หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 12 มกราคม 2558 เวลา 12:43

รู้ยัง...'ต่าย อรทัย''นางก็เม้าท์ได้นะ!

  • 4,087 view
  • share

ในค่าย ''แกรมมี่โกลด์'' ที่กำลังมีอายุครบ 20 ปีนอกจาก ''ก๊อท จักรพันธ์'' , ''ไมค์ ภิรมย์พร'', ''ศิริพร อำไพพงษ์'' แล้ว ''ต่าย อรทัย เป็นไอดอล'' ตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ จนกระทั่งประสบความสำเร็จ ได้เป็นนักร้องขวัญใจมหาชนอาทิ ''ไผ่ พงศธร'' และ ''เอิ้นขวัญ วรัญญา'' เป็นต้นแต่ในขณะเดียวกัน นักร้องสาวที่กำลังไปได้สวย กับโชว์ใหม่ที่นำศิลปวัฒนธรรมอีสาน มาผสมกับศิลปวัฒนธรรมสมัยได้อย่างลงตัว กลับไม่ค่อยได้พูดถึงน้องๆ เท่าไหร่ 
 
        วันก่อนนักร้องสาวมาสวัสดีปีใหม่ 2558 กองบก. สยามดารา เลยจับมานั่งเม้าท์น้องๆ บ้าง
        ''ไผ่ พงศธร'' 
        ''ไผ่กับต่ายเนี่ยทุกอย่างเป็นเหมือนเดิม วันแรกที่เจอกันเป็นอย่างไร วันนี้ก็ยังเป็นอย่างนั้น ให้ความเคารพต่ายตลอด น้องเขามีต่ายเป็นไอดอล เขาก็ยังพูดอยู่เสมอว่า ผมยังไม่ลืมวันสำคัญๆ เขาไม่เคยลืมถ้าช่วงที่งานเยอะๆ ไม่ได้เจอกันนานๆ เขาก็ติดต่อถามไถ่มาบ้างให้เกียรติเสมอ ไผ่เป็นคนขี้เล่นตามสไตล์ของเขา มาหยอกตรงๆ ไหมก็ไม่ เขาเป็นคนสนุกนาน การร้องเพลง การทำงาน น้องเขามีการพัฒนาต่อเนื่องเลยนะคะ คิดว่านักร้องทุกคนรวมถึงต่ายแล้วก็น้องด้วย อยู่ในวงการมาหลายปี ทำมาหลายอัลบั้ม ก็ต้องตั้งใจพัฒนาตัวเอง แนวเพลงของไผ่ก็ไม่ได้ต่างอะไรกับต่ายมาก คือเป็นเพลงช้าที่ดัง มีเพลงเร็วโดดเด่นบ้าง และไผ่สามารถหยิบมาโชว์ให้แฟนได้เห็นอยู่เรื่อยๆ''  

        ''หญิงลี ศรีจุมพล'' 
        ''หญิงลีเป็นคนน่ารักนะคะ เท่าที่ได้สัมผัสเป็นคนเปิดเผย สดใสร่าเริงตามบุคลิกของเขาค่ะ เป็นนักร้องแนวหมอลำซิ่งจริงใจ พูดจาตรงไปตรงมา การแสดงบนเวทียอดเยี่ยม ต่ายเองได้ยินชื่อเสียงน้องมานานแล้ว ตั้งแต่ยังไม่ได้มาอยู่แกรมมี่โกลด์ด้วยกัน แถบอีสานเนี่ยดังมาก พอมาออกผลงานกับแกรมมี่โกลด์ ก็ยิ่งมีชื่อเสียงมากขึ้นอีกบวกๆ มาเรื่อยๆ''

        ''ลำยอง หนองหินห่าว'' 
        ''ลำยองที่ได้เจอกัน น้องเขาเป็นกันเองกับทุกคนนะคะ ให้เกียรติต่ายให้เกียรติทุกคน มีโอกาสได้คุยกันบ้าง น้องเขาก็ถามต่ายว่า อยู่ในวงการหนูต้องทำอย่างไร ต้องวางตัวอย่างไร มีอะไรพี่ช่วยแนะนำหนูด้วยนะ น้องเขาเล่าให้ฟังว่ามีผู้ใหญ่แนะนำ จะทำอะไรให้ดูพี่ต่ายเราก็แอบปลื้ม การแสดงหน้าเวทีของลำยอง ก็เหมือนกับที่ชาวบ้านร่ำลือเลยค่ะ สนุกแนวหมอลำซิ่งเน้นความมันส์ แต่บุคลิกเขาค่อนข้างแตกต่างจากหญิงลี เวลาไม่ได้แสดงก็จะดูเป็นสาวเรียบร้อยนิ่งๆ ค่ะ''   

        ''เต๋า ภูศิลป์'' 
        ''น้องเต๋าเป็นเด็กหนุ่มน่ารักนะคะ รู้ว่าน้องได้เข้าวงการเริ่มมาจากร้องเพลงลงยูทูบ แล้วน้องร้องเพลงของต่ายก็ดีใจค่ะ น้องเต๋าหน้าตาดีหล่อเลย มีกลุ่มแฟนคลับเยอะ ต้นทุนมีความเป็นสตาร์อยู่แล้ว อาจได้เปรียบนักร้องรุ่นเดียวกันหลายๆ คนเท่าที่ต่ายได้สัมผัสนิสัยดี น่ารักนะคะ อ่อนน้อมถ่อมตน ด้วยความที่เป็นครูด้วย บุคลิกอ่อนโยน การร้องเพลงและภาพรวม ของการเป็นนักร้องโอเคนะคะ''

        ''เปาวลี พรพิมล'' 
        ''โอ้โห...น้องคนนี้น่ารักมากเลยค่ะ น่ารักตั้งแต่ประกวดรายการ คว้าไมค์ คว้าแชมป์ ทางช่องแฟนทีวี ที่เขาได้รับรางวัลแชมป์ ออฟ เดอะ เยียร์ ปี 2553 แล้วค่ะ น้องมาอัดเสียงมาที่ห้องอัดซำบายใจก็ได้เจอกัน น้องก็มาขอคำแนะนำ ทุกวันนี้พอเจอเขาก็วิ่งเข้ามากอดต่ายเหมือนเดิม การร้องเพลง การโชว์พัฒนาขึ้นมากค่ะน้องเขาเต้นเก่ง มีลีลาเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง''

        ''เอิ้นขวัญ วรัญญา'' 
        ''วันนี้น้องมีการพัฒนาชัดเจน ด้วยความที่เป็นคนร้องเพลงเก่ง และมีความสามารถหลายๆ ด้านเมื่อก่อนอาจจะมีเพลงติดแค่ เพลงบ่กล้าบอกครู และใช้ในหลายๆ เวทีแต่ตอนนี้มี เพลงผีเสื้อใจร้ายกับผีเสื้อใจอ่อน ได้รับความนิยม แถมยังมีการพัฒนางานโชว์เป็นแบนด์ด้วย ต่ายได้ดูแล้วโอเคเลยนะคะเอาอยู่ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ออกอัลบั้มเป็นเรื่องเป็นราวเลย ชุดแรกก็ยังไม่ได้ออก ออกแค่ซิงเกิล แต่สามารถเอาเพลงไปรวม และไปกับแบ็กอัพได้ถือว่ายอดเยี่ยม ต่ายเห็นเขาเป็นน้องสาวคนเก่งคนหนึ่ง''

        ''ก้านตอง ทุ่งเงิน'' 
        ''น้องน่ารักนะคะ ออกไปแบบต๊องบ้าง (หัวเราะ) แต่ก็ต๊องแบบน่ารักเป็นคนตรงๆ อันไหนที่เขาไม่รู้ก็จะบอกว่าไม่รู้ เขาเป็นคนที่ร้องเพลงมีเสน่ห์ น้ำเสียงแหบนิดๆ ดูเซ็กซี่ ถ้าเปรียบเทียบระหว่างพี่อ้อ (ดอกอ้อ ทุ่งทอง) กับก้านตองเนี่ยจะคนละแบบเลย อย่างพี่อ้อแนวมั่นใจเสียงมีพลัง แต่ว่าน้องสาวมาในโทนของนางเอกออกเซ็กซี่''

        ''รัชนก ศรีโลพันธุ์'' 
        ''นกก็ยังเหมือนเดิมนะคะ เหมือนที่เจอแรกๆ ต่ายเองก็ไม่ลืมหรอกค่ะ วันที่เริ่มต้นของน้องทุกคน ต่ายเองก็ได้อยู่ได้สัมผัส นกเป็นคนพูดเก่งจนถึงทุกวันนี้ก็ยังพูดเก่ง เรื่องพูดนี่ยอมรับเลย เป็นสาวใต้ที่พูดอีสานได้ด้วย ขนาดนี้ไม่ธรรมดานะ การร้องเพลงชุดแรก อาจออกแนวเพื่อชีวิตหน่อยก็ไปได้ แต่มุมของต่ายชอบน้องเขาร้องเพลง ที่มีกลิ่นอายของลูกทุ่ง ด้วยความที่นำเสียงเขาไปทางนั้น รู้สึกว่ามันมีเสน่ห์ ปัจจุบันเขาร้องอยู่แล้วล่ะ เพลงลูกทุ่งแต่อาจมีกลิ่นอายเพื่อชีวิต แต่พอเขาหยิบเพลงลูกทุ่งเก่ามาร้อง นี่แหล่ะคือนก บ่งบอกความเป็นตัวตนของเขาตั้งแต่แรก''

        ''ตั๊กแตน ชลดา'' 
        ''แตนเก่งขึ้นเยอะ ทุกครั้งที่เจอกันน้องก็วิ่งมาหา มากอดบอกว่าหนูยังเหมือนเดิมนะ หนูยังรักเคารพพี่ต่ายเหมือนเดิมนะคะ เขาจะเป็นแบบนี้ตลอด แต่ว่าช่วงหลังไม่ค่อยได้เจอกันบ่อย งานคอนเสิร์ตก็คนละวันนานๆ เจอกันที แต่เท่าที่เห็นงานเขาพัฒนามาก การร้องเพลงเขาเก่งอยู่แล้ว ด้วยความที่เป็นนักร้องประกวดได้รางวัลตลอด การร้องนี่ถือว่าเขาไม่เป็นสองรองใครเลย โชว์มีความแปลกใหม่ต่อเนื่อง คิดโน่นคิดนี่มาเสริมทุกปี ถือว่าเป็นน้องที่ก้าวกระโดดได้ไวมาก''

        ''เอิร์น สุรัตน์ติกานต์'' 
        ''เอิร์นก็นานๆ ทีได้เจอกันนะคะ แต่น้องก็จะมีบุคลิกโลกส่วนตัวที่ไม่เหมือนใคร แต่น้องก็นับถือเราเป็นพี่สาวคนหนึ่ง งานเขาก็ยังคงเส้นคงวา การร้องเพลงเอิร์นผ่านสนาม เดอะ สตาร์ ค่อนข้างมีรายละเอียดแตกต่างจากคนอื่น การร้องมีเทคนิคไม่เหมือนใคร น้องเป็นลูกทุ่งออกแนวป็อป กลิ่นอายออกสตริง บุคลิกการใช้ชีวิต อาจดูออกแนวสตริง แต่เวลามาเจอกันน้องก็ยังเหมือนเดิมน่ารักค่ะ'' 
 
        สุดท้าย ''ต่าย อรทัย'' บอกว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นพี่น้องกับนักร้อง ''แกรมมี่โกลด์'' ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน พบกับก้าวสวยงามบนเส้นทางสายนี้ตลอดไป
 
        รักไม่เคยเปลี่ยนแปลง!!

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

tag

  • 4,087 view
  • share