หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 11:34

ท่าแซบ'ลำยอง หนองหินห่าว'' 'นารีลุยไฟ''สุดสะเด่าเร้าใจ!

  • 2,649 view
  • share

''ลำยอง หนองหินห่าว'' ปลื้มกระแสตอบรับเกินความคาดหมาย มีงานจ้างต่อเนื่อง เล็งปรับโชว์ให้มีสีสันจัดจ้านมากขึ้น เพื่อคืนกำไรให้แฟนๆ ใช้ท่าแซบ ''นารีลุยไฟ'' เป็นทีเด็ดเอนเทอร์เทนด้านหน้าเวที ลั้นลากิจการแหนมหมูใบมะยมไปได้สวย


        นักร้องน้องใหม่สุดแซบ ''ลำยอง หนองหินห่าว'' ของแกรมมี่โกลด์ หน้าบานยิ่งกว่าจานดาวเทียม กระแสตอบรับเพลง ''เอาผัวไปเทิร์น'' และ ''จีบเอาสิค่ะ'' ในอัลบั้ม ''มัน ม่วน แซบ 2 '' ที่ทำร่วมกับศิลปินในสังกัดติดหูแฟนเพลง ทำให้มีงานเดินสายโชว์ลูกคอทั่วสารทิศเข้ามาต่อเนื่อง จนล่าสุดเริ่มมีความคิดเตรียมสร้างงานโชว์ของตัวเองให้มีสีสันจัดจ้านมากกว่าที่เป็นอยู่ 
 
        ''เพลงออกมาได้ 3 -4 เดือนแล้วค่ะฟีดแบ็กดีมากนะคะ เค้าก็บอกว่าเพลงมันมาก คือเราก็คิดว่าเราก็ไม่อยากทำให้เขาขาดทุน  หนูเลยถามว่าเพลงมาแล้วมันดีหรอบางคนเขารู้จักเพลงเอาผัวไปเทิร์นแต่ไม่รู้จักหนูแต่เขาก็บอกว่าถ้าเพลงมันมาก็ต้องลองดูซักตั้ง ถามว่า มีอะไรที่ต้องเพิ่มเติมบ้าง หนูคิดว่าการเป็นวงหมอลำซิ่ง ถ้าใช้แบบมีวงของตัวเองไปด้วย มันน่าจะเหมาะกว่าแล้วการที่ไปเปิดเบคกิ้งแทร็กหรือโชว์คนเดียวมันไม่สนุกคือหนูอยากให้คนจ้างงานเอาวงของหนูไปด้วยดีกว่า หนูอยากขายเป็นวงแต่ตอนนี้ด้วยความที่ว่าเราเป็นศิลปินใหม่ ถ้าบวกวงไปด้วยมันก็จะราคาสูงขึ้นคนจ้างอาจจะลังเลหนูก็เลยคิดว่ารับเชิญเดี่ยวไปก่อนให้กระแสมันแรงขึ้นแล้วก็เอาวงของเราไปด้วย'' 
 
        ทั้งนี้ลำยองเชื่อว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตนมีงานจ้างเข้ามาต่อเนื่อง มาจากการแสดงด้าหน้าเวทีอันแซบจัดจ้าน ที่ตนทุ่มไม่ยั้งใส่เต็มร้อยทุกท่วงท่าและลีลา โดยเฉพาะกับท่า ''นารีลุยไฟ'' โชว์ตัวอ่อนเอวอ่อนเซิ้งสุดสะเด่าเร้าใจ ที่ต้องจัดให้มิตรรักแฟนเพลงชมทุกครั้งยามขึ้นเวที 
 
        ''ที่ต้องโชว์เป็นประจำไปแล้วคือท่านารีลุยไฟค่ะ เป็นท่าที่ต้องแอ่นตัวโชว์ความอ่อนตัวของร่างกายไม่ว่าจะเป็นเอวสะโพก และส่วนต่างๆ ชื่อท่านี่พี่ตุ้ย ประชาสัมพันธ์ค่ายแกรมมี่โกลด์ตั้งให้ค่ะ แต่ท่าเต้นส่วนใหญ่หมอลำซิ่งก็จะทำ ขึ้นอยู่ที่ว่าจะแอ่นมากแอ่นน้อย สำหรับลำยองก็จะแอ่นมากโค้งลงไปเลย อีกอย่างเราเรียนนาฏศิลป์มาก่อน เลยมีพื้นฐานเรื่องของการดัดตัว ดีค่ะเป็นการออกกำลังกายไปในตัว เวลาว่างก็ลำยองก็จะเล่นฮูลาฮูป แล้วก็ทำสะพานโค้งเป็นการช่วยบริหารร่างกาย ฮูลาฮูปมันช่วยให้เอวเรากิ่ว สะพานโค้งก็ช่วยให้เอวอ่อน แต่มีความแข็งแรง เป็นการบริหารร่างกายไปในตัว''
 
        นอกจากนี้นักร้องสาวมาแรงยังเป็นปลื้มสุดๆ ที่กิจการแหนมหมูใบมะยม ที่ใช้ชื่อว่า ''แหนมออนซอนลำยอง'' ไปได้สวยเช่นกัน มีลูกค้าสั่งไปเปิบเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จนมีความคิดว่า ในอนาคตอาจจะขยายธุรกิจเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว 
 
        ''แหนมนี่ทำมา 2 ปีแล้วค่ะก็ไปได้ดีนะคะ แต่ส่วนมากลำยองทำงานร้องเพลงมากกว่า น้องสาวจะเป็นคนทำแหนม ก็มีความคิดนะคะว่าวันข้างหน้า อยากขยายเป็นโรงงานเหมือนกัน แต่ว่าตอนนี้มันยังไม่ลงตัว หนังหมูยังต้องหั่นเองยังไม่ได้ใช้เครื่องเพราะว่ามันยังไม่ใช่ธุรกิจใหญ่ถ้ามีออร์เดอร์มากกว่านี้ก็คิดว่าจะทำค่ะตอนนี้มียอดวันละสามโล ขายได้ประมาณสามพันบาทต่อวันค่ะ แล้วก็มีคุ้กกี้ออนซอนด้วยนะคะ มีความแตกต่างจากร้านอื่นตรงที่เราใส่เครื่องเยอะอย่างแอลมอล ช็อกโกแลตจะใส่เยอะกว่า'' ลำยองกล่าว

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

tag

  • 2,649 view
  • share