หนัง-เพลงหนัง 30 เมษายน 2561 เวลา 08:56

เปิดตัวแรงแชมป์บ็อกซ์ฯ "Black Panther"พุ่งขึ้นอันดับ 5

ไม่มีผิดหวังสำหรับจักรวาลมาร์เวล เมื่อนำ Avengers: Infinity War ผงาดฟ้าเข้าวินบ็อกซ์ ออฟฟิส ตามคาด โดยเปิดตัวร้อนแรงและสร้างสถิติด้วยการทำเงินได้กว่า $250 ล้านในประเทศ และ $630 ล้านจากการเข้าฉายทั่วโลก ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะ Black Panther ที่ตอนแรกแผ่วไปแล้ว แต่กลับมาแรงอีกครั้งเมื่อพุ่งขึ้นจากอันดับ 8 มาในอันดับ 5

    เป็นไปตามที่คาดเอาไว้ Avengers: Infinity War ซึ่งเป็นสงครามครั้งใหญ่ระหว่างเหล่าซูเปอร์ฮีโร่และวายร้ายสุดโหดอย่าง ธานอส เปิดตัวอย่างร้อนแรงสัปดาห์แรกผงาดคว้าแชมป์บ็อกซ์ ออฟฟิศ อย่างยอดเยี่ยม สัปดาห์แรกฟันเงินมหาศาล $250 ล้าน ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะการฉายต่างประเทศร้อนแรงไม่แพ้กันเมื่อเปิดตัวด้วยยอดเงินประมาณ $380 ล้าน ทำให้ตอนนี้รายได้จากการฉายทั่วโลกทะลุไปถึง $630 ล้านเลยทีเดียว
    
    ต้องบอกว่ารายได้จากต่างแดนสูงกว่า 72 เปอร์เซ็นต์และเป็นการเปิดตัวที่ทำรายได้มากที่สุดอันดับ 2 เป็นรอง "แรงทะลุนรก" Fate of the Furious โดยประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดจากการเข้าฉากหนังซูเปอร์ฮีโร่กู้โลกครั้งนี้อยู่ที่ประเทศจีนซึ่งทำเงินไปสูงถึง $185 ล้าน สำหรับรายได้จากการเข้าฉายทั่วโลกกว่า $630 ล้าน ทำให้กลายเป็นหนังที่ทำเงินได้มากที่สุดจากการเข้าฉายทั่วโลก แซงหน้า The Fate of the Furious แชมป์เก่าที่ทำรายได้รวมทั่วโลกในสัปดาห์เปิดตัว $541.9 ล้าน ขณะเดียวกัน Infinity War ได้รับเกรด A จาก CinemaScore โดยผู้ชมส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย 58 เปอร์เซ็นต์ขณะที่อายุเฉลี่ยของคนหนังเรื่องนี้มากกว่า 25 ปี

 


     
    ส่วนแชมป์เก่า  A Quiet Place ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์แปลกใหม่ที่ทั้งตื่นเต้นระทึกขวัญ และบีบหัวใจสุดๆ สัปดาห์นี้ร่วมมาอยู่ในอันดับ 2 โดยรายได้สัปดาห์ล่าสุดประมาณ  $10.65  ล้าน โดยรายได้รวมจากการเข้าฉาย 4 สัปดาห์รับไปประมาณ $148 ล้าน ขณะที่รายได้จากการเข้าฉายต่างประเทศรวม  $87.2 ล้าน สำหรับรายได้รวมจากการเข้าฉายทั่วโลกจำนวน $235.3 ล้าน ขณะเดี่ยวกับ "ดินแดนไร้เสียง" กลายเป็นหนังแนวทริลเลอร์เหนือธรรมชาติที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 5 และงานนี้มีลุ้นทำอันดับแซง  What Lies Beneath  ที่อยู่อันดับ 4 รายได้ $155.4 ล้าน
    
    ตามมาด้วยภาพยนตร์เสียดสีสังคมสาวๆ คลั่งผอมอย่างเรื่อง I Feel Pretty  ยังคงโดนใจบรรดาสาวๆ ร่างใหญ่ และสาวๆ ที่มั่นใจตัวเองมากกว่าที่จะพึ่งพาเสียงของคนอื่น โดยเอมี่ ชูเมอร์ นำหนังเรื่องนี้ครองอันดับ 3 ต่อไปอีกสัปดาห์ รายได้สัปดาห์ล่าสุดประมาณ $8.1 ล้าน สำหรับรายได้รวมจากการเข้าฉายในดินแดนมะกันผ่านไปสองสัปดาห์อยู่ที่ประมาณ $29.5 ล้าน

 


    
    สำหรับ Rampage จากค่าย วอร์เนอร์ บราเธอร์ส แอนด์ นิวไลน์ ต้องบอกว่าน่าผิดหวังมากๆ เพราะสัปดาห์ล่าสุดร่วงไปอยู่อันดับ 4 โดยรายได้ล่าสุดประมาณ $7.1 ล้านจากการฉายภายในประเทศสัปดาห์ล่าสุด โดยรายได้รวมอยู่ที่ประมาณ $77.9 ขณะที่รายรับจากการเข้าฉายในต่างประเทศสัปดาห์ล่าสุดประมาณ  $16.2  ล้าน ทำให้ตอนนี้การเข้าฉายต่างแดนรวมแล้ว  $256.7  ล้าน และยอดรวมจากการเข้าฉายทั่วโลกพุ่งไปที่ $334.6  ล้าน แน่นอนว่ารายได้น่าจะพุ่งไปยิ่งกว่านี้เมื่อมีการเปิดตัวที่ประเทศฝรั่งเศส วันพุธนี้
     
    ที่น่าตื่นเต้นสัปดาห์นี้อีกเรื่องก็คือการพลิกกลับมาแรงอีกรอบของ Black Panther ฮีโร่แห่งค่ายมาร์เวล เมื่อสัปดาห์ล่าสุดพุ่งขึ้นมาอยู่ในอันดับ 5 พร้อมกับรายได้ประมาณ $4.38 ล้าน ทำรายได้รายรวมจากการเข้าฉาย 11 สัปดาห์ในประเทศสหรัฐฯ พุ่งไปถึง $688 ล้าน โดยถือเป็นหนังเรื่องแรกนับตั้งแต่เรื่อง The Incredible Hulk  เปิดตัวในปี 2008 ซึ่งเป็นหนัง 2 เรื่องจากค่ายจักรวาลมาร์เวล ที่ยังคงติดท็อปเทนในช่วงเวลาเดียวกัน

 


    
    ด้าน Super Troopers 2 หนังแนวคอมเมดี้จี้เส้น เปิดตัวแรกในสัปดาห์แรกแต่สัปดาห์ล่าสุดตกมาอยู่ในอันดับ 6 รายได้ประมาณ $3.6 ล้าน และรายได้รวมจากการเข้าฉายในประเทศสองสัปดาห์นับตั้งแต่เปิดตัวอยู่ที่ประมาณ $18.5 ล้าน
    
    สัปดาห์นี้มีหนังเข้าใหม่เหมือนกันแม้จะมาแบบเงียบๆ แต่ก็น่าสนใจได้แก่เรื่อง Disobedience ภาพยนตร์หนังหญิงรักหญิงที่ได้ ราเชล ไวซ์ และ ราเชล แม็คอดัมส์ สองนักแสดงสาวมากความสามารถ โดยนำหนังเรื่องนี้เข้ามาในอันดับ 19 รายได้เปิดตัว $241,276 เท่านั้น แต่อาจจะมีรายได้เพิ่มขึ้นในสัปดาห์ต่อๆ ไป