หนัง-เพลงหนัง 16 เมษายน 2561 เวลา 08:52

"Rampage"แรงยึดแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศ "A Quiet Place"ร่วงอันดับ2แต่รายได้ยังแจ่ม

สัปดาห์นี้มีการ Rampage เปิดตัวร้อนแรงเกินห้ามใจเมื่อพุ่งยึดแชมป์บ็อกซ์ ออฟฟิศ โดยเขี่ยภาพยนตร์สุดระทึกขวัญ A Quiet Place ตกมาอยู่ในอันดับ 2 ขณะเดียวกัน Truth or Dare เปิดตัวได้น่าสนใจเช่นกันเมื่อเข้ามาอยู่ในอันดับ 3 สำหรับหนังไซไฟซีจีกระจุย Ready Player One แผ่วลงไปอยู่ในอันดับ 4

 

    เปิดตัวหลังจากเสร็จสิ้นวันสงกรานต์โดย  Rampage (2018) ภาพยนตร์แอ็กชั่นผจญภัยสุดท้าทายระดับยักษ์ชนยักษ์ โดยได้นักแสดงนำขาบู๊ ดเวย์น "เดอะ ร็อก" จอห์นสัน ที่ต้องต่อสู้กับบรรดสัตว์กลายพันธุ์เพื่อหยุดยั้งจุดจบของโลก เปิดตัวสัปดาห์แรกคว้าแชมป์ได้อย่างงดงามพร้อมทำเงินประมาณ $34.5 ขณะที่รายได้จากการฉายต่างแดนจำนวน  $114 ล้าน โดยรายรับจากการเข้าฉายทั่วโลกพุ่งสูงถึง $148.6 ล้านซึ่งถือว่าคุ้มทุนแล้วเพราะรายได้เกินกว่างบประมาณที่ใช้สร้างหนัง $120 ล้านเรียบร้อยแล้ว
    
    สำหรับ Rampage  เปิดตัวได้เพียงแค่สัปดาห์เดียวก็สามารถทำลายได้ถล่มบ็อกซ์ ออฟฟิศ ก่อนที่ Avengers: Infinity War ภาพยนตร์รวมพลังซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายมาร์เวล จะเข้าฉายในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า ที่สำคัญ Rampage ยังมีโอกาสที่จะทำรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้นเพราะยังมีตลาดหนังต่างแดนที่จะไม่ได้เปิดฉาย โดยที่ฝรั่งเศส จะเข้าฉายในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ เช่นเดียวกับ เยอรมนี (วันที่ 10 พ.ค.) และ ญี่ปุ่น (วันที่ 18 พ.ค.) ขณะเดียวกันหนังเรื่องนี้ได้รับเกรด A- จาก CinemaScore

 


    
    ขณะที่ A Quiet Place ดินแดนไร้เสียง หนังระทึกขวัญห้ามส่งเสียงไม่งั้นโดนฆ่า แม้จะร่วงจากตำแหน่งแชมป์ลงมาอยู่ในอันดับ 2 ก็ตาม แต่รายได้ในช่วงสัปดาห์ล่าสุดถือว่าน่าพอใจเมื่อทำเงินไปถึง  $32.6 ล้าน โดยภาพยนตร์จากค่ายพาราเมาท์เรื่องนี้มีโอกาสที่จะทำรายได้ในประเทศพุ่งขึ้นถึง $ 100 ล้านหลังจากเข้าฉายไปแค่ 10 กว่าวันเท่านั้น ซึ่งหนังเรื่องนี้ทำรายได้ถึงร้อยล้านดอลล่าร์เร็วกว่าเรื่อง  Split รวมทั้ง The Conjuring  ในส่วนของการเข้าฉายต่างประเทศตอนนี้ ดินแดนไรเสียง ทำรายได้ประมาณ $22.3 ล้าน โดยยอดรวมสองสัปดาห์ประมาณ $51.7 ล้าน ขณะเดียวกับตอนนี้รายได้จากการเข้าฉายทั่วโลกพุ่งไปถึง $151.3 ล้าน
     
    ในส่วนของอันดับ 3 เป็นหนังเข้าใหม่จากค่ายยูนิเวอร์แซล และบลูมเฮ้าส์ เรื่อง Truth or Dare ภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาท เป็นเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น ที่เล่นเกม Truth or Dare ในบ้านร้าง จนเกิดเป็นเรื่องสยองขวัญ เมื่อมีบางสิ่งออกมาจัดการกับคนที่ไม่พูดความจริง หรีอ ไม่ยอมรับคำท้าจากเกมนี้ ทำรายได้สัปดาห์แรก $19 ล้าน โดยถือว่าเปิดตัวได้น่าประทับใจพอๆ กับ A Quiet Place

 


    
    สำหรับการเข้าฉายต่างประเทศประมาณ $ 2.6 ล้าน ขณะที่รายได้รวมจากการฉายทั่วโลกเพียงแค่ $ 21.6 ล้านเท่านั้น นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเกรด B- จาก  CinemaScore โดยเป็นการสำรวจจากหญิง 60 เปอร์เซ็นต์ ชาย 40 เปอร์เซ็นต์ โดยผู้ชมส่วนเฉลี่ยโดยเฉลี่ยอายุอยู่ที่ 25 ปี  
     
    ด้าน Ready Player One ภาพยนตร์แห่งอนาคตที่เต็มไปด้วยซีจี โดยได้ "พ่อมดแห่งฮอลลีวู้ด" สตีเว่น สปีลเบิร์ก ผู้กำกับระดับตำนาน รายได้สัปดาห์ล่าสุดประมาณ $11.2  ล้าน ทำให้หนังรั้งอยู่ในอันดับ 4 อย่างไรก็ตามรายได้รวมจากการเข้าแายตลอด 3 สัปดาห์ทำเงินไปกว่า $114.6 ล้าน ขณะที่รายได้จากการฉายต่างแดนน่าสนใจมากๆ เมื่อทำรายได้รวม  $360.2 ล้าน โดยรายรับรวมจากการเข้าฉายทั่วโลกสูงถึง $474.8 ล้าน ที่สำคัญรายได้ต่างแดนน่าจะพุ่งยิ่งกว่านี้เมื่อจะมีการเข้าฉายในญี่ปุ่นในเร็วๆ นี้

 


    
    ตามด้วย Blockers หนังคอมเมดี้ เรทอาร์ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่กับลูกๆ ใจแตก และการวางแผนเพื่อสกัดความคิดของลูกที่จะเสียความบริสุทธิ์ในงานพร็อม รายได้ตกมาอยู่ในอันดับ 5 ด้วยเงินประมาณ$10.3 ล้าน โดยรายรับจากการเข้าฉาย 2 สัปดาห์อยู่ที่ประมาณ $37ล้าน อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นรายได้ที่น่าพอใจเพราะหนังเรื่องนี้มีต้นทุนเพียง $21 ล้านเท่านั้น ขณะที่การฉายต่างประเทสทำเงินไปประมาณ 3.9 ล้านในสัปดาห์ล่าสุด รายได้รวมจากการฉาย $16 ล้าน แต่เมื่อมองดูยอดตัวเลขจากการฉายทั่วโลกถือว่าดีมากๆ เพราะทำเงินไปถึง $52.9 ล้าน
     
    แม้จะผ่านไปนานหลายสัปดาห์แล้ว แต่สำหรับ Black Panther ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องสัปดาห์นี้ตกมาอยู่ในอันดับ 6 ก็จริงแต่ก็ยังทำเงินไปเบาะๆ $5.34 ล้าน รวมรายได้จากการเข้าฉาย 9 สัปดาห์ในประเทศทะลุไปกว่า $673.7 ล้านแล้ว ในส่วนของการฉายต่างแดนยอดรวมอยู่ที่ $639.7 ล้าน รวมรายรับจากการเข้าฉายทั่วโลกตอนนี้พุ่งไปอย่างต่อเนื่องอยู่ที่ $1.31พันล้านเข้าไปแล้ว

 


    
    ส่วนเรื่องที่น่าจับตามองก็คงเป็นภาพยนตร์จากค่ายฟ็อกซ์เสิร์ฟไลท์ เรื่อง  Isle of Dogs หนังคอมเมดี้อนิเมชั่นน่ารักๆ สัปดาห์นี้ขยับจากอันดับ 10 ขึ้นมาอยู่ที่ 7 รายได้ $5 ล้านในสัปดาห์ล่าสุด รายได้รวมจากการเข้าฉาย 4 สัปดาห์อยู่ที่ $18.4  ล้าน ส่วนรายได้จากการเข้าฉายทั่วโลกตอนนี้ขยับขึ้นไปอยู่ที่  $27.1 ล้าน ขณะเดียวกันจะมีการเปิดตัวในประเทศจีน และ สเปน ช่วงสุดสัปดาห์นี้ และรายได้คงขยับขึ้นไปอีก
    
    ด้าน Beirut ภาพยนตร์แนวดราม่า-ทริลเลอร์ เป็นเรื่องราวบอกเล่าถึงเหตุการณ์ความรุนแรง และความวุ่นวายในกรุงเบรุต ในช่วงปี 1982 อันเป็นช่วงที่ขณะนั้นเกิดสงครามกลางเมืองเลบานอน และนำไปสู่การสูญเสียของภรรยานักการทูตสหรัฐฯ แต่แล้วโชคชะตาทำให้เขาต้องกลับมาทำภารกิจในสถานที่ที่แสนเจ็บปวดอีกครั้ง เปิดตัวสัปดาห์แรกในอันดับ 13 รายได้เบาๆ $ 1.65 ล้าน