หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 23 ธันวาคม 2557 เวลา 14:33

ดับเพลิง 95 สั่งแขวน 3 ดีเจ ''อสมท'' โกลาหล! ''เก๋-กบ'' ฝืนบุกยึดห้องส่ง

  • 5,173 view
  • share

อสมท วุ่น ''ดีเจเก๋-ดีเจกบ'' ฝืนคำสั่งผู้บริหาร บุกล็อกห้องจัดรายการ ทั้งที่ถูกแขวนชั่วคราวพร้อมกับ ''ดีเจวาสุ'' ผอ.ฝ่ายคลื่นวิทยุเอฟเอ็ม 95 จัดรายการลูกทุ่ง

สืบเนื่องจากประเด็นร้อนที่คนในวงการลูกทุ่งให้ความสนใจเป็นพิเศษ เมื่อ ''ดีเจเก๋'' ผกามาศ วังบุญ นักจัดรายการสาวชื่อดังแห่ง ''ลูกทุ่งมหานคร อสมทเอฟเอ็ม 95'' โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Pakamas Wangboon ในทำนองระบายความอัดอั้นตัดใจระหว่างทำงานมาตลอด 10 ปี พร้อมทั้งโพสต์ข้อความลักษณะคล้ายหนังสือเรียนผู้ใหญ่ที่ดูแล อสมท 

         ทั้งนี้ได้มีการพาดพิงถึง วินัย ปลั่งพินิจ หรือ ''วาสุ เลิศจรรยา'' นักจัดรายการ และผอ.ฝ่ายคลื่นวิทยุ เอฟเอ็ม 95 รวมทั้งกล่าวถึง ''ดีเจกบ-ธวัชชัย'' และยืนยันหนักแน่นด้วยว่า ไม่เคยได้รับผลประโยชน์จากศิลปินจนเชียร์เพลงออกนอกหน้า ถึงขนาดกล้าสาบานว่า หากเป็นเช่นนั้นจริงๆ ขอให้มีอันเป็นไป 

         พร้อมกับเรียกร้องให้ผู้บริหารระดับสูงของ อสมท มีก่อนตรวจสอบกระบวนการทำงานภายในองค์กรอย่างจริงจัง โดยไม่สนว่าจะโดนไล่ออก หากแลกมากับการที่องค์กรจะมีการตรวจสอบให้ทำงานให้โปร่งใสขึ้น เพื่อคนรุ่นใหม่ๆ จะเข้ามาสู่องค์กรที่เป็นองค์กรสื่อสารมวลชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ครึ่งหนึ่งรัฐดูแลอยู่ ตามที่มีรายงานข่าวไปแล้วนั้น 

         ความคืบหน้าเรื่องนี้เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสนามชัย กำจร รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักวิทยุ ได้เซ็นหนังสือ แจ้งระงับการจัดรายการของ ''ดีเจเก๋-ผกามาศ, ''ดีเจกบ-ธวัชชัย'' และ ''ดีเจวาสุ'' ชั่วคราว เพื่อป้องกันมิให้เกิดความเข้าใจผิดพลาดและคลาดเคลื่อน จนเกิดความเสียหายต่อองค์กร และหาข้อเท็จจริงเพื่อความเป็นธรรมทุกฝ่าย และเกิดประโยชน์โดยรวมต่อองค์กร 

         สำหรับหนังสือดังกล่าวระบุว่า บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ส่วนงานสำนักวิทยุ ที่ 126/57 วันที่ 18 ธันวาคม 2557 เรื่องแจ้งระงับการจัดรายการ บันทึกข้อความ เรียน นายวินัย ปลั่งพินิจกิจการ ผู้อำนวยการฝ่ายคลื่นวิทยุ FM 95 MHz  น.ส.ผกามาศ วังบุญ Program Director ส่วนผลิตรายการ ฝ่ายคลื่นวิทยุ FM 95 MHz นายธวัชชัย โสระฐี Music Selector ส่วนผลิตรายการ ฝ่ายคลื่นวิทยุ FM 95 MHz 

         ตามที่ได้ปรากฏว่ามีการจัดรายการในช่วงเวลา 10.00-13.00 น. และ 16.00-19.00 น. ของ น.ส.ผกามาศ วังบุญ และนายธวัชชัย โสระฐี โดยได้มีการพูดในรายการที่เป็นเรื่องความไม่เข้าใจภายในของ บมจ. อสมท ให้ผู้ฟังได้รับทราบ โดยกรณีดังกล่าวยังไม่มีข้อมูล ข้อเท็จจริง ที่ถูกต้องชัดเจน

         เพื่อเป็นการป้องกันมิให้เกิดความเข้าใจผิด และคลาดเคลื่อนจนก่อให้เกิดความเสียหายต่อองค์กร และหาข้อเท็จจริงเพื่อความเป็นธรรมต่อทุกฝ่ายและเกิดประโยชน์โดยรวมต่อองค์กร จึงขอดำเนินการดังนี้ 

         1. ระงับการจัดรายการลูกทุ่งมหานครของ น.ส.ผกามาศ วังบุญ ออกอากาศวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 16.00-19.00 น. และรายการเสาร์อาทิตย์ฮิตเป็นพิเศษ ออกอากาศวันอาทิตย์ เวลา 13.00-15.00 น. 

         2. ระงับการจัดรายการลูกทุ่งมหานครของ นายธวัชชัย โสระฐี ออกอากาศวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 10.00-13.00 น. และรายการเสาร์อาทิตย์ฮิตเป็นพิเศษ ออกอากาศวันเสาร์ เวลา 00.00-03.00 น. 

         3.ระงับการจัดรายการลูกทุ่งมหานครของ นายวินัย ปลั่งพินิจกิจการ ออกอากาศวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 07.30-13.00 น. และรายการเสาร์อาทิตย์ฮิตเป็นพิเศษ ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 10.00-13.00 น. 

         4. มอบหมายผู้จัดการส่วนการผลิตรายการ ฝ่ายคลื่นวิทยุ FM 95 MHz จัดผู้ดำเนินรายการทดแทน เป็นชั่วคราวจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง 

         ทั้งนี้ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 19 ธันวาคม 2557 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง และขอให้รายงานข้อเท็จจริงเป็นลายลักษณ์อักษรต่อไปด้วย จึงเรียนมาเพื่อดำเนินการและถือปฏิบัติโดยเคร่งครัด ลงชื่อนายสนามชัย กำจร รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ 

         ภายหลังหลังจากมีหนังสือระงับการจัดรายการออกมา ในคลื่นลูกทุ่งมหานคร อสมท เอฟเอ็ม 95 ช่วงเวลา 07.30-10.00 น. ซึ่งปกติมี ''วาสุ เลิศจรรยา'' จัดรายการ มี ''ดีเจน็อบ'' เนติภูมิ นวรัตน์ มาจัดรายการแทน ส่วนช่วงเวลา 10.00-13.00 น. ซึ่งปกมี ''ดีเจเก๋'' ผกามาศ วังบุญ จัดรายการ มี ''ดีเจจุ๊บแจง'' ปัญชลีย์ ธนะกัมพลศักดิ์ มาจัดรายการแทน ขณะที่ช่วงเวลา 16.00-19.00 น. ซึ่งปกติมี ''ดีเจกบ'' ธวัชชัย โสระฐี จัดรายการ มี ''ดีเจอ้ายป๊อป'' โสภัทร นาสวัสดิ์ มาจัดรายการแทน
 
         ด้าน ''ดีเจกบ-ธวัชชัย'' ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Kob Tawatchai ได้มีการโพสต์ข้อความว่า ''แหม่...สมัยนี้ไฮเทคมากครับ เขาส่งจดหมายระงับการจัดรายการทางไลน์ เลยทีเดียว

         เพื่อความ ''เป็นธรรม'' นายสนามชัย สั่งระงับพร้อมกันทั้งสามคนเลย ทั้งวาสุและกบ เก๋ แต่สายของผมรายงานว่า เมื่อวาน วาสุ พูดเปรยๆ ว่า จะไปมาเลย์ หมายความว่า วาสุ รู้ก่อนพวกเรา ใช่หรือไม่?!? ยังๆ ยังไม่จบครับพี่น้อง เพิ่งถึงตอนสนุกเท่านั้นเอง คอยดูกันต่อไปนะครับ...''  พร้อมกับโพสต์ข้อความว่า ''ติดตามด่วน!!! เก๋ ผกามาศ แถลงการณ์เรื่องทั้งหมดผ่านทางสถานีประชาชน ณ บัดนี้!!! (ประกาศ ณ เวลา 09.26 น.)'' และ ''จบการแถลงข่าวของเก๋ ผกามาศที่สถานีประชาชนแล้วลำดับต่อไป กบ-เก๋ กำลังเดินทางไปที่ อสมท !!!'' 

         ขณะที่ ''ดีเจเก๋-ผกามาศ'' ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Pakamas Wangboon ว่า ''เอาแล้วไง..ให้เด็กไลน์จดหมายระงับการจัดรายการ'' มาเมื่อกี้ นี่หรือคือการทำงานแบบผู้ใหญ่ อสมท? อย่างนี้เก๋มีสิทธิ์คิดว่าเป็นจดหมายปลอมนะคะ เพราะน้อง_ไม่ใช่คนมีอำนาจสั่งเก๋ได้นะคะ คุณสนามชัย กำจร..'' 

         อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายของวันเดียวกันมีรายงานข่าวว่า ''ดีเจเก๋'' และ ''ดีเจกบ'' ได้เดินทางไปที่สถานีพร้อมด้วยตำรวจคุ้มกัน 2 นาย โดนยืนยันที่จะจัดรายการตามช่วงเวลาของตนเอง เนื่องจากทางผู้ใหญ่ไม่ได้แจ้งระงับการจัดรายการมาที่ตนโดยตรง ทำให้เจ้าหน้าที่ทีมงานเข้าห้ามกันอย่างโกลาหล 

          ก่อนที่ทั้งคู่จะเข้าไปเปิดไมค์พูดออกอากาศ พร้อมกับยึดห้องจัดรายการ ด้วยการล็อกห้องจากข้างในไม่ให้คนจากภายนอกเข้า ก่อนจะโดนตัดสัญญาณในที่สุด โดยมีนายสนามชัย กำจร รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักวิทยุ พร้อมด้วย นายสนธิ อิชยาวิโรจน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักกฎหมาย อสมท  ต้องให้เจ้าหน้าที่นำกุญแจมาไขห้องส่ง ก่อนเชิญตัว 2 ดีเจออกมาคุยกันภายนอกห้องส่ง ท่ามกลางความแตกตื่นของเจ้าหน้าที่อสมท จำนวนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

tag

  • 5,173 view
  • share