หนัง-เพลงหนัง 23 เมษายน 2561 เวลา 10:15

"A Quiet Place"พลิกกลับยึดแชมป์บ็อกซ์ฯ "Rampage"ตกบัลลังก์หลังเข้าฉายแค่2สัปดาห์

ใครว่าเก่าไปใหม่มาต้องคิดใหม่เพราะสัปดาห์ล่าสุด A Quiet Place สามารถพลิกกลับมาเป็นแชมป์บ็อกซ์ ออฟฟิศ ได้อีกครั้ง ด้วยการเบียด Rampage ตกจากบัลลังก์ทั้ง ๆที่เพิ่งจะเข้าฉายในสัปดาห์ที่สอง ขณะที่ I Feel Pretty หนังคอมเมดี้เอาใจสาวอวบเพื่อให้มีความมั่นใจเปิดตัวใช้ได้เมื่อเข้ามาอยู่ในอันดับ 3 ขณะที่ Super Troopers 2 เปิดตัวเรียกเสียงฮาได้พอสมควร และเข้ามาอยู่ในอันดับ 4

    มีลงก็ต้องมีขึ้นใครจะไปคิดว่า  A Quiet Place จากค่ายพาราเมาท์ จะกลับมาร้อนแรงอีกครั้งโดยช่วงสัปดาห์ล่าสุดสามารกลับมาครองแชมป์ได้อีกครั้ง ด้วยรายได้ $22  ล้าน รายได้รวมจากการฉายภายในประเทศ 3 สัปดาห์ทะลุไปถึง  $132.4 ล้าน เปรียบเทียบกับภาพยนตร์เรื่อง Split และ The Conjuring ที่ทำรายได้ $138.2 ล้าน กับ $137.4  ล้าน ตามลำดับในช่วงระยะเวลาเดียวกันถือว่าแรงสุดๆ
    
    ยังไม่หมดแค่นั้นเมื่อ A Quiet Place ขณะที่รายได้จากการฉายต่างประเทศสัปดาห์นี้ทำเงินไปเบาะๆ $15 ล้าน ส่งผลให้รายได้รวมแรงถึง $75 ล้าน และปัจจุบันรายได้รวมจากการฉายทั่วโลกทะลุไปกว่า $207 ล้าน และคาดว่ายังสามารถทำเงินได้สูงกว่านี้เนื่องจากจะมีการเข้าฉายที่ประเทศจีน วันที่ 18 พฤษภาคม ตามด้วย ฝรั่งเศส  และ ญี่ปุ่น  

 


     
    ขณะที่ Rampage ศึกยักษ์ปะทะใหญ่ต้องเสียแชมป์หลังจากผ่านไปเพียงแค่สองสัปดาห์เท่านั้น โดยสัปดาห์ล่าสุดทำรายได้ประมาณ  $21 ล้านและรายได้รวมจากการเข้าฉายในประเทศอยู่ที่  $66  ล้าน ขณะที่รายได้จากการฉายต่างประเทศถือว่าน่าพอใจมากๆ เนื่องจากสัปดาห์ล่าสุดทำเงินสูงถึง $57 ล้านรวมยอดการฉายต่างแดนสูงถึง $216.4 ล้าน และเมื่อรวมรายได้จากการฉายทั่วโลกพุ่งไปถึง $283 ล้าน
    
    สำหรับประเทศที่ทำรายได้สูงสุดมาจากประเทศจีน เมื่อทำเงินไปกว่า $100 ล้าน ตามด้วยที่ประเทศเกาหลีใต้ $10.2 ล้าน และสหราชอาณาจักร จำนวน $9.1 ล้าน รวมทั้ง เม็กซิโก $9.6 ล้าน แน่นอนว่ารายได้คงจะเพิ่มขึ้นเมื่อจะมีการเข้าฉายที่ฝรั่งเศส ในวันที่ 2 พฤษภาคม, เยอรมนี วันที่ 10 พ.ค. และ ญี่ปุ่น วันที่ 18 พ.ค.

 


     
    ใน สัปดาห์นี้มีภาพยนตร์เข้าใหม่ที่น่าสนใจเช่นกัน I Feel Pretty ภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่องใหม่ของนางเอกสาวอารมณ์ดี เอมี่ ชูเมอร์  เป็นเรื่องราวของหญิงสาวเจ้าเนื้อ ที่ประสบอุบัติเหตุ และตื่นขึ้นมาพร้อมความมั่นใจในตัวเอง จนทำให้หลายคนต้องประหลาดใจ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงคนอื่นๆ ให้มองเห็นคุณค่าในตัวเองไปพร้อมๆ กัน เปิดตัวอันดับ 3 รายได้  $16.2  ล้าน โดยหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นการเปิดตัวต่ำหนังเรื่อง Snatched กับ Trainwreck ที่เธอแสดงซึ่งทำเงินเปิดตัว $19.5  ล้าน และ $30 ล้านตามลำดับ
     
    ด้าน Super Troopers 2 ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ของบรรดาผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่มาป่วนความฮาอีกครั้ง เปิดตัวในอันดับ 4 พร้อมกับทำเงินน่าประทับใจจำนวน  $14.7 ล้าน ต้องบอกว่าการกลับมาครั้งนี้หลังจากผ่านไป 16 ปีสำหรับภาคแรก  

 


    
    ต่อด้วย Truth or Dare ภาพยนตร์หลอนระทึกขวัญ ที่สัปดาห์ล่าสุดชัดจะไม่หลอนเมื่อรายได้ตกลงอย่างน่าใจหายทำให้ตอนนี้ร่วงมาอยู่ในอันดับ 5 รับทรัพย์ไปเพียง $7.9 ล้าน ส่วนรายได้รวมจากการฉายในประเทศสหรัฐฯเพียงแค่  $30  ล้าน หลังจากเข้าฉายได้ประมาณ 10 วัน
     
    ตามด้วย Ready Player One หนังไซไฟแห่งอนาคตจากค่ายวอร์เนอร์ บราเธอร์ส รายได้ก็ตกเล่นกันโดยสัปดาห์นี้อันดับหล่นมาอยู่ที่ 6 รับทรัพย์ไปเพียง $7.5 ล้านเท่านั้น แต่อย่างน้อยๆ รายได้จากการฉายในประเทศถือว่าน่าประทับใจเมื่อทำเงินรวม $125 ล้านจากการเข้าฉาย  4 สัปดาห์ ขณะที่จำนวนเงินจากการฉายต่างประเทศประมาณ $23  ล้าน รวมแล้วก็ถือว่าใช้ได้สำหรับการฉายต่างประเทศเมื่อยอดเงินอยู่ที่ $400 ล้าน และรายได้รวมจากการฉายทั่วโลกประมาณ  $521.6  ล้าน

 


     
    ขณะที่ Black Panther  ยังคงทำรายได้เรื่อยๆ แม้ว่าสัปดาห์นี้จะหล่นมาอยู่อันดับ 8 พร้อมรายรับเบาะๆ ประมาณ  $4.6 ล้าน แต่เมื่อมองดูยอดรวมจากการฉายในดินแดนลุงแซม พุ่งไปสูงกว่า  $680 ล้านจากการฉายทั้งหมด 10 สัปดาห์ ส่วนการฉายต่างแดนตอนนี้ยอดรวม $645 ล้าน ที่เด็ดที่สุดก็คือเมื่อเช็ครายได้จากการฉายทั่วโลกตอนนี้ทะลุหลัก $1.324 ล้านแล้ว
     
    สำหรับ Traffik จากค่าย ไลอ้อนส์เกท เปิดตัวสัปดาห์แรกทำเงินไปจำนวประมาณ $3.87  ล้าน เข้ามาอยู่ในอันดับ 9 โดยภาพยนตร์เรื่องี้ได้รับเกรด B จาก CinemaScore ซึ่งมาจากการสำรวจของผู้ชมที่เป็นเพศหญิง 52 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ผู้ชมโดยรวม 92 เปอร์เซ็นต์เฉลี่ยแล้วอายุมากกว่า 25 ปี