หนัง-เพลงหนัง 26 มิถุนายน 2563 เวลา 18:46

“รัสเซล โครว์” กลับมาอีกครั้งกับบท “เฮียคลั่งดับเครื่องชน”เพิ่มน้ำหนัก 63 ปอนด์ ทุมทุนสู่การแสดงอำมหิตที่สุดในชีวิตใน Unhinged

ถือเป็นการกลับมาที่ท้าทายที่สุดสำหรับ “รัสเซล โครว์”  นักแสดงตัวพ่อเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Gladiator กับกับภาพยนต์เขย่าขวัญจิตวิทยาสุดระทึกที่หยิบเอาเรื่องราวบนความเดือดดาลบนท้องถนนที่ทุกคนเคยต้องเผชิญมายกระดับจนน่าหวาดผวาเรื่องล่าสุดอย่าง “Unhinged เฮียคลั่งดับเครื่องชน” ซึ่งเขารับบทเป็น “เฮียคลั่ง” ตามไล่ล่าคุณแม่ยังสาว อย่าง “เรเชล” (รับบทโดย คาเรน พิสตอริอุส) ที่บีบแตรใส่รถของเฮียเข้าโดยที่ไม่รู้เลยว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้จุดระเบิดความเดือดขั้นสุดให้กับเขา และบทเรียนนี้ของเขาจะเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

           ซี่งการรับบทบาทในครั้งนี้เป็นการฉีกทุกบทคนเคยคุณธรรมในผลงานที่ผ่านมาอย่าง Robin Hood, Gladiator, Noah, Cinderella Man ฯลฯ อย่างสิ้นเชิง ซึ่งโครว์กล่าวถึงการพลิกบทบาทครั้งสำคัญนี้ว่า 

           “หลังจากที่ได้อ่านบท Unhinged ผมก็ฉุกคิดว่า บทแบบนี่คือสิ่งที่ผมมักมองหามาตลอด ความท้าทายในบท ความท้าทายที่บีบให้ผมต้องใช้ฝีมือเพื่อก้าวผ่านมันไปให้ได้  ผมรู้สึกว่ามันสะท้อนโลกในปัจจุบันการใช้ชีวิตความเดือดที่เกิดขึ้นบนท้องถนนที่มีทุกแห่ง และคนเราไม่ค่อยคุยกันดีๆ ก่อนที่จะมารับบทเรื่องนี้ผมเพิ่มน้ำหนักถึง 63 ปอนด์ เพื่อเป็นชายวิกลจริตคนนี้ เขาเป็นตัวแทนของหลายๆสิ่งในสังคม เขาพร้อมจะเล่นงานเหยื่อแบบไม่ทันได้ตั้งตัว และหายวับไปแทบจะในทันที ตามรอยไม่ได้ จนกระทั่งเขาโผล่มาเล่นงานอีกครั้งนั่นแหละ เรเชลแค่ซวยที่ไปลั่นแตรใส่ผิดคน ซึ่งชายคนนั้นไม่สนอะไรอีกแล้ว เขาข้ามเส้นแบ่งความผิดชอบชั่วดีไปหมดแล้ว”

           เตรียมพบกับอีกบทบาทความคลั่งไล่ล่าแบบอำมหิตที่สุดในชีวิตของ “รัสเซล โครว์” ใน “Unhinged เฮียคลั่งดับเครื่องชน” 9 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์