หนัง-เพลงหนัง 13 มิถุนายน 2562 เวลา 02:23

นับถอยหลังหนังใหม่จาก คงเดช "Where we belong"ก้าวสำคัญของ มิวสิค-เจนนิษฐ์ BNK48

ขึ้นชื่อผู้กำกับว่า คงเดช จาตุรันต์รัศมี สายดูหนังทั้งหลายน่าจะชื่นชอบกับผลงานที่เขาฝากไว้ในวงการภาพยนตร์ไทย ไม่ว่าจะเป็นหนังเรื่อง กอด, ตั้งวง หรือ Snap สำหรับในปีนี้ทาง BNK48 FILMS ได้มีโอกาสร่วมงานกับ คงเดช ส่งหนังเรื่องล่าสุดอย่าง Where we belong โดยมีนักแสดงนำจาก BNK48 วงไอดอลชื่อดังที่เป็นกระแสอย่างมากในประเทศไทย

       Where We Belong เป็นหนังที่เล่าเรื่องความสัมพันธ์ของสองเพื่อนรัก ซู (เจนนิษฐ์ - เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ) และเบล (มิวสิค - แพรวา สุธรรมพงษ์) ที่วันหนึ่งพวกเขาจะต้องจากกันเนื่องจาก ซู ต้องการทิ้งชีวิตที่บ้านเกิดของตัวเองเพื่อไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ นั่นทำให้ เบล เกิดคำถามในหัวของตัวเองว่าจะปล่อย "เพื่อนที่เป็นมากกว่าเพื่อนสนิทแต่ไม่มีวันเกินเพื่อนสนิท" คนนี้ไปหรือไม่ 

       ดูจากตัวอย่างภาพยนตร์แล้ว เป็นเรื่องที่มู้ดและโทนหนังน่าสนใจเลยทีเดียว กลิ่นอายของความดราม่าโชยมาให้เห็นแต่ไกลไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบครอบครัวหรือเพื่อนสนิท ต่างต้องเจอความสับสนในทางเลือกของตนเองทั้งสิ้น นี่จึงถือเป็นงานแสดงที่ท้าทาย เจนนิษฐ์และมิวสิค เป็นอย่างมาก

       นอกจากตัวอย่างภาพยนตร์ที่น่าสนใจแล้ว แคมเปญโฆษณา ของหนังเรื่องนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะทำให้เกิดกระแสในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก หลังจากมีการพบป้ายบิลบอร์ดในหลายจุดทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งมีข้อความบนป้ายกล่าวถึง การรับฝากเลี้ยงผู้หญิงปริศนาในภาพ โดยมีเบอร์ติดต่อซึ่งสามารถโทรได้จริงและมีเสียงที่คนรับสายคือ "ซู" นี่เอง

       หากใครอยากรู้ว่าความสัมพันธ์ของสองคนนี้จะจบอย่างไร เตรียมไปพิสูจน์ได้ในโรงภาพยนตร์เครือ SF วันที่ 20 มิถุนายน นี้