หนัง-เพลงหนัง 24 มกราคม 2563 เวลา 13:16

รวบมาเน้นๆ รีวิวสื่อฯ นอก เทบวกเอกฉันท์ “Dark Waters” เพอร์เฟคต์เนื้อเรื่องและการแสดง

จังหวะนี้คอหนังคงไม่มีใครไม่รู้จัก “Dark Waters พลิกน้ำเน่า คดีฉาวโลก” ว่าที่หนังน้ำดีแห่งปีที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงคดีช็อคฉาวโลก โดยผลงานนี้ผู้กำกับ ท็อดด์ เฮย์นส์ จาก Carol, Far From Heaven ได้ถ่ายทอดเรื่องราวเมื่อบริษัทใหญ่อย่าง ดูปอนต์ ทิ้งสารเคมีอันตรายลงสู่ชุมชนนำไปสู่การทำลายสิ่งแวดล้อมจนถึงขั้นทำลายชีวิตผู้บริสุทธิ์ งานนี้ “โรเบิร์ต บิลอตต์” (รับบทโดย มาร์ค รัฟฟาโล นักแสดงดีกรีเข้าชิงออสการ์) ทนายความดีเดือดอุดมการณ์แรงกล้าขอกัดไม่ปล่อย ตัดสินใจรับทำคดีนี้แม้จะรู้ว่าคู่ต่อสู้คือมหาอำนาจยักษ์ใหญ่

          ซึ่งหลังจากที่หนังเปิดตัวฉายไปแล้ว บรรดาสื่อฯ ใหญ่เมืองนอกต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Dark Waters คือหนังดราม่าทรงพลังที่เพอร์เฟคต์ที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยมีการสร้างมา และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการแสดงของ มาร์ค รัฟฟาโล นั้นยอดเยี่ยมจนได้รับการแห่ชมไม่หยุด ต้องยกความดีความชอบกับความพิถีพิถันตัวมาร์ค ในการอินกับเรื่องราวจนเข้าถึงตัวตนและความรู้สึกอันแท้จริงของโรเบิร์ต บิลอตต์

          “เป็นหนังที่จุดประกายความหวัง ว่าคนธรรมดาสามารถสร้างความแตกต่างได้” - CNN.com

          “มาร์ค รัฟฟาโล มาพร้อมกับการแสดงที่ไร้ขีดจำกัด” - Rolling Stone

          “เป็นหนังที่เพอร์เฟคต์ เช่นเดียวกับการแสดงของ มาร์ค รัฟฟาโล” - Observer

          “หนักแน่น ทรงพลัง หนึ่งในหนังแนวนี้ที่ดีที่สุด” - Screen International

          “เทคนิคการเล่าเรื่องสมบูรณ์แบบ” - New York Times

 

           ถือว่าเป็นภาพยนตร์น้ำดีอัดแน่นคุณภาพที่คอหนังห้ามพลาด มาร่วมพิสูจน์ความจริงพร้อมกัน “Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก” : 23 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

           Dark Waters พลิกน้ำเน่าคดีฉาวโลก - Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ] : https://youtu.be/2KeJt6QRk6s