและพูดให้กำลังใจนักโทษในเรือนจำ....ช่วงนี้บังเอิญศิลปินมีคิวแสดงคอนเสิร์ตอยู่ทางภาคใต้ คิวงานจึงลงตัวในการจัดครั้งนี้

 

    @@ ส่วน ต่าย อรทัย กับ หญิงลี ศรีจุมพล มีวันคล้ายวันเกิดวันเดียวกัน คือ วันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา นักร้องสาวทั้งสองต่างมีแฟนคลับร่วมอวยพรกันเพียบไม่แพ้กัน  หญิงลี ศรีจุมพล วันคล้ายวันเกิดไปทำกิจกรรมให้กำลังใจผู้สูงอายุที่บ้านพักคนชรา จ.ชุมพร ส่วน ต่าย อรทัย ทุกปีแฟนคลับจะมีจัดกิจกรรม ''ดอกหญ้าพาแลง'' ปีนี้จะจัดกิจกรรมนี้เลยวันเกิดไป 1 สัปดาห์ จัดวันที่ 4 เม.ย. 58 ที่ จ.สระบุรี เป็นการกระชับมิตรระหว่างพี่น้องอรทัยคลับ

 

    @@ สาวน้อยหน้าใสที่มีใจรักเสียงเพลง ไอซ์ อูคูเลเล่ จาก บริษัทรถไฟดนตรีหลังจากมีซิงเกิลเพลง ''รอรักอูคูเลเล่'' ออกมาสักพักทำให้หลายๆ คนรู้จักเธอผ่านเสียงเพลงนี้ และเพลงนี้ยังได้ติดชาร์ตหลายๆ สถานี ล่าสุดเข้าห้องอัดใส่เสียงซิงเกิลใหม่แล้วจ้า ชื่อเพลงอะไร สไตล์ไหน รอติดตามกันนะจ๊ะ

 

    @@ ฝน ธนสุนธร กับงานเพลงใหม่อัลบั้ม ''ดอกไม้จากใจฝน'' เริ่มปล่อยเพลงมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันแล้ว หลายเพลงไม่ว่าจะเป็นเพลง ช้ำ, สัตว์โลกผู้น่ารัก, สิ้นเยื่อขาดใย, น้ำตาสายฝน มีแต่เพลงเพราะๆ จะวางแผงเต็มอัลบั้ม 1 เมษายน 2558 นี้นะจ๊ะ

 

    @@ ตั๊กแตน ชลดา ประสบอุบัติเหตุจนกระดูกหักหมอบอกว่าให้พักงาน 3 อาทิตย์ แล้วใส่เผือก 1 เดือน เจ้าตัวบอกว่า ''แค่นิดๆ หน่อยๆ แต่วันนี้ต้องทำงานให้จบ เจ็บแค่นี้ไกลหัวใจค่ะ เพื่อแฟนๆ ที่รอคอย วันนี้ถึงต้องนั่งร้องเพลงก็ยอม เพื่อมอบความสุขให้แฟนๆ ให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ค่ะ''

 

    @@ โจนัส แอนเดอร์สัน มาอยู่เมืองไทยนาน ทำได้ทุกอย่าง ทุกบทบาทแม้แต่คนไทยแท้ๆ ยังไม่มีโอกาสได้ทำ ไม่ว่าจะเป็นนักร้องลูกทุ่ง, เป็นนักแสดง, นักสังคมสงเคราะห์ ล่าสุดไปถ่ายรายการทีวีรายการหนึ่ง ต้องจำแลงแต่งตัวเป็นชาวสวนเพื่อลุยสวนเก็บผลไม้....แต่เอ๊ะ! พี่แกเข้าใจผิดคิดว่าถ่ายละคร ''บางระจัน'' หรือเปล่า ถึงทำท่าแอ็กต์ถือดาบอย่างนี้