หนัง-เพลงหนัง 30 มกราคม 2563 เวลา 12:51

โสดแล้วเจอผี หนีเข้าป่ายังเจอทาก ! มาริโอ้-พลอยไพลิน ลุยน้ำ ตากฝน ผจญทากอยู่ในป่านานกว่า 12 ชั่วโมง

โสดด้วยซวยด้วย! “มาริโอ้”  ควง “พลอยไพลิน” บุกป่า ฝ่าดง ลุยลำธาร หนีทาก ครั้งแรก! ในภาพยนตร์ “Low Season สุขสันต์วันโสด”จากค่าย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่กำกับโดย เป้ นฤบดี เวชกรรม (สาระแนเห็นผี, สาระแนสิบล้อ)

            เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้ ที่นอกจากจะได้ชมภาพบรรยากาศสวยๆ ของป่าหน้าฝนแล้ว ยังมีอีกหนึ่งฉากไฮไลท์สำคัญ ใครว่าเป็นหนังรักใสๆ วิวสวยๆ ต้องขอเซย์โนตรงนี้ เพราะสำหรับ “Low Season สุขสันต์วันโสด” โดยเฉพาะฉากวิ่งหนีทาก ของพระเอกในเรื่องอย่าง “พุธ” (มาริโอ้ เมาเร่อ) และ “หลิน” (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) หญิงสาวผู้มีซิกเซนส์ เป็นเหตุทำให้เธอกลายเป็นสาวโสดรายล่าสุด ที่งานนี้ทีมงานยกกองขึ้นไปถ่ายทำถึง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นโลเคชั่นลับกลางขุนเขา ด้วยการเดินทางที่แสนลำบากยากเย็น นับว่าเป็นอีกหนึ่งความทรงจำดีๆ ของมาริโอ้ และพลอยสำหรับหนังรักเรื่องนี้ที่จะต้องจดจำไปอีกนาน

            ซึ่งทางด้านผู้กำกับ “เป้ นฤบดี เวชกรรม” ให้ความสำคัญกับภาพที่จะออกมาให้เป็นภาพที่ดูสมจริงมากที่สุด จึงเรียกรวมพลเหล่านักแสดงและทีมงานกันตั้งแต่เช้าตรู่ รวมถึงยังเล่าถึงฉากทรหดในครั้งนี้ว่า

            “ที่เราไปถ่ายมันเป็นป่าต้นน้ำค่อนข้างเป็นป่าที่คนไม่เข้าไป เพราะฉะนั้นทีมงานจะเข้าไปเนี่ยมันก็ต้องเป็นรถโฟร์วิลเท่านั้น แล้วฝนตกด้วยเป็นฉากที่โอ้กับพลอยต้องหลงป่าอยู่ด้วยกัน ต้องเจอทั้งงู ทาก ปลิง แล้วก็ต้องลุยลำธาร หาอาหาร ปีนต้นกล้วย โอ้ต้องลากพลอยวิ่งในป่า หลบกิ่งไม้ ขอนไม้ ก็วิ่งตั้งแต่เช้ายันเกือบจะเที่ยงคืน ในระหว่างเข้าไปถ่ายทำฝนตก 4-5 ชั่วโมง ไหนจะตัวทาก(จริง)ที่ต้องคอยระวังอยู่ตลอดเวลา ไม่รู้ว่ามันจะเข้ามาไต่ตามเสื้อกางเกงแล้วดูดเลือดตอนไหน ยิ่งถ่ายในป่าตอนกลางคืนมันไม่เห็นอะไรเลย ต้องวิ่งกันในป่าทั้งๆ ที่มันมืดแบบนั้น รถโฟร์วิลมาติดหล่มอีก กว่าจะเอารถออกจากป่าได้ โอ้โห เสร็จเที่ยงคืน แต่ได้กลับตี 5 ก็สนุกกันอยู่นะครับ”

            ด้านสองนักแสดง “มาริโอ้” และ “พลอยไพลิน” อินเนอร์จัดเต็ม เก็บแรงทั้งหมดเพื่อทุ่มเทในวันนี้ ซึ่งหลังจากถ่ายทำเสร็จ พระเอกหน้าใส “มาริโอ้ เมาเร่อ” ได้ออกมาเผยถึงฉากดังกล่าวว่า

            “ฉากที่วิ่งหนีทากไปอยู่ในป่า ตอนเราเข้าไปถ่ายทำฝนตก ไม่ได้มีการทำทางเอาไว้ หญ้าก็ไม่ได้มีถางเอาไว้ให้ ต้องลุยกันจริงๆ ได้แผลจากกิ่งไม้จริงๆ ที่หนักกว่านั้นมีทากด้วยครับ ทากจะชอบออกตระเวนมาดูดเลือดทีมงานครับ มันก็ค่อนข้างโหดเหมือนกัน ต้องวิ่งกันเหนื่อยสุดๆ เลยครับ”

ถึงเวลารีสตาร์ทหัวใจ เตรียมแพ็คกระเป๋าไปพัก(ใจ)ด้วยกันกับ ‘Low Season สุขสันต์วันโสด’ 13 กุมภาพันธ์นี้ในโรงภาพยนตร์