หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 23 ธันวาคม 2557 เวลา 13:00

ไม่สน''อสมท''ตะเพิด''ดีเจเก๋'' แฉออกอากาศ สาบานถ้ารับเงินเชียร์ ''ช่วงวิทย์'' ขอให้มีอันเป็นไป

  ทำเอาโลกโซเชียลและวงการลูกทุ่งร้อนระอุ เมื่อ ''ดีเจเก๋'' ผกามาศ วังบุญ นักจัดรายการสาวชื่อดัง และโปรแกรมไดเรกเตอร์ คลื่นลูกทุ่งมหานคร อสมท เอฟเอ็ม 95 ได้โพสต์ข้อความร

  พร้อมทั้งโพสต์ข้อความลักษณะคล้ายหนังสือเรียนผู้ใหญ่ที่ดูแล อสมท โดยมีการพาดพิงถึง ''คุณวินัย ปลั่งพินิจ'' หรือ ''วาสุ เลิศจรรยา'' นักจัดรายการ และผอ.ฝ่ายคลื่นวิทยุ FM 95 โดยมีการกล่าวถึง ''ดีเจกบ-ธวัชชัย'' ความคืบหน้าเรื่องนี้เมื่อเช้าวันที่ 18 ธ.ค. 57 ''ดีเจเก๋'' ยังมาจัดรายการตามปกติ ในเวลา 10.00 - 13.00 น. ต่อจาก ''วาสุ เลิศจรรยา'' ที่จัดในเวลา 07.30 - 10.00 น. ตามปกติ 

         ทั้งนี้ระหว่างจัดรายการ ดีเจเก๋ ได้กล่าวว่า หลังจากมีการโพสต์ข้อความออกไป มีผู้ใหญ่โทร.มาหาบอกให้หยุดการกระทำดังกล่าว มิเช่นนั้นอาจโดนฟ้องร้องได้ พร้อมกับกล่าวถึงการร่วมงานกับ วาสุ เลิศจรรยา โดยมีการกล่าวถึง ''ดีเจกบ-ธวัชชัย'' ด้วย รวมถึงกล่าวยืนยันหนักแน่นด้วยว่า ไม่เคยได้รับผลประโยชน์จาก ''ไฮโซช่วงวิทย์'' จนเชียร์เพลงออกนอกหน้า ถึงขนาดกล้าสาบานว่า หากเป็นเช่นนั้นจริงๆ ขอให้มีอันเป็นไป 

         ''เก๋ขอพูดเท่าที่เก๋มีโอกาสจะได้พูดนะคะ แล้วเขาก็บอกว่าไม่ได้มันเป็นความผิดถ้าเธอไม่หยุดโพสต์ เดี๋ยวจะโดนฟ้องร้อง แล้วก็จะมีการให้ลาออก เก๋ก็เลยงงว่า ทำไมการโพสต์เฟซบุ๊กของเก๋ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เก๋ระบายความในใจตลอด 10 ปีที่เก๋โดนกระทำมาถึงจะต้องกลายเป็นเรื่องที่ พี่สนามชัย กำจร ถึงต้องมาบอกให้เก๋หยุดโพสต์ แทนที่จะมีการเคลียร์อะไรกันก่อนในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา ซึ่งที่ผ่านมาเก๋ไม่ได้กวนประสาทนะคะ จริงๆ เก๋เพิ่งรู้ว่าพี่สนามชัยต้องดูแลเรื่องนี้ ที่ผ่านมาเก๋หาใครรับผิดชอบให้เก๋ไม่ได้เลย 

         แล้วเก๋ก็พยายามที่จะขอเข้าพบพี่สนามชัยหลายครั้งแล้วว่า ขอเก๋เป็นฝ่ายพูดบ้างได้ไหม เพราะที่ผ่านมาเรื่องเข้าหูเก๋ว่า เนี่ยการที่เก๋ไม่ได้บรรจุเป็นพนักงานอสมทซักทีเนี่ย เป็นเพราะว่า คุณวาสุ ผอ.วาสุ ที่ใครๆ เกรงกลัวบารมีกันเหลือเกินไปพูดกับเขาว่า เก๋ กบไม่ทำงาน ทั้งๆ ที่คลื่นนี้เราสร้างมาตั้งแต่ต้น ตั้งแต่วันแรกนะคะ แล้วทำไมเหรอ ทำไมถึงแบบว่าเก๋ กบ ไม่ทำงาน แล้วคนที่ทำงานกับเก๋ทั้งคนนอกคนในทำไมเขาเห็นว่าเก๋ทำงาน จนกระทั่งแฟนๆ ที่เข้ามาในเฟซบุ๊กของเก๋เขาทักขึ้นมาคำหนึ่งว่า ทำไมในเมื่อคนนอกยังรู้เลยว่าใครทำงานบ้าง แล้วผู้ใหญ่ในอสมท มองไม่ออกจริงหรอว่าใครเป็นคนทำงานที่แท้จริง 

         คือเก๋ขอเข้าไปพูดกับพี่สนามชัยนานมากแล้วนะคะ นานจริงๆ เป็นปีเลยด้วยซ้ำ โดยมีพี่คนหนึ่งที่เขาสนิทสนมกับพี่สนามชัย เพราะเก๋มันไม่มีเส้นในอสมท ไม่มีเลยซักคน เก๋ไม่เคยมีปัญหาแล้วเดินเข้าหาผู้ใหญ่ห้องไหนก็ตาม ไม่เคยไปเคาะห้องผู้บริหาร เก๋จึงต้องฟังคำโกหกของคุณวาสุตลอดว่า คนโน้นเกลียดเก๋ คนนี้เกลียดเก๋ ผู้ใหญ่คนนี้ไม่ยอมรับเก๋อย่างนู้นอย่างนี้อย่างนั้น ทั้งๆ ที่ผลงานเก๋โดดเด่นตลอด เก๋จึงต้องเป็นพนักงานที่เซ็นสัญญาปีต่อปีมาตลอดระยะเวลา 10 ปี ที่อยู่อสมท ทั้งๆ ที่สร้างคลื่นนี้มาตั้งแต่ยังไม่มีอะไร ชื่อลูกทุ่งมหานครเก๋เป็นคนคิด คอนเซ็ปต์ทั้งหมดเก๋เป็นคนวาง พี่กบเป็นคนออกแบบการเปิดเพลงทั้งหมด

          เพราะเริ่มต้นเก๋พูดได้เลยคุณวาสุบอกว่า แกมาช่วยพี่หน่อยพี่ทำวิทยุไม่เป็น และตอนนั้นเข้ามาเท่าๆ กันเลย บอกโอเคเดี๋ยวเราดูกัน 3 ส่วนนะ แกดูโปรแกรม แล้วก็กบดูเพลง แล้วพี่ดูกิจกรรมกับการขาย นี่คือสิ่งที่เข้ามาพร้อมกัน แต่เผลอแป๊บเดียวเก๋ไม่รู้เหมือนกันว่าไปเปิดประตูห้องไหน วันหนึ่งงงผังของคลื่นออกมาเป็นคุณวาสุเป็นผู้อำนวยการ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงเราไปต่างประเทศ เรากลับมาเจอมันคืออะไร แต่ก็ทนต่อมาเพราะว่า ก็ด้วยคำหวานเฮ้ยเป็นเพื่อนกันนู่นนี่นั่นเราก็เชื่อตลอดมานะคะ เพราะว่าปากหวานเขาคอยโพรเท็กเราผู้ใหญ่อสมท ไม่ชอบ แต่เก๋สังเกตว่า ทำไมเก๋ไม่เคยมีเรื่องกับผู้ใหญ่คนไหนทั้งคนนอกคนในเก๋ก็ไม่เคยมีเรื่องกับเขา เขาก็รักเก๋กันหมด 

         แล้วทำไมเขามีเรื่องอยู่แล้วซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่เวลามีปัญหาวิ่งมาให้เก๋ชนนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่ายเพลง พอมีปัญหาปุ๊บโทร.มาฟ้องเก๋อย่างนู้นอย่างนี้อย่างงี้อย่างงั้น อันนี้ให้เก๋ช่วยเคลียร์ให้หน่อยอะไรอย่างเนี้ย ซึ่งเก๋ก็งงทุกอย่างพอมีปัญหาปุ๊บให้เก๋เคลียร์ แกให้เก๋ชน บอกแกเป็นโปรแกรมไดเรกเตอร์แกต้องจัดการ คำที่เขาพูดเลยนะคะตอนแรกๆ ที่พูดเขาจะบอก อีพวกลูกทุ่งพี่ไม่อยากยุ่งรำคาญแม่งวุ่นวาย ขอโทษนะคะที่ต้องพูดคำแบบนี้ เพราะเขาพูดอย่างนี้จริงๆ มาตลอด คือวันนี้มีโอกาสได้พูดเก๋ขอพูด เพราะฉะนั้นเนี่ยเก๋เพียงแค่จะให้พี่คนหนึ่งที่เขาสนิทกับพี่สนามชัย เพราะตัวเก๋คงเดินไม่ถึงพี่สนามชัยอยู่แล้ว ขอโอกาสให้น้องมันไปพูดบ้าง เขาไปพูดเพราะพี่สนามชัยพูดกับพี่คนนี้เพราะว่า เออจิ้งมันดีเนอะคนไหนไม่ทำงานมันก็ไม่บรรจุเป็นพนักงานให้ซักที 

         เก๋ก็อ้าวตกลงคนที่ต้องบรรจุเป็นพนักงานนี่คือคุณวาสุหรอ เก๋ก็นึกว่าผู้ใหญ่กลั่นแกล้งเก๋มาตลอด เท่านั้นล่ะค่ะเก๋เพิ่งทราบความจริงปีนี้ เก๋จึงขอเข้าพบเพื่อจะชี้แจงว่าอะไรเป็นผลงานของเก๋บ้าง อะไรที่ไม่ใช่ผลงานของเก๋ และเก๋มีวิธีการทำงานยังไงที่ตกลงกับคุณวาสุเป็นการส่วนตัวด้วย เพราะว่าลับหลังเขาจะพูดกับเก๋แบบหนึ่ง แต่จะไปพูดกับคนอื่นๆ ว่าเก๋ไม่ทำงาน โดยเฉพาะน้องๆ ในคลื่น แล้วจะไปสร้างภาพตรงนั้นว่าไม่จ่ายงานไม่อะไรทั้งสิ้นแล้ว เหมือนกับว่าเก๋ไม่ให้ความร่วมมือ

          เก๋แค่อยากจะไปบอกว่าพี่ถ้าเก๋ไม่ทำงาน นี่ๆ หนึ่ง สอง สาม ก็ดีค่ะ ถ้าพี่จะมีการเรียกคุยพี่จะได้ไม่ต้องฟังความข้างเดียวเหมือนที่พี่ฝากบอกพี่คนนั้นมานะคะ เก๋ก็ขอบคุณ แม้ว่าเก๋จะรอมานานแล้วก็ตามว่า วันหนึ่งเก๋ก็จะมีโอกาสได้พูดกับพี่ ได้แสดงความบริสุทธิ์ของตัวเองซักที นู่นนี่นั่นที่ไปพูดโดยเฉพาะเรื่องของการที่ทุจริตนู่นนี่นั่นไปรับเงินค่ายโน้นค่ายนี้ นักร้องคนโน้นคนนี้ไม่จ่ายตังค์อะค่ะ เก๋อยากรู้จริงๆ ว่าใครกันแน่ที่เป็นคนทำตรงนี้ เพราะเรื่องที่เข้าหูเก๋มาน่ะ เก๋ว่าอสมทไม่ตรวจสอบไม่ได้แล้วนะคะ ก็วิงวอนเอาไว้ก็แล้วกันนะคะ อันนี้ขอพูดเลยว่าแบบว่าถ้ามีพื้นที่ส่วนตัวตรงนี้ก็ขอใช้นะคะ 

         แล้วเดี๋ยวจะเคลียร์ประเด็นหนึ่งเลยว่า ทำไมจะต้องไปอะไรนักหนากับไฮโซช่วงวิทย์เก๋ไม่เข้าใจ แล้วเก๋จะบอกว่าเพราะอะไร แล้วตัดประเด็นไปได้เลยว่าไฮโซช่วงวิทย์ให้เงินเก๋ สาบานตรงนี้ได้เลยนะคะ คนอย่างเก๋มีศักดิ์ศรี แล้วเก๋รักเขาด้วยหัวใจ เพราะเห็นผลงานของเขามาโดยตลอดนะคะ เดี๋ยวจะมาบอกให้ฟังว่าทำไม เก๋คิดว่าเก๋พูดเคลียร์แล้วนะเรื่องไฮโซช่วงวิทย์ว่ารักเขาเพราะอะไร ทั้งชีวิตเขาอุทิศเพื่อชาติค่ะ แค่นี้เองนะคะ แล้วจะบอกให้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ทำไมศิลปินมากมายที่เก๋เชียร์มากๆ ไม่เห็นไปรู้สึกอะไรกับเขา เก๋เชียร์ศิลปินเยอะ คุณผู้ฟังที่เป็นแฟนคลับของศิลปิน จะรู้ว่าคนไหนที่ทำเพลงออกมาดีๆ เก๋เชียร์ออกนอกหน้า ไม่ใช่ไฮโซช่วงวิทย์คนเดียว เยอะมากทั้งค่ายใหญ่ ค่ายเล็ก ศิลปินอินดี้ ถ้าเพลงดีถูกใจแฟนๆ เก๋เชียร์ พี่วันชนะ เกิดดี เขาไม่มีค่ายเก๋ก็เชียร์ ทุกคนเชียร์หมด ของชัวร์ฯ, แกรมมี่, ท็อปไลน์ฯ เพลงไหนเพลงดีคนขอเก๋ก็เชียร์ 

         แล้วทำไมถึงจ้องจับตาที่ไฮโซช่วงวิทย์คนเดียว ไปรังแกเขาถึงกระทั่งตั้งคนไปโพสต์ด่าไฮโซช่วงวิทย์แรง เป็นตุ๊ดอย่างโน้นอย่างนี้ ซึ่งมันบาปนะคะ เดี๋ยวจะมาบอกนะคะว่าเพราะอะไร ซึ่งหลายคนที่เข้าใจเก๋เขารู้อยู่แล้วว่าทำไมนะคะ ถ้ามีโอกาสได้พูด ซึ่งไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้พูดอีกกี่ครั้ง เก๋ขอพูดอย่างนี้ เก๋เชื่อว่ามีหลายคนรอฟังทั้งผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ซึ่งวันนี้ต้องฟังเยอะแน่ๆ และก็ผู้ใหญ่ในอสมท เก๋ก็กราบขออภัยทุกๆ ท่าน โดยเฉพาะแฟนคลับที่แบบอาจจะต้องการความบันเทิงในการฟังในวันนี้ เก๋ขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้จริงๆ เพราะเก๋อยู่มา 10 ปี แบบไม่มีผู้ใหญ่คนไหนในอสมท มาเหลียวแลเก๋ และเก๋ต้องรับข้อมูลผ่านคุณวาสุบ้าง ''พี่แหม่ม-รวิตา'' บ้าง ว่าคนนั้นไม่ชอบเก๋ คนนี้ไม่ชอบเก๋ โดยที่เก๋ไม่รู้ว่าเก๋ไปทำอะไรกับใครนักหนาหรอถึงต้องมาไม่ชอบเก๋ แต่สุดท้ายความจริงมันออกมาแล้วว่า ใครกันแน่ที่ไม่ชอบเก๋ แล้วก็ทำลายเก๋ด้วยการใส่ร้ายป้ายสีทั้งในองค์กร และนอกองค์กรนะคะ

         เพราะฉะนั้นไม่มีการเคลียร์นะคะ พี่สนามชัยเมื่อวานรู้สึกว่าในที่ประชุมกันเรื่องนี้ แอบประชุมกัน บอกว่าเรื่องนี้เดี๋ยวจะมีการเคลียร์ภายใน เป็นเรื่องที่เก๋ กบ เสียผลประโยชน์ เดี๋ยวจะให้มีการเคลียร์ภายใน เก๋ถามว่า กบ เก๋ มีผลประโยชน์อะไรในอสมท คะ นอกจากเงินเดือน และค่าจัดรายการที่คุณวาสุหักเป็นหมื่นทุกเดือนนะคะ อันนี้ขอบอกก่อนว่ามีรายได้เท่านี้จริงๆ ไม่มีคอมมิชชั่น ไม่มีทั้งคอมมิชชั่นไม่มีทั้งคอร์รัปชั่นนะคะเก๋ กบในอสมทเนี่ย เพราะฉะนั้นบอกได้เลยว่าเก๋ กบไม่มีเสีย เรื่องนี้ไม่มีการเคลียร์ภายในนะคะ เก๋ไม่เคลียร์ เก๋ขอดำเนินการจนถึงที่สุดในวิธีของเก๋นะคะ 

         ออกก็ออกค่ะไม่เป็นไร ถ้าออกแล้วแลกกับการที่แบบตัวเองออกไปแล้วองค์กรนี้จะมีการตรวจสอบให้ทำงานกันโปร่งใสขึ้น เพื่อคนรุ่นใหม่ๆ จะเข้ามาสู่องค์กรที่เป็นองค์กรสื่อสารมวลชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ครึ่งหนึ่งรัฐดูแลอยู่ แล้วปล่อยให้มีคนแบบนี้อยู่ในองค์กรมาตลอดเนี่ย เก๋ยอมตกงานยอมไม่มีข้าวจะกิน เพราะเก๋เชื่อว่าคนอย่างเก๋เนี่ยตกไม่นานหรอก เชื่อว่ามีหลายคนอยากได้ แต่เก๋จะทำให้ถึงที่สุดก่อน แลกค่ะยอมแลก ตกงานเป็นตกงาน แล้วใครก็ตามอยู่เบื้องหลังกระบวนการกลั่นแกล้งมาโดยตลอดนะคะ ด้วยการพูดคำหวานต่อหน้า แล้วลับหลังไปหาหลักฐานมานู่นนี่นั่น เก๋ก็ไม่ปล่อยเหมือนกัน เก๋มีข้อมูลมากพอ ไม่อย่างนั้นเก๋ไม่เดินหน้าขนาดนี้ พูดเลยนะคะเก๋ไม่เคลียร์'' 

         ''ดีเจเก๋'' กล่าวระหว่างจัดรายการอีกด้วยว่า  ''ขอบคุณข้อความเอสเอ็มเอสที่ส่งเข้ามามากมายในช่วงเวลาแป๊บเดียว และก็เป็นกำลังใจทั้งหมด ขออนุญาตอ่านในใจและเก็บไว้เป็นความประทับใจเป็นความรักนะคะ แต่ว่าขอบคุณมาก หลายๆ คนบอกว่าถ้าเก๋ กบไม่อยู่ 95 ก็จะเลิกฟัง ก็ฟังต่อไปเถอะค่ะ คลื่นนี้เป็นคลื่นดี อสมท ก็เป็นองค์กรที่ดีแต่ว่าอาจจะมีคนที่ไม่สมควรได้อยู่เยอะไปหน่อยเท่านั้นเองนะคะ ทุกสิ่งทุกอย่างมันดีของมันอยู่แล้วแหล่ะนะคะ เก๋กับพี่กบวางแนวทางเอาไว้หมดแล้วนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการเปิดเพลง แนวทางการจัดผังรายการหรือรูปแบบต่างๆ ทุกสิ่งทุกอย่างเราวางเอาไว้ลงตัวแล้ว เราจึงเป็นอันดับหนึ่งมาตลอด ตั้งแต่เดือนแรกพี่กบวางแนวเพลงจนคลื่นเราเป็นอันดับหนึ่งทั้งที่ยังไม่มีดีเจด้วยซ้ำ ตั้งแต่เดือนแรกที่มาทำ เพราะฉะนั้นเนี่ยคลื่นนี้โครงสร้างงานทั้งหลายที่เราวางไว้ใครมาทำก็ได้ค่ะมันง่ายแล้วมันลงตัวหมดแล้ว 

         เหมือนที่งานต่างๆ ที่เก๋เคยรับผิดชอบตั้งแต่ต้น คุณวาสุหรือผอ.วาสุเอามาให้น้องๆ คนนี้ น้องคนนั้นมาทำแทนเก๋เพื่อที่จะลดบทบาทนะคะแล้วนึกว่าเราไม่รู้ ปากก็มาบอกว่าอีน้องนั่น อีทุกคนนะคะขอโทษจิกเหมือนที่เรียกอีพวกลูกทุ่งเนี่ยแหล่ะ ในใจเขาดูถูกลูกทุ่งเก๋ยืนยันเลย แล้วสิ่งนี้ถ้าจะฟ้องเก๋กลับฟ้องเลย เพราะอีพวกลูกทุ่งอีนู่นอีนี่ ไอ้ครูเพลงคนนั้น ไอ้ศิลปินแก่ๆ คนนี้ ประมาณนู้นประมาณนั้นประมาณนี้ คือเขาจะเรียกอย่างนี้ตลอดจนล่าสุดนี่แหล่ะค่ะที่มีปัญหาใหญ่ๆ ขึ้นมาแล้วเป็นประเด็นจุดที่ว่า เหมือนกับพยายามสร้างเรื่องว่าเก๋เนี่ยไปอะไรมากมายกับอีไฮโซช่วงวิทย์ ขอโทษนะคะคุณช่วงถ้าฟังอยู่เก๋ไม่ได้จิกหัวนะเก๋เคารพนะคะ แต่เขาเรียกว่าอีไฮโซช่วงวิทย์นะคะ พูดกับใครก็อี กับเด็กในทีมอีหมดลับหลัง พี่แหม่ม พี่หนุ่ย อีทุกคนนะคะ อีเก๋ด้วย ไอ้กบ ตลอด อีทุกคน ไอ้ทุกคนคนไหนทำตัวไม่พอใจ ไม่ถูกใจหยาบใส่เลยขอโทษนะคะที่จะต้องพูดประโยคนี้ออกไปแล้ว

         ชั้น 4 ที่โดนคำนี้แล้วเจ็บใจไปร้องห่มร้องไห้ไม่กล้าที่จะหือกับเขา คิดว่าลุกขึ้นมาสู้ได้หรือยัง เก๋ไม่ได้ยุนะ แต่ถ้าจะยอมถูกกดอยู่อย่างนั้นก็ตามใจเก๋ไม่ว่า เพราะเก๋รู้ว่าชั่วโมงนี้ทุกคนรักตัวกลัวตาย แต่เก๋กับพี่กบไม่นะคะ ออกเป็นออกตายเป็นตาย เขาพูดกับพนักงานผู้หญิงคนหนึ่งนะคะเป็นตำแหน่งผู้จัดการส่วนว่า ขอโทษนะคะนี่ได้เป็นการพูดคำหยาบออกอากาศแต่เป็นคำที่จะบอกว่าเกิดอะไรขึ้น ถ้าผมจะมีลูกน้องเ_ยๆ แบบนี้ ผมไม่มีดีกว่าคำนี้สมควรพูดไหมคะในองค์กรแบบอสมท อันนี้เก๋ถามแค่นั้น อีไฮโซช่วงวิทย์นี่แม่งไฮโซจริงหรือเปล่าวะ มาบอกว่าตัวเองเป็นเจ้า ตรวจสอบก็ไม่ได้ คือได้ไม่ได้เขาอายุมากกว่าคุณ คุณไปเรียกเขาอีทำไมแล้วมันก็เป็นประเด็นขึ้นมาจากเพลงของคุณช่วงนี่แหละ ที่เก๋เปิดไปที่เก๋เล่าให้คุณผู้ฟัง ฟังไป

         เก๋ขอเคลียร์หนึ่งเลิกพูดกันเถอะค่ะว่าไฮโซช่วงวิทย์จ่ายเงินเก๋ กบ จนเพลงเข้าชาร์ต แฟนคลับแบบมหาศาลของเขา และขอเก๋ที่รักเขาเห็นใจเขารู้ดีนะคะ ถ้าเก๋เคยรับเงินของไฮโซช่วงวิทย์ที่จ่ายให้เปิดเพลงแม้แต่บาทเดียว เก๋ขอให้เก๋มีอันเป็นไปนะคะ แต่ถ้าใครก็ตามที่ไปพูด หรือแม้แต่คิดสงสัยว่าเก๋รับเงินไอโซช่วงวิทย์หรือเปล่าก็ขอให้มีอันเป็นไปเช่นเดียวกันนะคะ อันนี้เคลียร์ ถามเจ้าตัวเองก็ได้ เก๋เป็นคนที่รักกระเป๋ามาก ช่วงที่เก๋มีเงินเก๋ซื้อกระเป๋าหลุยส์วิคตองมาเยอะมาก ทุกวันนี้อยู่บ้านคุณช่วงครึ่งหนึ่งค่ะเก๋ให้แกนะคะ ด้วยความที่เห็นมาตลอดว่าเออสื่อไม่อยากไปแตะต้องคุณช่วงมากอะนะไม่อยากดึงแกลงมายุ่งเรื่องนี้เพราะว่า 

         อยากบอกว่าเก๋ศรัทธาเพราะว่าที่ผ่านมาเนี่ยเก๋ได้รับทราบว่าเขาอุทิศตัวเพื่อเป็นนักประวัติศาสตร์ในการที่จะค้นคว้าหาข้อมูลไปสอนเด็กในถิ่นธุรกันดารแบบไม่มีค่าตัว สถาบันการศึกษาหลายๆ ที่เชิญไปบรรยายให้พระฟัง บรรยายให้อาจารย์ฟัง คุณช่วงวิทย์ได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในบุคคลดีเด่นของประเทศไทยในการเป็นนักประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นวิชาสำคัญมากในการที่จะรวมให้ไทยเป็นไทย ตัวเองก็ไม่ใช่ว่าจะสมบูรณ์นะคะ เป็นเอสแอลอีปัจจุบันระยะ 3 แล้วนะคะคือพร้อมจะตายได้ทุกเมื่อนั่นแหล่ะ เป็นระยะที่พี่พุ่มพวง ดวงจันทร์ ตาย คือระยะ 3 แต่แกฮึดแล้วแกก็บอกว่า ในเมื่อแกลาออกจากฐานันดรตรงนั้นมาแกก็อยากอุทิศตัวตั้งจิตอธิษฐานว่าแม้ไม่ได้อยู่ตรงนั้นแล้ว ไม่ได้อยู่ในวัง ไม่ได้อยู่ในคุ้มแล้ว ก็ขออุทิศตัวทำเพื่อชาติต่อไป ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

         คุณช่วงดึงตัวเก๋ไปทำบุญสอนธรรมะ จากที่เก๋ไม่เคยเข้าใจธรรมะที่แท้จริง วางแผนทุกอย่างออกอุบายว่าต้องมาที่เชียงใหม่นะไม่อย่างนั้นไม่ยอมไปหาหมอ เพราะรู้ว่าเรารัก และเคารพ เป็นห่วง แต่พอไปถึงวางแผนไว้หมดแล้วว่าจะพาเข้าวัดนี้ วัดนั้นเพื่อเล่าให้ฟังว่าประวัติศาสตร์ชาติไทย วัดโตคู่มากับวังตั้งแต่สมัยโบราณ เก๋จึงมีจิตสำนึกเรื่องบรรพบุรุษ และเรื่องความเป็นชาติ เพราะเก๋รู้ว่าบางทีแทบเป็นแทบตาย ที่จะทำเพื่อคนอื่น การร้องเพลงเป็นความสุขอย่างเดียวที่แกทำเพื่อตัวเอง เก๋เคยพูดให้ฟังแล้ว ในช่วงที่ก่อนจะตาย ซึ่งเก๋ไม่รู้ว่าแกจะตายเมื่อไหร่นะคะ

         ที่สำคัญที่เก๋ออกโรงเชียร์ได้เต็มที่คือหนึ่งเพลงไม่ได้มีพิษมีภัยกับสังคม เก๋ถามว่าวันที่หัวใจมีรอยยิ้มขึ้นอันดับหนึ่งเนี่ย พี่กบไม่ได้มีผลอะไรเลยนะคะคือแฟนคลับส่งข้อความมา เราก็เต็มใจที่จะนับคะแนนตามนั้นเขาก็ได้มาตรงนั้น ใครอยากตรวจสอบเรื่องเอสเอ็มเอส หรือหลังไมค์เชิญมานับได้นะคะยินดี หนึ่งคือแฟนๆ รักคุณช่วงวิทย์จริงๆ สองถ้าเก๋มีผลประโยชน์คุณช่วงจะอยากขึ้นอันดับหนึ่งทำไมในเมื่อ ไม่มีซีดีขาย ไม่มีดาวโหลด มีแค่ยูทูบไม่ได้มีการมีรายได้อะไรจากเพลงนี้ มีแต่เสียค่าทำเพลงจ่ายครูเพลงจ่ายห้องอัด ไม่มีเลย เพียงแต่แกบอกว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่เขาสร้างลูกศิษย์ขึ้นมาให้เขาได้ดี แล้ววันหนึ่งที่จะไปเซอร์ไพรส์วันที่ลูกศิษย์เขาได้ดีเปิดตัวเดอะสตาร์ น้องวิน คลื่นซี้ด ก็ลูกศิษย์ของคุณช่วง แกอยากให้เป็นกำลังใจ แล้ววันนั้นแกคิดว่าแกไม่รอดแล้ว แกอยู่ห้องไอซียู แล้วแกมาเซอร์ไพรส์ลูกศิษย์ของแกไม่ได้ แกก็เลยอัดเพลงนี้เป็นเสียงเปล่าๆ มาเปิดเซอร์ไพรส์ในงาน เพราะไม่รู้ว่าจะมีชีวิตกลับมาดูความสำเร็จของลูกศิษย์หรือเปล่า

         นี่นะคะคือเก๋เต็มใจที่จะช่วย เพราะว่าเพลงนี้ก็ให้กำลังใจคนนะ และประการสุดท้ายถ้าจะมองกันว่าไฮโซช่วงวิทย์จะขึ้นเวทีไปรับงานแสดงมากมาย อย่าให้แกไปแสดงอะไรที่ไหนเลย แค่จะก้าวขาออกจากบ้านตัวเองยังไม่มีปัญญาเลยปัจจุบันนี้ ต้องมีคนไปรับนะคะ เพราะฉะนั้นเก๋ไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรกับไฮโซช่วงวิทย์ เก๋รัก รักจากใจ แล้วก็ไม่ใช่ไฮโซช่วงวิทย์คนเดียวที่เก๋เปิดเพลงเยอะๆ เก๋เปิดของคนอื่นด้วน เคยนับกันไหม อย่าอคติ นะคะแต่เก๋ถามว่าเพลงที่ผอ.วาสุพยายามที่ผลักดันแล้วเอาชาร์ตไปดูเอง จนเอาขึ้นอันดับหนึ่งมาตลอดเนี่ย จนกระทั่งนักร้องคนนั้นเขาโทร.มาเนี่ยบอกว่าผมก็เข้าใจมาตลอด นึกว่าผอ.วาสุเป็นคนทำชาร์ตมาโดยตลอดมันคืออะไร

         แล้วศิลปินฝั่งที่เขาสนับสนุนเปิดเพลงมากมายให้ไปร่วมกิจกรรมทุกครั้งซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซูเปอร์สตาร์ฮาเฮซ้ำแล้วซ้ำเล่า งานนอกงานในทั้งหมดเนี่ยมันเป็นเรื่องของผลประโยชน์หรือเปล่า มีค่าตงค่าตัวอะไรกันไหม มันต่างกันไหมคะ ใครที่ผอ.วาสุสนับสนุนต้องได้ทุกสิ่งทุกอย่าง อยากจะขึ้นเวทีตอนไหนก็ขึ้น อยากจะไปเซอร์ไพรส์ในงานตอนไหนก็ไป แต่ถ้าเป็นศิลปินที่เขาตัวเล็กๆ ไม่มีค่าย ถ้าฝั่งเราถ้าเก๋หรือพี่กบสนิทกีดกันไม่ให้ โดยมีน้องเปิ้ลซึ่งยิ่งใหญ่มากมาเป็นคนคอยบอกว่าไม่เอาหนูไม่ให้ขึ้นอะพี่คนนี้เก๋ก็งงเอ๊ะฉันเป็นโปรแกรมไดเรกเตอร์นะ แต่ฉันไม่มีสิทธิ์ตัดสินใจเลยหรอ อะไรอย่างนี้เป็นต้น 

         ยังมีอีกมากมายนะคะ ซึ่งเรื่องเหล่านี้เก๋รู้ว่ามีคนแอบอัดเสียงเก๋ อัดเสียงนะคะถอดทุกคำเลยนะคะในส่วนที่เก๋กล่าวหา กรุณาแก้ให้ตกนะคะแล้วก็ถ้าไม่เป็นความจริงฟ้องกลับเก๋พร้อมนะคะ แล้วศิลปินต่างๆ นานาที่ไปอะไรกัน ศิลปินข้างๆ ลุงเข้มเนี่ยค่ะ ลุงเข้ม ซานตร้า อีกหนึ่งคนที่เก๋สงสัยนะคะ ไปเที่ยวบอกใครต่อใครว่า ให้เอาเงินมาจ่าย เดี๋ยวจะเอาเพลงเข้าชาร์ตให้มันคืออะไร ลุงเข้มซานตร้าจัดรายการอาทิตย์ละวัน เพียงแต่เป็นนักเลงที่คอยคุมผอ. ไม่ให้ใครมากระทืบตอนนั้น ช่วงที่โดนแล้วโดนอีกนะคะ แล้วสุดท้ายได้มาทำงานได้มาเป็นดีเจในขณะที่ทุกคนท้วงกันหมดว่าพูดภาษาไทยไม่ชัด เขาพูดไม่ได้

         เป็นดีเจคนเดียวที่เข้ามาที่คลื่นนี้โดยไม่ผ่านโปรแกรม ไดเรกเตอร์ คือเก๋ เพราะสายตรงแล้วจัดรายการด้วยกันกับผอ.เลย จัดรายการอาทิตย์ละวัน แต่มีเงินเข้าบัญชีในส่วนของการจัดรายการมากกว่าเก๋ ซึ่งจัด 6 วันต่อสัปดาห์ เก๋มีใบผู้ประกาศ เก๋เข้ามาอย่างถูกต้อง เก๋ได้รางวัลเทพทองพระราชทาน ในฐานะนักจัดรายการที่ใช้ภาษาไทยดีเด่น ต่อจากปีที่พี่กบได้ แต่เก๋ได้ค่าจัดรายการน้อยกว่ารายได้ลุงเข้มที่จัดรายการอาทิตย์ละวัน มันคืออะไร ทำไมลุงเข้มถึงมีสิทธิ์ไปเอ่ยโน่นนี่นั่น ขอเงินคนมากมาย อัดเทปนะคะอัดเทปเดี๋ยวพลาด เพราะตอนนี้ที่ทำกันอยู่ คือเก๋รู้ว่าแทนที่จะรีบมาจัดการปัญหาคือหลบหน้าไปซ่องสุมกันแล้วหาจังหวะกลับมาเล่นงานเก๋กับพี่กบเหมือนที่ผ่านมานะคะ อัดเทปให้ละเอียด

         เมื่อคืนวันกบนอกรอบวันที่น้าหนวดสะตอมา ลุงเข้มซานต้าพูดเสียงดังเลยกับพี่กบว่า เนี่ยๆ คุณกบผมได้เงินจาก_(ชื่อค่ายเพลง)_มาหมื่นนึงในการจัดกบนอกรอบให้หนวดสะตอ คืออะไร  บอกเดี๋ยวผมแบ่งให้ พี่กบยิ้มๆ คืออะไรคะ _(ชื่อค่ายเพลง)_ มีนโยบายจ่ายหนึ่งหมื่นบาทให้ลุงเข้มเพื่อมาจัดกบนอกรอบด้วยหรอคะ คืออะไรเก๋ไม่เข้าใจนะคะตรงนี้ หรือว่าเงินตรงนี้มันมาจากไหน มาจากใคร เพื่ออะไร เพราะว่าไม่เข้าคลื่นนะคะ ถ้า_(ชื่อค่ายเพลง)_ มีน้ำใจเข้าใจว่า เออมาช่วยกันจัดงานให้คลื่นเพราะว่าเป็นการอำนวยความสะดวกให้ศิลปินที่มา เป็นน้ำใจที่ _(ชื่อค่ายเพลง)_มีให้ แต่ลุงเข้มบอกว่าผมได้เงินมาหมื่นนึงซึ่งถ้าจะถามพยาน ตรงนั้นก็น้องเอ๋ซึ่งเป็นพีอาร์_(ชื่อค่ายเพลง)_ ก็ยืนยิ้มอยู่ข้างๆ พี่กบเช่นกัน

         เรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งที่อยู่ในใจมานาน เรื่องของการคัดคนไปต่างประเทศด้วยการจัดกิจกรรมไปต่างประเทศถามว่า คลื่นวิทยุของเราใครได้ประโยชน์บ้าง  อันนี้เก๋ฝากเรียนถามไปยังผู้บริหารของอสมท นะคะว่า มีความโปร่งใสมากน้อยแค่ไหนในการคัดเลือกให้คนไป หรือว่าใครสนิทกับผอ.แล้วได้ ศิลปินที่จองคิวซูเปอร์สตาร์ฮาเฮเป็นปีก็มี 6 เดือนก็มี แต่ก็ไม่ให้เขาไปซักที ทั้งๆ ที่ เขาก็มาช่วยงานคลื่นตลอด อ้างนู่นอ้างนี้อ้างนั่น จนเก๋เข้าไปถามก็ให้ไปแบบเสียไม่ได้ น้องเปิ้ลก็จะรับลูกด้วยการบอก อะเดี๋ยวหนูดูให้ เดี๋ยวหนูดูให้ เดี๋ยวดูให้ตลอด เดี๋ยวดูให้อยู่นั่น  ไม่เห็นดูให้เลย เขาโดนกลั่นแกล้งเยอะนะคะนักร้องแต่ไม่กล้าพูด แต่ไม่เป็นไร เพราะเก๋รู้ว่าตอนนี้ขบวนการข่มขู่ให้คนให้แฟนคลับให้คนใกล้ชิดดีเจที่น่ากลัวโทร.ไปข่มขู่ศิลปินต่างๆ เยอะมากว่า อย่ายุ่งกับกบ เก๋ ตอนนี้กำลังอันตราย ถ้ามาอยู่กับทั้งคู่ มาแสดงตัวว่าอยู่ข้างกบเก๋ในตอนนี้เดี๋ยวจะไม่ได้เปิดเพลงในเอฟเอ็ม 95 อีก 

         ไม่เป็นไรค่ะพี่ๆ น้องๆ ศิลปินทั้งหลายเก๋เข้าใจทุกคนรักตัวกลัวตาย เก๋ไม่ต้องสนใจว่าที่ผ่านมาเก๋ทำอะไรเพื่อใครบ้าง แต่จุดนี้เก๋เชื่อว่าทุกคนต้องการเอาตัวรอดเก๋ไม่ว่าเก๋เข้าใจ แต่เก๋บอกแล้ว กบ เก๋ ยอมที่จะเสี่ยงตายเป็นตายนะคะ ถ้ากลัวการโทร.ไปขู่การส่งเฟซบุ๊ก มีด่ากันที่แบบไปแกล้งสร้างเฟซใหม่เฟซปลอมขึ้นมาเพื่อที่จะโจมตีไฮโซช่วงวิทย์ และกบ เก๋ โดยเฉพาะ วันนี้เก๋บอกไปแล้วชัดเจนนะคะ ทำต่อไปแล้วใครกลัวก็ไม่เป็นไรเก็บตัวไว้ และเก๋ขอบคุณศิลปินหลายๆ คน ที่กล้าออกมายืนยันว่าพี่กบ พี่เก๋ ไม่ได้เป็นแบบนั้น มาอยู่ข้างๆ เรานะคะ ทั้งในไลน์ ทั้งในเฟซบุ๊ก ทั้งในโทรศัพท์ส่วนตัว ทั้งพยายามมาหาด้วยตัวเอง เก๋ซาบซึ้งน้ำใจ 

         ขอบคุณพี่ๆ นักข่าว ด้วยนะคะที่ลงข่าวให้โดยที่เก๋ไม่ต้องส่ง แม้ว่าคุณวาสุจะบอกให้พีอาร์ของคลื่นไม่ส่งข่าวของเก๋มานานมากแล้ว ตัดออกไป เป็นผอ.ที่แปลกนะคะ มีการบล็อกตรงโน้นบล็อกตรงนี้เต็มไปหมด ใช้อำนาจในการที่ข่มขู่ทั้งหลาย ถ้าแกไปเข้ากับพวกกบ เก๋ ฉันจะไม่บรรจุเป็นพนักงานให้ก็มีในการไปสัมมนาครั้งที่แล้ว เก๋งงผู้บริหารหรอคะแบบนี้ หัวหน้าหรอคะแบบนี้นะคะ ยังไม่หมดแต่เก๋ไม่พูดแล้วนะขอโทษจริงๆ นะคะ เก๋ถือว่าเก๋พูดไปค่อนข้างครบแล้ว ถ้าท่านผู้บริหารของ อสมท  อยากจะเรียกถามเก๋ยินดีแล้วที่อัดไว้ อันไหนที่เป็นความเสียหายก็ฟ้องร้องเก๋กลับ แต่ก่อนที่จะฟ้องร้องขอความกรุณาช่วยเคลียร์ด้วยว่าสิ่งที่เก๋พูดไปตอบให้ได้ก่อนนะคะ โดยเฉพาะกรณีลุงเข้มว่าเข้ามาจัดรายการที่คลื่นลูกทุ่งมหานคร จัดได้ยังไง

         มีคนหลายคนบอกทำไมเอาคนที่เป็นนักเลงออกไปโฟนอินเข้ามาน่ากลัว เก๋ไม่รู้ เพราะเขาทำอะไรไม่ปรึกษามานานแล้วนะคะ และเก๋ทำงานตลอดในส่วนของเก๋ ขอเคลียร์ และไฮโซช่วงวิทย์ไม่รู้หายป่วยหรือยัง อย่าไปทำอะไรเขาเลยค่ะ อย่าไปกลั่นแกล้งรังแกเขาเลยค่ะ ถ้าจะทำอะไรทำเก๋นะคะ ในกรณีนี้ทำเก๋ ด่าเก๋เลย เพราะเขาไม่เคยขอร้องว่าช่วยเขาหน่อย เก๋แค่รู้สึกว่าเก๋ศรัทธาแล้วเก๋ก็ทำ เก๋เชื่อว่าคนดีๆ น่าจะมีที่ยืนบ้าง ไม่ได้ไปสนับสนุนอะไรไม่รู้กันนะคะ ขอให้มองตรงนี้  

         นี่จะเป็นการพูดครั้งสุดท้ายแล้วออกอากาศ แล้วรายการจะกลับสู่ภาคปกติ ถ้าเก๋ยังได้มาจัดรายการ เก๋ก็จะจัดรายการแบบปกติ แล้วเก๋ขอคุยกับผู้ใหญ่ที่เป็นธรรมและเป็นกลางเท่านั้น ผู้ใหญ่ที่ถือหาง ไม่ว่าจะเป็นที่หางฝั่งเก๋ หรือถือหางฝั่งนู้นนะคะ ที่อยู่ในอสมท ก็ไม่จำเป็น เก๋ขออนุญาตไม่พบ ถ้าสิ่งนี้มันร้ายแรงขนาดว่าจะไล่เก๋ออกก็ไล่เลยค่ะ เก๋ยินดีงานนี้เก๋ชนเพื่อความถูกต้องยอมเอากรณีศึกษาของตัวเองเข้าแลก ถ้าจะมีการจัดระเบียบการบริหารใหม่ เก๋ชอบพี่คนหนึ่งนะคะ ท่านพูดในประชาคมเอ็มคอต ขอบคุณพี่ใหม่ด้วยนะคะ พี่ใหม่ ที่เป็นฝ่ายช่างเทคนิคของเรา เขาเอาเรื่องราวของเก๋ไปพูดในประชาคมเอ็มคอต ที่มีผู้บริหาร และวิทยุต่างจังหวัด พี่สนามชัยก็อยู่ในกรุ๊ปนี้ด้วย เขาเอาไปลงให้ พวกพี่ๆ บอกว่าตกใจกันหมด และก็เป็นกำลังใจบอกว่า ทำไมปล่อยให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น แล้วก็มีพี่คนหนึ่งบอกว่า อย่ามองเรื่องนี้เป็นเรื่องความขัดแย้งของคน 3 คนนะครับมันไม่ใช่ มันเป็นเรื่องที่เราต้องมองระบบการมองของกระบวนการบริหารทั้ง อสมท ได้แล้วนะ มันเป็นแบบนี้ยืดเยื้อมานานแล้ว แต่ผลที่เกิดขึ้นกับพี่ที่หวังดีกับเราคือ พี่สนามชัยก็โทร.ไปบอกพี่ใหม่เหมือนกันว่า ให้เอาออกอย่าไปลงไม่งั้นเป็นความผิด จะเอาผิดพี่ใหม่ได้ เก๋ก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เก๋ขอบคุณและขอโทษทุกท่านจริงๆ ที่ใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นเรื่องนี้ขึ้นมา เก๋คิดว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวซะทีเดียว มันเป็นเรื่องของสังคม ที่ควรจะได้รับรู้ว่าความไม่ถูกต้องมันมีทุกที่ ไม่ใช่มีแค่ในสภาหรือนักการเมือง มันมีทุกหย่อมหญ้า แล้วถ้าเราจะปฏิรูปประเทศ อะไรเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ โดยเฉพาะคลื่นวิทยุเล็กๆ หนึ่งคลื่นเนี่ย ถ้าเรายังไม่สามารถทำให้กระบวนการมันถูกต้องได้ เราอย่าไปคิดเรียกร้องความถูกต้องในระดับประเทศเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ'' ดีเจกล่าวขณะจัดรายการ

         วันเดียวกัน ''ดีเจกบ ธวัชชัย'' ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Kob Tawatchai ว่า ''สนามชัย กำจร รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ส่งหนังสือขอเชิญตัวพี่เก๋ไปคุยที่ห้องในเวลาบ่ายสอง ในข้อหาพูดเรื่องภายใน ขณะดำเนินรายการ ซึ่งอาจทำให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน และเกิดความเสียหายต่อองค์กรได้ จึงเรียนเชิญมาหาทางออกร่วมกัน และดำเนินการหาข้อยุติที่มีประโยชน์และเป็นธรรมต่อไป 

         ทุกท่านครับ...จะไม่มีใครไปคุยอะไรกับนายสนามชัยทั้งนั้น ทั้งผม และพี่เก๋ ถ้าอยากจะคุยเชิญมาที่ห้องจัดรายการเท่านั้น พวกเรารออยู่ที่นี่ ไม่หนีไปไหนทั้งสิ้น!!!

         ที่ผ่านมาไม่เคยอยากจะคุยกับพวกเราเลย มีแต่คุยกับจิ้งตลอดจนหูหนวกตาบอดไปหมด และตอนนี้จะมาเรียกคุยทำไม? 

         ข้อยุติที่เป็นประโยชน์ที่สุดคือ ให้มีการสืบสวนหาข้อเท็จจริงตามข้อกล่าวหาของกบ-เก๋

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

tag