หนัง-เพลงหนัง 1 ตุลาคม 2563 เวลา 12:51

“นูมิ ราเพซ” เป็น “มาญ่า”ไฟท์เตอร์สาวสายบวก กลับมาทวงแค้น ในภาพยนตร์สุดระทึก The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์

“หากคุณได้เจอกับคนที่เป็นดั่งฝันร้ายของคุณอีกครั้ง คุณจะเลือกที่จะวิ่งหนีหรือสู้กับมัน?” แต่กับเธอคนนี้บอกได้เลยว่าพร้อมบวก! สำหรับ นูมิ ราเพซ หนึ่งในนักแสดงมากความสามารถ ที่คอหนังต่างไม่เคยผิดหวังกับผลงานที่ผ่านมาของเธอ ไม่ว่าจะเป็นบท 7 แฝด จาก What Happened to Monday หรือแฮกเกอร์สาวจาก The Girl with the Dragon Tattoo รวมถึงผลงานเรื่องล่าสุดอย่าง “The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์” ภาพยนตร์ลุ้นระทึกไฮ-คอนเซปต์ ที่เล่าเรื่องราวของชีวิตเหยื่อในสงครามโลก ที่ต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่พร้อมบาดแผลที่ฝังลึกข้างใน โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่า ความแค้นในอดีตจะกลับมาทวงถามความยุติธรรมอีกครั้ง

           งานนี้ นูมิ ราเพซ สวมบทเป็น มาญ่า เหยื่อจากเหตุการณ์เลวร้ายจากสงครามโลกครั้งที่สอง บาดแผลในครั้งนั้นฝังลึกจนกลายมาเป็นความทรงจำอันแสบเจ็บปวดที่เธอพยายามลืมมาตลอดชีวิต 15 ปีต่อมาในขณะที่เธอได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ มาญ่ากลับพบว่าเพื่อนบ้านปริศนาคนใหม่ โธมัส (โจล คินนาแมน) อาจเคยเป็นอดีตนายทหารนาซีที่เคยทำร้ายและสร้างแผลนั้นให้กับเธอ มาญ่าจึงวางแผนลักพาตัวเขา และร่วมมือกับสามี ลิววิส (คริส เมสซินา) เพื่อที่จะคาดคั้นความผิดในอดีตออกมา แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่คิดเมื่อโธมัสปฎิเสธและมีเอกสารยืนยันว่าเขาไม่ใช่คนที่ทำร้ายเธอ

           เมื่อไม่มีหลักฐานมัดตัว เธอจึงต้องปลุกด้านมืดของเธอออกมา เพื่อคาดคั้น “คำสารภาพ” จากเขา และพิสูจน์ว่าเธอไม่ได้จิตหลอนไปเองฝ่ายเดียว

           ในอดีต “เธอ” เคยเป็น “เหยื่อเขา” แต่วันนี้ “เขา” กลายเป็น “เหยื่อเธอ” ได้เวลาเปิดปมแค้น ปิดบัญชีเดือด ไปกับ นูมิ ราเพซ ใน The Secrets We Keep ขังแค้นบริสุทธิ์ 8 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์