หนัง-เพลงหนัง 26 มีนาคม 2561 เวลา 19:16

คึกคักหนัง "ลำไย ไหทองคำ" เปิดประตูสู่อาเซียน ลาว-เขมร-พม่า ตั้งตารอ "ผู้สาวขาเลาะ" พร้อมไทย

จากเพลงอินดี้มาแรงแห่งยุค พลิกชีวิตให้ "ลำไย ไหทองคำ" เลื่อนชั้นจากนักร้องลานเบียร์ ขึ้นมาเป็นซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของวงการเพลง ชุบชีวิต "ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์" อดีตสจ.ยโสธร ที่ต้นทุนติดลบไปกับการเล่นการเมือง ขี้นมาเป็นเศรษฐีใหม่ มีคนนับหน้าถือตา มีคนอยากคบหาสมาคมเพิ่มมากขึ้น ในฐานะเจ้าของค่ายมาแรง สร้างมูลค่าเพิ่มทำให้หลายคนลืมตาอ้าปากได้ เปลี่ยนสภาวะเศรษฐกิจวงการเพลงซบเซ้ามีสีสันเร้าใจขึ้นมาทันตาเห็น "ผู้สาวขาเลาะ" กำลังจะจารึกประวัติศาสตร์ไว้บนแผ่นฟิล์มอย่างเป็นทางการ

     ทั้งนี้หลังจากประสบความสำเร็จล้นหลามกับการเจียรไน "ลำไย ไหทองคำ" ภายหลังปล่อยเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" จากปลายปากกาของ "อาม ชุติมา" ได้รับกระแสความนิยมล้นหลาม จนกลายเป็นปรากฏการณ์ลำไยครองตลาด นายใหญ่ค่ายไหทองคำฯ เดินเครื่องตอบแทนแฟนๆ สนับสนุน รวมถึงสนองความต้องการสัมผัสการทำงานที่ท้าทาย เมื่อโอกาสเปิดกว้าง ด้วยการลงทุนสร้างหนัง "ผู้สาวขาเลาะเดอะมูฟวี่" ให้ชมกันแบบเต็มอิ่ม มากกว่านำเสนอออกมาในรูปแบบของเอ็มวี หรือมิวสิควีดิโอ 

     ด้วยการจับ ลำไย ไหทองคำ และ อาม ชุติมา นักร้องในคาถามาเป็นนักแสดงนำ พร้อมด้วยศิลปินชั้นนำ ศิลปินขวัญใจสายอินดี้ ร่วมแสดงคับคั่ง อาทิ ออย แสงศิลป์, อีส อีสานพาสวบ, ไอซ์ หลวงพระเนตร ฯลฯ

     ความเคลื่อนไหวเรื่องนี้ ผู้สาวขาเลาะเดอะมูฟวี่ พร้อมแล้วที่จะให้แฟนๆ พิสูจน์ความสนุกสนาน สะท้อนเรื่องราวหนุ่มสาวไทบ้านยุค 4.0 ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค.นี้ เป็นต้นไป พร้อมกับเปิดประตูสู่อาเซียนเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ สปป.ลาว กัมพูชา และพม

     โดย ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ นายใหญ่ค่ายไหทองคำฯ ยอมรับว่า ใกล้ถึงวันที่หนังเรื่องผู้สาวขาเลาะเดอะมูฟวี่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ตนในฐานะผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ยิ่งรู้สึกตื่นเต้น ลุ้นว่าจะสามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้เหมือนที่ปล่อยของออกมาเป็นเพลงได้หรือไม่ หวังว่าแฟนๆ จะให้การต้อนรับที่ดีต่อเนื่อง ยิ่งได้ข่าวว่าแฟนๆ ประเทศเพื่อนบ้านให้ความสนใจ ตั้งหน้าตั้งตารอชมยิ่งรู้สึกลุ้น

     "วันที่ 29 มีนาคมนี้แล้วนะครับ หนังผูสาวขาเลาะเดอะมูฟวี่ เข้าโรงฉายพร้อมกันทั้งประเทศไทย ลาว กัมพูชา และพม่า เหมือนเป็นการเปิดประตูสู่อาเซียนโดยใช้หนังเป็นสื่อกลาง มีการปล่อยเพลงผู้สาวขาเลาะเวอร์ชั่นเขมร พม่า ไปแล้ว หวังว่าจะมีปรากฏการณ์เกิดขึ้นอีกเหมือนที่เคยทำได้กับเพลง มีแฟนคลับรักลำไย ชื่นชอบเพลงผู้สาวขาเลาะ รักอาม ชื่นชอบเพลงอดีตเคยพัง เนื้อหาของหนังหลักๆ นำเสนอเกี่ยวกับปัจจุบันในยุคโซเซียลไม่ได้ย้อนยุค คิดว่าเด็กในยุคนี้น่าจะสัมผัสได้ง่าย ไม่มีวัวไม่มีควายไม่มีกองฟางมอเตอร์ไซค์ฮ้าง พูดถึงการเล่นเฟซบุ๊ก เล่นไลน์ ตามกระแสของโลกปัจจุบัน หวังว่าจะมีสถิติในเชิงบวกบ้าง ทำเพลงดัง เราทำมาแล้ว เเต่ทำหนังเราไม่เก่ง จึงระดมทีมงานมืออาชีพ อุปกรณ์กองถ่าย ทีมไฟ ทีมเสื้อผ้ามืออาชีพ ผกก.ระดับประเทศ ตากล้องได้รับรางวัลมากมาย เพราะเราใหม่ จึงใส่ใจในการสร้าง เราชาวไหขอรับประกันว่า หนังเราดูเเล้วรู้เรื่องแน่นอน. ทุ่มทุนสร้างเกือบ 10 ล้าน ไม่ทำให้ท่านผู้ชมผิดหวังครับ อยากให้ทุกคนที่เป็นเอฟซีไหทองคำมาช่วยกันสร้างปรากฏการณ์หนังอินดี้ จากคนทำเพลงอินดี้ที่มาทำหนังกับเด็กที่อยู่ในกระแส ประสบความสำเร็จกับสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน ส่งผลให้เราได้เดินหน้าต่อไปอีก เป็นทางเลือกใหม่ของคนที่ทำหนังแบบบ้านๆ แต่ไม่จำเจอยู่กับร่องเดิมๆ ขอขอบพระคุณทุกท่านที่จะมาให้กำลังใจ 29 มี.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ” นายใหญ่ค่ายไหทองคำฯ กล่าว