หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 13 มีนาคม 2558 เวลา 14:36

''มาดอนน่า'' โอดครวญ ผู้หญิงยังถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

มาดอนน่า ราชินีเพลงป็อปขอลุกขึ้นมาทำตัวเป็นผู้สนับสนุนสิทธิสตรีซะหน่อย หลังจากเธอรู้สึกปัจจุบันผู้หญิงกลายเป็นกลุ่มที่อยู่ลำดับท้ายๆ ในแง่ของการได้รับความสำคัญในสังคม และไม่ได้รับการคุ้มครองสิทธิมากเท่าที่ควร สวนทางกับกลุ่มคนอื่นๆ ที่ได้รับการเหลียวแลจากสังคมมากขึ้น อย่างเช่น กลุ่มคนรักเพศเดียวกันหรือกลุ่มชาวอเมริกันผิวดำ

นักร้องสาวใหญ่วัย 56 ปี เปิดเผยถึงความผูกพันที่เธอมีต่อชุมชนชาวสีม่วง ในการสัมภาษณ์กับนิตยสาร ''เอาต์'' แต่ในขณะที่เธอรู้สึกตื่นเต้นกับพัฒนาการด้านสิทธิของกลุ่มรักเพศเดียวกัน เธอรู้สึกผิดหวังที่พัฒนาการแบบเดียวกันไม่เกิดขึ้นกับกลุ่มผู้หญิง โดยเธอกล่าวว่า ''สิทธิเกย์ก้าวไปไกลกว่าสิทธิสตรีมากแล้วตอนนี้ ผู้คนเปิดใจมากขึ้นกับชุมชนชาวเกย์มากกว่าที่พวกเขามีต่อผู้หญิง''

    ''มันกำลังเดินหน้าไปสำหรับชุมชนชาวเกย์ ชุมชนชาวแอฟริกัน-อเมริกัน แต่ผู้หญิงยังคงต้องปากกัดตีนถีบ สำหรับฉัน แนวพรมแดนขนาดใหญ่สุดท้ายก็คือกลุ่มผู้หญิง ผู้หญิงยังเป็นกลุ่มที่ได้รับความสำคัญน้อยที่สุด คุณยังถูกแยกประเภท คุณยังถูกแบ่งแยกว่าบริสุทธิ์หรือเสียตัวแล้ว ถ้าคุณอยู่ในวัยหนึ่ง คุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้แสดงออกทางเพศสภาพของคุณ จะเป็นโสด หรือคบผู้ชายอายุน้อยกว่า''

    เจ้าของเพลง ''Ray of Light'' เคยปลูกต้นรักกับชายหนุ่มในวัยช่วง 20 ปีอยู่เหมือนกันในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่เธอยอมรับว่าสมัยเธอสาวๆ เธอรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากที่จะพบผู้ชายแท้ๆ ที่สามารถเข้าใจเธอได้ทุกเรื่อง โดยเธอเปิดเผยว่า ''ฉันไม่รู้สึกว่าผู้ชายแท้ๆ เข้าใจฉัน พวกเขาแค่ต้องการมีเซ็กซ์กับฉัน ผู้ชายเกย์เข้าใจฉัน และฉันรู้สึกสบายใจเวลาอยู่กับพวกเขา''

    ''มันมีปัญหาอยู่อย่างเดียว คือพวกเขาไม่ต้องการมีเซ็กซ์กับฉัน! มันเป็นปัญหาที่แก้ไขไม่ได้เลย! ฉันเคยคิดแบบว่า ฉันจะได้ออกเดตไหมเนี่ย? บางทีถ้าฉันตัดผมสั้นและลดน้ำหนักลงมากๆ บางคนอาจเข้าใจผิดว่าฉันเป็นผู้ชายและขอฉันออกเดตก็ได้'' มาดอนน่า กล่าวติดตลก

    นักร้องสาวเจ้าของรางวัลแกรมมี่ 7 รางวัล เป็นคุณแม่ลูกสี่ และเธอเผยว่าลูกๆ ของเธอนั้นเป็นนักวิจารณ์ฝีปากกล้าทีเดียว อย่างเช่นผลงานเพลงอัลบั้มใหม่ของเธอชื่อ Rebel Heart ที่ปล่อยมาในสัปดาห์นี้ เธอไม่ต้องรอนักวิจารณ์เพลงที่ไหน เพราะลูกๆ ของเธอ โลร์เดส วัย 18 ปี, ร็อกโก้ วัย 13 ปี, เมอร์ซี่ และ เดวิด แบนด้า วัย 9 ปี จัดการให้เสร็จสรรพ

    ''พวกเขามีความเห็นมาก พวกเขาชอบเพลงของดิปโลทุกเพลง โลล่า ลูกสาวฉันที่อยู่มหาวิทยาลัยแล้ว เอาแต่ส่งข้อความมาหาฉันบอกว่า แม่ช่วยส่งเพลงของดิปโลมาให้หนูหน่อยได้ไหม ฉันก็จะบอกไปว่ายังไม่ได้ปล่อยเพลงเลย ฉันส่งให้เธอไม่ได้หรอก'' มาดอนน่า กล่าวปิดท้าย

เครดิตภาพ : hitfix