หนัง-เพลงหนัง 6 มกราคม 2561 เวลา 14:19

MONO 29 ระเบิดสงครามล้างเผ่าพันธ์ไซไฟ "ไอดีโฟร์ สงครามวันดับโลก"

เขยิบขึ้นสู่ลำดับที่ 3 ของฟรีทีวีระดับต้นๆ ของประเทศไทยอย่างภาคภูมิสำหรับช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)” ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด และยังคงเดินหน้าจัดเต็มหนังดังต่อเนื่อง เตรียมส่งกองทัพเอเลี่ยนถล่มโปรแกรม “พรีเมี่ยม บล็อคบลัสเตอร์ (Premium Blockbuster)” เวลา 20.30 น. ในวันอังคารที่ 9 ม.ค.61

     ด้วยภาพยนตร์แอคชั่น ไซไฟ อย่าง “สงครามวันดับโลก (Independence Day)” กับเรื่องราววันโลกาวินาศที่ดังกระหึ่มทั่วโลก จนกลายเป็นภาพยนตร์ต้นแบบของแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์วันโลกแตกอีกหลายเรื่อง งานผู้กำกับฯ ของ  “โรแลนด์ เอ็มเมอร์ริค” (2012 , The Day After Tomorrow, Godzilla ) รังสรรค์ผลงานคุณภาพด้วยงบประมาณการสร้างเพียง 75 ล้านดอลล่าสหรัฐฯ แต่กวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง 817.4 ล้านดอลล่าห์สหรัฐฯ สร้างปรากฏการณ์ประกาศอิสรภาพแก่มนุษยชาติในการกอบกู้โลกจากต่างดาวว่า “ไอดีโฟร์ (ID4)” และกลายเป็น The 4th of July หรือวันชาติสหรัฐอเมริกา พร้อมทัพนักแสดงคุณภาพฝีมือพระกาฬอย่าง วิลล์ สมิธ , บิลล์ พูลแมน , เจฟฟ์ โกลด์บลัม , จัดด์ เฮิร์ช และ มากาเร็ต โคลิน

     “สงครามวันดับโลก (Independence Day)” เมื่อโลกต้องเผชิญหน้ากับกองทัพ มนุษย์ต่างดาวผู้มาเยือน เพื่อเปิดฉากสงครามกับมวลมนุษยชาติ ปรากฏความสะพรึงกลัวขึ้นจากรหัสลับ ที่ส่งผ่านจักรวาลมายังโลก โดยยานอวกาศขนาดยักษ์ เพียงไม่นานความตื่นตากลายเป็นความน่าสะพรึง เมื่อจานผีลำมหึมาปล่อยลำแสงพุ่งสู่เมืองทั่วทุกมุมโลกให้ระเบิดเป็นจุลภายในพริบตา ความหวังสุดท้ายที่เหลือคือ การผนึกกำลังของผู้ที่รอดชีวิตทั้งหมด ตอบโต้ผู้รุกรานนอกพิภพ ก่อนที่เผ่าพันธุ์มนุษย์จะถึงกาลอวสาน

     ภัยพิบัติที่โลกไม่เคยรับมือ สงครามที่มนุษย์ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ มีเพียงความกล้าเท่านั้นที่จะพลิกสถานะการณ์เลวร้ายนี้ได้ ติดตามอภิมหาความมัน แอคชั่นไซไฟคลาสสิคนี้ได้ใน “สงครามวันดับโลก (Independence Day)” ในโปรแกรม “พรีเมี่ยม บล็อคบลัสเตอร์ (Premium Blockbuster)” ในวันอังคารที่ 9 ม.ค.61 เวลา 20.30 น.ทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)