หนัง-เพลงหนัง 27 มีนาคม 2561 เวลา 20:35

ไม่ได้ฝันลมๆ แล้งๆ "ลำไย" ปลื้มขึ้นแท่นนางเอกตัวจริง แย้มทีเด็ดทำไมต้องดูหนังผู้สาวขาเลาะ

“ไหทองคำ โปรดักชั่น” ขนทัพนักเเสดง “ผู้สาวขาเลาะ เดอะ มูฟวี่อินดี้" เปิดตัวรอบสื่อ เปิดมินิคอนเสิร์ตสุดคึกคัก "ลำไย" ดีใจขึ้นแท่นนางเอกหนังตัวจริงเสียงจริง ไม่ใช่แค่ความฝันอีกแล้ว "นายห้าประจักษ์ชัย" เผยทีเด็ดทำไมต้องดูหนังเรื่องนี้

     29 มีนาคมนี้ พร้อมฉายเเล้ว สำหรับ “ผู้สาวขาเลาะ เดอะมูฟวี่อินดี้” ภาพยนตร์ไทยเเนวคอมเมดี้ สุดน่ารักสไตล์ไทบ้าน เรื่องเเรกจากค่าย  ไหทองคำ โปรดักชั่น  โดย “นายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ” ผู้อำนวยการสร้าง ที่สร้างมาจากบทเพลงสุดฮิตที่ดังไปทั่วประเทศอย่างเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” 

     ล่าสุดวันที่ 27 มี.ค. ได้ฤกษ์เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องผู้สาวขาเลาะเดอะมูฟวี่ รอบสื่อมวลชน ที่ โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ซีเนเพล็กซ์ รังสิต มีเหล่าแฟนคลับและเพื่อนพ้องพี่น้องในแวดวงลูกทุ่งมาให้กำลังใจกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง 

    ในงานมี นายห้างประจักษ์ชัย ผู้อำนวยการสร้าง  ผู้กำกับภาพยนตร์ ต้อม สุกิจ นรินทร์  ผู้อำนวยการผลิต ธนัสสรณ์ ภูตินันท์(ตุ๊ด นาฬิกา) พร้อมเหล่านักแสดงร่วมขึ้นพุดคุยบนเวที  นำทีมโดยนักแสดงนำ ลำไย ไหทองคำ , อาม ชุติมา , ออย เเสงศิลป์ , อีส ชำนาญ จากเพจดัง อิสานพาสวบ ,ไอซ์ หลวงพระเนตร

    ร่วมด้วยเหล่านักแสดงสมทบมากมายอาทิ  แคนดี้ รากเเก่น , เนม วงปีโป้ , มอส สายสัมพันธ์ , แบต ด็อกเตอร์แคน , แก้มใส ไหทองคำ , กานต์ ทศน , แอน มาริษา , ตั๋ง ชลธิชา , แป้ง-มายด์ หลวงพระเนตร , ดาว ชลิลา , อาร์มมี่ แสนยากร และ ชัย ไหทองคำ 

    ก่อนแยกย้ายเข้าโรงภาพยนตร์ ทีมงานผู้สร้างยังเอาใจคนดูด้วยมินิคอนเสิร์ตสุดมันส์จากเหล่าศิลปินขวัญใจวัยรุ่น อาม ชุติมา กับเพลงฮิต อดีตเคยพัง และเพลง ไปต่อหรือพอส่ำนี่ ต่อด้วย ไอซ์ หลวงพระเนตร ที่มาในเพลงเพลง อวสานมื่อสอบ วงน้องหล่ากับเพลง น้องหล่า ร่วมด้วย แป้ง-มายด์ หลวงพระเนตร ที่มาร้องคู่กันในเพลง ฮักเขาสาอ้าย และส่งท้ายมินิคอนเสิร์ตด้วย ออย แสงศิลป์ ในเพลง ภาวะแทรกซ้อน อีกด้วย

    ในภาพยนตร์เรื่องผู้สาวขาเลาะ เดอะมูฟวี่อินดี้ ได้นักแสดงรับเชิญอย่าง โป่ง หิน เหล็ก ไฟ , เจี๊ยบ พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร มาร่วมสร้างสีสันแถมยังได้รวมเน็ตไอดอลขวัญใจวัยรุ่นชาวอีสาน ไว้อย่างคับคั่ง เป็นเรื่องราวของ 2 เพื่อนซี้ ลำไย กับ อาม สาวนักเรียนที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นศิลปินเพื่อหารายได้มาดูแลครอบครัว เลยร่วมกันทำเพลงไปเสนอค่ายเพลง แต่ระหว่างทางที่จะไปถึงจุดหมาย ทั้งคู่ต้องเผชิญกับปัญหาความวุ่นวายต่างๆ จากผู้ไม่หวังดี ทั้งถูกยุแหย่ให้ทั้งคู่ต้องแตกคอกัน รวมถึงโดนขโมยเพลงแผ่นมาสเตอร์ไป

    ทั้งคู่จะร่วมกันฝ่าฟันทุกปัญหานี้ไปได้หรือไม่ ค้นหาบทสรุปในทุกปัญหา พร้อมความสนุกสนานประสาบ้าน ๆ แต่จริงใจ ได้ในภาพยนตร์ “ผู้สาวขาเลาะ เดอะมูฟวี่อินดี้” วันที่ 29 มี.ค.นี้เป็นต้นไป

    โดย ลำไย กล่าวว่า รู้สึกดีใจได้เล่นหนังเป็นนางเอกครั้งแรกในชีวิต เข้าโรงฉายเป็นทางการ ดีใจวันหนึ่งฝันที่เรามีมาตั้งแต่เด็กๆ อยากเป็นนักแสดง นักร้อง อยากมีคนรู้จัก ฝันเป็นจริงรู้สึกภูมิใจมาก ขอบคุณอาจารย์ประจักษ์ น้องอาม  (อาม ชุติมา)  ทีมงาน แฟนเพลง และพี่ๆ สื่อมวลชน ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลำไย และภาพยนตร์เรื่องนี้  การทำงานส่วนใหญ่คือการร้องเพลง พอมาแสดงภาพยนตร์รู้สึกตื่นเต้น การแสดงภาพยนตร์มีอะไรสนุกสนานมากมายในกองถ่าย ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ บรรยากาศในกองถ่ายสีแต่เฮฮา เราเป็นคนแสดงยังรู้สึกสนุก ตื่นเต้นน่าติดตาม เลยอยากให้แฟนๆ เข้ามาชมกันในโรงภาพยนตร์

    ต่อคำถามว่า ขี้นแท่นนางเอกตัวจริงเสียงจริง ครั้งแรกเป็นอย่างไร ลำไยกล่าวว่า เรื่องนี้รับบทเป็นนางเอกคู่กับน้องอามเป็นเด็กที่มีความฝัน

    เมื่อถูกถามว่า คำว่าขาเลาะหมายถึงขาเที่ยว ขาเทียว ตัวจริงเสียงจริงเป็นผู้สาวขาเลาะขาเทียวมากขนาดนั้นมั้ย ในภาพยนตร์เราก็เลาะอย่างนั้นด้วย แต่เป็นขาเลาะที่ไม่ได้เลาะไปเรื่อยๆ เลาะไปวันๆ เที่ยวด้วยมีความฝันด้วย ตั้งใจทำตามความฝัน ตอนจบของาพยนตร์เรื่องนี้จะจบอย่างไรติดตามกัน มีน้ำตา มีดราม่า 

 

       ด้านนายห้างประจักษ์ชัย หนังเรื่องนี้ถ่ายทำตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา เสร็จเดือนมกราคม กลัวกระแสจะหาย ก็ต้องรีบทำ ขอคิวน้อง โชคดีที่ได้คิวทั้งน้องลำไย น้องอาม น้องอีส อีสานพาสวบ น้องไอซ์ หลวงพะเนตร เป็นเมนหลักที่กำลังมีกระแสแรงในโชเชียลเวลานี้ ก็หวังว่าแฟนๆ จะให้การต้อนรับที่ดีเหมือนตอนที่เราปล่อยเพลงครับ เป็นหนังเพลงที่นำความลงตัวของน้องอามหับน้องลำไย มาได้น้องออย แสงศิลป์ ซึ่งอยู่ในกระแสเป็นราชารถแห่ตัวจริง ต่างจังหวัดตอนนี้ ทางอีสานเขามีลูกทุ่งหมอลำอยู่แล้ว ตอนนี้เปลี่ยนพฤติกรรมการเสพมาเป็นรถแห่ งานเลี้ยงงานแห่ต่างๆ รถแห่เป็นหลัก ที่แรงสุดก็น้องออย แอบๆ คิดว่าจะประสบความสำเร็จ เพราะเราไม่ใช่คนทำหนัง ทั้งหมดคือคนทำเพลง แต่พอเราเห็นเอฟซีแต่ละคนมีแฟนเพลงติดตามก็สร้างเรื่องตรงตามคาแรคเตอร์ของทุกคนนะ ไม่ได้บิดหรือปรุงแต่งความเป็นตัวตนของแต่ละคน