หนัง-เพลงหนัง 12 กันยายน 2561 เวลา 11:33

ตั๊ก-บงกช" ปังไม่หยุด!เดินหน้าส่ง "Sad Beauty" รับทรัพย์จีนอู้ฟู่!! บินร่วมเทศกาลหนังต่อที่ "ชิคาโก้"

ปังไม่หยุด!! ดังไกลข้ามประเทศแบบ non-stop เรียกว่างานนี้ไม่ได้มาเล่นๆ จริงๆ สำหรับ ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล ผู้บริหาร บริษัท พ้อยท์ อัพ ฟิล์มส์ จำกัด (POINT UP FILMS) พ่วงด้วยตำแหน่งผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง "Sad Beauty เพื่อนฉัน...ฝันสลาย" หนังไทยแนวแหวกแหกกฎตลาดที่ไปได้ไกลสุดๆในนานาชาติ จนใครๆ คาดไม่ถึง

    กำลังเป็นที่จับตามองในฐานะ "ผู้กำกับภาพยนตร์หญิงไทย" ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในวงการภาพยนตร์ระดับโลก ผู้ก้าวข้ามขีดจำกัดความสามารถทางการแสดงสู่งานเบื้องหลังอย่างเต็มภาคภูมิและเฉิดฉายในสายตาชาวโลก จนใครต่อใครที่เคยกังขาต้องหงายเงิบ เปลี่ยนใจมาร้องว้าว..วว สุดๆ เพียงแค่เห็นลิสต์ชื่องานโกอินเตอร์ตลอดทั้งปีของภาพยนตร์เรื่อง "Sad Beauty เพื่อนฉัน...ฝันสลาย" ที่ตระเวนออนทัวร์ไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Udine Far East Film Festival ครั้งที่ 20 ที่ประเทศอิตาลี พร้อมเข้าชิงรางวัลผู้กำกับภาพยนตร์หน้าใหม่ เมื่อเดือน เมษายนที่ผ่านมา, เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 21 (Shanghai International Film Festival 2018) ณ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ในเดือนมิถุนายน, ต่อด้วย 2 งานยักษ์ใหญ่เดือนกรกฎาคม เทศกาลภาพยนตร์ "New York Asian Film Festival 2018" และเข้าชิงใน เทศกาลภาพยนตร์ "Bucheon International Fantastic Film Festival 2018" ที่เมืองปูชอน เกาหลีใต้ โดยเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องเดียวที่เข้าสายประกวดหลักกับภาพยนตร์อีก 11 เรื่องจากทั่วโลก

  

     และล่าสุดภาพยนตร์เรื่อง "Sad Beauty เพื่อนฉัน...ฝันสลาย" ยังเดินหน้าต่อรับทรัพย์อื้อ!!จากจีน โดยได้รับเกียรติให้เข้าฉายในระหว่างวันที่ 14-17 กันยายน 2018 ที่งาน "Thailand Film Exhibition 2018" ในกิจกรรม "China-ASEAN Expo" เพื่อเฉลิมฉลอง 51 ปี การสถาปนาประชาคมอาเซียน ที่นครหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมและความร่วมมือระหว่างจีนและไทย และในปลายเดือนกันยายนนี้ ตั๊ก-บงกช เตรียมบินลัดฟ้าโกอินเตอร์ต่อโดยมีคิวเดินทางไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ "Asian Pop-Up Cinema 2018" ณ เมืองชิคาโก้ สหรัฐอเมริกา ซึ่งภาพยนตร์ "Sad Beauty เพื่อนฉัน...ฝันสลาย" ได้รับเชิญเข้าฉายในวันที่ 26 กันยายนนี้ เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมเอเชียผ่านทางสื่อภาพยนตร์  

     งานนี้บอกเลยไม่ได้มาเล่นๆ..คิวตระเวนโชว์ฝีมือคนไทยให้ชาวโลกได้ยลโฉมยาวเป็นกิโลขนาดนี้ ...

 

อ่านเรื่องอื่นๆ