หนัง-เพลงหนัง 26 มิถุนายน 2562 เวลา 02:05

เปิดวาร์ปแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวหน้าใสจันทบุรี ที่แท้เธอคือ..!?

เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา คงได้เห็นภาพสาวน้อยหน้าหวานในชุดผ้ากันเปื้อน ขายก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง อาหารขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี จนเกิดเป็นกระแสบนโลกโซเชียลมากมาย สงสัยว่าเธอคนนี้คือใคร

         ตอนนี้ก็ได้ถูกเฉลยแล้ว ว่าสาวใสคนในภาพนี้คือ ‘เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ’ หรือ ‘เจนนิษฐ์ BNK48’ ที่รับบทเป็น ‘ซู’ ลูกสาวผู้รับช่วงต่อกิจการก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง ตัวละครหลักจากภาพยนตร์ “Where We Belong ที่ตรงนั้นมีหรือเปล่า” กำกับและเขียนบทโดย ‘คงเดช จาตุรันต์รัศมี’ ที่ตอนนี้เรียกได้ว่ามาแรงสุดๆ แม้จะมีโรงฉายเพียงไม่กี่โรง

         Where we belong เรื่องราวของ ‘ซู (เจนนิษฐ์)’ และ ‘เบลล์ (มิวสิค)’ เพื่อนรักที่สนิทกันยิ่งกว่าเพื่อนสนิท แต่ก็ไม่เคยเป็นมากกว่านั้น ในวัยที่ถึงเวลาเปลี่ยนผ่าน ‘ซู’ ผู้ที่รู้สึกว่าตัวเองเกิดผิดที่มาตลอด เกลียดบ้านเกิด เกลียดที่แม่ตาย ยันเกลียดที่ต้องสืบทอดกิจการก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงที่ต้องตื่นมาขายทุกวัน และโอกาสก็มาถึงเมื่อซูได้ทุนไปเรียนต่อเมืองนอก การเดินทางครั้งนี้อาจเป็นตั๋วเที่ยวเดียวที่เธอจะไม่กลับมาอีก ความรักของเพื่อนอย่าง ’เบล’ จะรั้งให้ซูให้ไม่ไปได้หรือไม่

         หรือสุดท้ายความรักคือการปล่อยไป ที่เบลทำได้คือการช่วยซูจัดกระเป๋าครั้งสุดท้ายเท่านั้น…ระหว่างการอยู่กับคนที่รัก หรือ ออกไปลองตามหาที่ที่เรารัก อะไรสำคัญกว่า?

         เตรียมพิสูจน์ผลงานภาพยนตร์จาก BNK48 และการแสดงของ ‘เจนนิษฐ์-มิวสิค’ 20 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

         ติดตามได้ที่  www.facebook.com/WhereWeBelongOfficial