หนัง-เพลงหนัง 6 มิถุนายน 2561 เวลา 12:37

คิดดีทำดี!!"ลำไย ไหทองคำ"เจริญก้าวหน้าต่อเนื่อง ล่าสุดเล่นหนังผกก.ระดับฮอลลีวู้ด

ท่ามกลางกระแสดราม่า นักร้องลูกทุ่งสาวขอแยกทางกับค่ายเพลง โดยอ้างเหตุผลไม่ได้รับส่วนแบ่งสมน้ำสมเนื้อ ก่อนเรื่องบานปลายมีหลายฝ่ายเข้ามาร่วมวง จนถูกพาดพิงถึงประวัติความเป็นมา ผ่านการโมดิฟายเพิ่มความสวย ก่อนเลื่อนชั้นขึ้นมาเป็นนักร้องสาวขวัญใจมหาชน แต่ "ลำไย ไหทองคำ" ยังไม่เคยตอบโต้ หรือมีความรู้สึกขุ่นข้องหมองใจแต่อย่างใด แถมยังมีความคิดดีๆ ว่า ตั้งใจทำงานดีกว่า เสียเวลาไปกับสิ่งที่ทำให้ไม่สบายใจ ใครจะแสดงความคิดเห็นอย่างไร เป็นสิทธิส่วนบุคคล ที่ไม่สามารถไปห้ามได้ เหรียญยังมือสองด้าน ความคิดความอ่านของคนในสังคมก็ต้องมีความเห็นต่างเป็นธรรมดา

    เมื่อหายใจเข้าหายใจออกเป็นงาน  ขยัน อดทน ขึ้นเหนือล่องใต้ไม่มีเกี่ยง  วิ่งวนรับงานวันละ 3-4 ที่ สลับกับออกรายการทีวีตามคำเรียกร้อง  จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ลำไย จะมีรายได้เข้ากระเป๋าวันเป็นแสน จนคนได้ยินแล้วตาค้างอ้าปากหวอ ทึ่งกับรางวัลตอบแทนความมุมานะ

    โชว์ใช่ใจได้แบบนี้ หน้าฝนที่ศิลปินส่วนใหญ่ต้องจำศีลอยู่ในถ้ำ เพราะไม่ค่อยมีงาน ลำไย ไหทองคำ สวนกระแส เจ้าของผับเจ้าของบาร์แห่มาจองคิวกับ "ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์" เจ้าสำนักไหทองคำ เรคคอร์ด ว่าจ้างลำไยไปเล่นเอ็นเตอร์เทนลูกค้ามาหาความสำราญ เป็นว่าเล่น  แถมยังมีคิวลัดฟ้าไปมาเลเซีย และทัวร์คอนเสิร์ตที่ทวีปยุโรปยาวๆ

    ล่าสุดซุป' ตาร์สาวอินดี้ เข้าตาผู้กำกับฝีมือระดับฮอลลีวู้ด คว้าตัวไปเล่นหนัง ในเบื้องต้นวางไว้ว่าชื่อเรื่อง "บึงกาฬ" ร่วมกับพระเอกแถวหน้าของเมืองไทย แว่วว่าหนึ่งในนั้น คือ "ชาคริต แย้มนาม" และเตรียมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำใจกลางเมืองหลวงเร็วๆ นี้

    โดย "ตุ๊ด นาฬิกา" ผู้จัดการฝ่ายดูแลศิลปินค่ายไหทองคำฯ เปิดเผยว่า "หนังเรื่องนี้เป็นการร่วมทุนของต่างประเทศ เป็นโปรเจคหนังของผู้กำกับหนังที่สร้างผลงานระดับฮอลลีวู้ด นักแสดงนำก็น่าจะมี ชาคริต แย้มนาม ตู่ ภพธร ลำไย ไหทองคำ ก้อง ห้วยไร่ จะมีการแถลงข่าววันที่ 10 มิถุนายนนี้ วันก่อนผู้กำกับได้บินตรงจากสหรัฐอเมริกา มาคุยกับลำไย และผู้บริหารค่ายไหทองคำฯ ไปแล้วหนังน่าจะเป็นแนวดราม่า เป็นเรื่องราวของสัปปะหลาด ประมาณว่าคนทิ้งขยะลงแม่น้ำไปสะสมกันมากๆ จนกลายเป็นสัปปะหลาด คาดว่า จะไปฉายในประเทศฮ่องกง จีน และเทศกาลหนังเมืองคานส์ ลำไยเป็นนักแสดงนำ เป็นตัวแทนคนในหมู่บ้าน โลเกชั่นถ่ายทำอยู่ในเมืองไทย