หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 12:37

เปิดภาพหาดูยาก 'ไข่ มาลีฮวนน่า''หล่อเนี้ยบ

  • 16,890 view
  • share

กับบทบาทการเป็นศิลปินและนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง เป็นผู้ก่อตั้งวง ''มาลีฮวนน่า'' ส่วนใหญ่ ''ไข่ มาลีฮวนน่า'' คฑาวุธ ทองไท ปรากฏตัวในที่สาธารณะ และบนเวทีคอนเสิร์ต ในมาดหล่อเซอร์ จนชินตามิตรรักแฟนเพลง มีไม่มากที่จะได้เห็น ''อาจารย์ไข่'' หล่อเนี้ยบในชุดปกติขาว เป็นข้าราชการทำงานรับใช้แผ่นดินเกิด

ในตำแหน่งหัวหน้าแผนสาระการเรียนรู้ศิลปะ และผู้ช่วยอำนวยการฝ่ายวางแผนพัฒนา ของมหาวิทยาลัยศิลปากร โรงเรียนสาธิต คณะศึกษาศาสตร์ วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม

        สยามดาราได้ภาพหาดูยากของ ''ไข่ มาลีฮวนน่า'' ในชุดปกติขาวหล่อเนี้ยบดูแปลกตา มาแบ่งให้มิตรรักแฟนเพลงได้ชื่นชมกัน เป็นภาพที่นักร้องเพื่อชีวิตชื่อดังได้ถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึก เมื่อครั้งเข้ารับเข็มเชิดชูเกียรติจากมูลนิธิพระดาบส หลังจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากรจัดงานใหญ่ นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุน มูลนิธิพระดาบส ถือเป็นภาพวันวานอันแสนประทับใจของ ''ไข่ มาลีฮวนน่า'' เช่นเดียวกัน 
 
        ทั้งนี้นักร้องเลือดสะตอที่มีถิ่นฐานบ้านเกิดอยู่ที่ตำบลไพล อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ตัดสินใจเข้ากรุงมาตามหาฝันของตนเองและแสวงหาความก้าวหน้าของชีวิตที่กรุงเทพฯ หลังจากจบการศึกษาสายอาชีพที่วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช สาขาวิชาวิจิตรศิลป์ ตามแบบฉบับคนบ้านนอก ด้วยการเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา ที่คณะจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากรจนจบการศึกษา 
 
        จากนั้นได้ไปเข้ารับราชการเป็นอาจารย์สอนวิชาศิลปะวาดเขียนแก่นักเรียนแผนกศิลปกรรม และวิชาทัศนศิลป์แก่นักศึกษาด้วย ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากร คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม จนถึงปีการศึกษา 2556 จึงได้ลาออกไปทำเพลงตามความฝันอย่างเต็มตัว ด้วยน้ำเสียงออกทำนองเอื่อนเล็กน้อย ผสมสำเนียงและคำร้องแบบปักษ์ใต้ จึงทำให้เขามีเอกลักษณ์จนติดหูผู้ฟัง มีเพลงดังมากมาย อาทิ ''เรือรักกระดาษ'', ''หมาหยอกไก่'', ''กระท่อมกัญชา'', ''พร้าว'', ''หัวใจพรือโฉ้'', ''ลัง'', ''ลมใต้ปีก'' เป็นต้น 
 
        ล่าสุดหลัง ''ไข่ มาลีฮวนน่า'' เตรียมจัดคอนเสิร์ตเอ็กซ์คลูซีฟกลางแจ้งใต้แสงจันทร์  ''นั่งล้อมฟางตั้งวงเพลงบรรเลงดนตรี''  ขึ้นที่ ''สิลปะสถานโฮมปาร์ค หุบกะพง'' ในวันที่ 2 พ.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น. พิเศษสุดๆ เช้าวันที่ 3 พ.ค. ร่วมคาราวานคารวะสักการะหลวงปู่ทวด วัดห้วยมงคล และเยี่ยมชมโครงการชั่งหัวมัน บัตรราคา 2,000 บาท (ไม่มีขายหน้างาน) ฟรี อาหาร เครื่องดื่ม สถานที่กางเต็นท์ (จำนวนจำกัด 1,000 ท่านเท่านั้น) 
 
        สอบถามและซื้อบัตรได้ที่บริษัท มาลีฮวนน่า  อาร์ต เรคคอร์ด จำกัด โทร. 0-2548-0452, 08-5373-4616 www.maleehuana-artrecord.com สิลปะสถานโฮมปาร์ค หุบกะพง โทร. 032-472557 และ 09-5340-0035 ร้านกระเทียมพริกไทยดำ โทร. 0-2548-0316 กลุ่มใบไม้ โทร. 08-7519-9150

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 16,890 view
  • share