หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 23 ธันวาคม 2557 เวลา 13:08

''เดอะริชแมนทอย'' กับซิงเกิลใหม่ ''มาเด้อ'' เนื้อหาสะท้อนสังคมหยุดมโนชีวิตคู่แบบในฝัน

  เดอะริชแมนทอย (The Richman Toy) กลุ่มวงดนตรีที่มีความโดดเด่นในภาพลักษณ์และผลงาน ที่ผสมผสานความบ้านๆ และความจริงใจออกมาได้อย่างลงตัว คราวนี้พวกเค้ากลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานเกื

ไม่ว่าจะเป็นซิงเกิลแรกของอัลบั้มชุดที่ 4 ที่ปล่อยเพลงไปแล้วทั่วประเทศกับเพลง ''มาเด้อ'' ซึ่งมาในแนวดนตรีที่แอบมีปรับเปลี่ยนกันบ้าง โดยพวกเค้าอยากจะนำเสนอความตรงไปตรงมา จึงหยิบยกดนตรีพื้นบ้านอย่างแนว Folk ที่มีเครื่องดนตรีอย่างไวโอลินมาใช้ในเพลง และยังได้สมาชิกใหม่อย่าง ''เงาะ'' มือกีตาร์ 2 คอ ที่มาเพิ่มสีสันและลูกเล่นให้กับเพลง แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น The Richman Toy ที่มีความสะเดิดและการประยุกต์ซุกซน มีความเป็นมนุษย์ขาบานยุค 70 แต่ดนตรียังคงทันสมัยเฟี้ยวฟ้าวเช่นเคย

         ในส่วนของมิวสิกวิดีโอ ''มาเด้อ'' (mother) เป็นบทเพลงที่หยิบยกแง่มุมชีวิตรักของคนสองคนที่ได้  ''เม้ง'' พระเอกโฆษณาประกันชีวิตที่มีบุคลิกชัดเจนของการเป็นตัวแทนคนธรรมดาบ้านๆ พื้นๆ และ ''น้องหมวย'' เน็ตไอดอลจาก VRZO มาเป็นพระเอก-นางเอกเอ็มวี ที่มาถ่ายทอดเรื่องราวของการวาดฝันของชีวิตคู่ที่น่าจะต้องได้กินไข่ปลาคาเวียร์แกล้มไวน์ดินเนอร์บนดาดฟ้า แต่ชีวิตจริงในทุกวันคือซื้อข้าวกะเพรา 2 กล่องจากปากซอยมานั่งกินกัน เสร็จก็ล้างจาน แล้วถือถุงขยะไปทิ้ง หรือภาพในฝันว่างานแต่งงานของฉันต้องมีธีมเลิศหรูมโหฬาร ตัดภาพมาอยู่กันไม่ถึงเดือนก็เลิกรากันไป วัยรุ่นยุคนี้คบไวเลิกไว ต่างจากคนสมัยก่อนที่คบหากันนาน อยู่กันยาวๆ เราอาจจะต้องมาหาคำตอบกันซักหน่อยแล้วว่าความรักอาจจะไม่ใช่เรื่องเปลือกนอก แต่คือการที่คนทั้งสองเข้าใจกัน คบกันอย่างจริงใจ เพราะจริงๆ แล้วเราตามหาความรักที่แท้จริง คือความรักที่ทำให้ ''พ่อ'' ตกหลุมรัก ''แม่''  เหมือนกับชายหลายคนที่อยากจะเจอ ''มาเด้อ'' ของลูกเช่นกัน

         ติดตามฟังเพลงและชม MV เพลง ''มาเด้อ (mother)''  ของวง ''เดอะริชแมนทอย (The Richman Toy)'' ได้แล้ว วันนี้ทั่วประเทศ พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่www.smallroom.co.th/ หรือ http://www.facebook.com/smallroommusic และ https://www.facebook.com/therichmantoy หรือดาวน์โหลดเพลงนี้ได้ที่ *492567 กด 246

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

tag