หนัง-เพลงหนัง 18 ธันวาคม 2560 เวลา 07:43

ไขปริศนาความลับปีศาจร้าย "Jeepers Creepers 3 มันกลับมาโฉบหัว" ทำไมเหตุการณ์จึงอยู่ระหว่างภาค 1 และ 2

ความพิเศษของการกลับมาใน "Jeepers Creepers 3 มันกลับมาโฉบหัว" นอกจากจะได้เห็นการเผชิญหน้ากันระหว่างมนุษย์และอสูรกายตายไม่เป็น เดอะ ครีปเปอร์ นี้แล้ว ผู้ชมยังจะได้ร่วมลุ้นและไขความลับที่ซ่อนไว้ของเจ้าปีศาจตัวนี้ ที่สร้างความฉงนในใจคนดูมามากกว่า 18 ปี ว่ามันคืออะไร มาจากไหน และจะฆ่าเจ้าอสูรที่ไม่เคยตายนี้ได้อย่างไร หรือสุดท้ายแล้วเรายังคงจะต้องตกเป็นเหยื่อของมันในอีก 23 ปีข้างหน้าต่อไป ที่สำคัญ เหตุใดเนื้อหาในครั้งนี้จึงเกิดขึ้นระหว่างภาค 1 และภาค 2

    เรื่องราวของ "Jeepers Creepers 3 มันกลับมาโฉบหัว" เป็นการถ่ายทอดเหตุการณ์ที่อยู่ระหว่าง ภาค 1 และ ภาค 2 ซึ่งมนุษย์จะไม่ยอมเป็นผู้ถูกล่าอีกต่อไป! หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เผยถึงการไล่ล่าของอสูรกาย เดอะ ครีปเปอร์ ในวันแรกตามที่ปรากฏในภาคที่ 1 และภาคที่ 2 อันเป็นวันสุดท้ายก่อนที่มันจะกลับไปจำศีล สำหรับครั้งนี้ในภาค 3 จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดภายใน 23 วัน โดย จ่าเดวิส ทับบ์ส (รับบทโดย แบรนดอน สมิธ) ต้องรวมชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทั้งหมดในเมืองเพื่อลุกขึ้นต่อสู้กับอสูรกายมรณะ พร้อมหาทางไขความลับและจุดกำเนิดของมัน ซึ่งเป็นความหวังเดียวที่จะสังหารมันลงได้ แต่เขาต้องแข่งกับเวลา เพราะเมื่อเวลาผ่านไปนานเท่าใด เจ้าปีกแห่งความตายตนนี้ยิ่งคร่าชีวิตชาวบ้านในละแวกนี้ไปมากเท่านั้น ซึ่งในภาคนี้เราจะเห็นการเผชิญหน้าที่ลุ้นระทึกบีบหัวใจมากกว่าเดิม เพราะถ้าคิดจะกำจัดมัน จงระวังหัวไว้ให้ดี
          
    เดอะ ครีปเปอร์ มันคือปีศาจโบราณลึกลับที่ไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นอะไรและมาจากไหน โดยทุก 23 ปีมันจะตื่นมาล่าเหยื่อ 23 วันเพื่อเป็นเสบียงชีวิต ก่อนที่มันจะกลับไปจำศีลเป็นเวลา 23 ปีต่อไป มันคืออมนุษย์สุดสยองที่มีความสูงกว่า 1.9 เมตร หนักถึง 158 กิโลกรัม แต่บินได้ไวและมันกระโดดได้ไกลเกิน 20 ฟุต ถึงจะวิ่งก็หนีมันไม่พ้น มันมีผิวหนังแข็งสีเขียวหนา แข็งแรงเสมือนผิวมังกรและฉลาดล้ำ ส่วนไหนพังมันซ่อมได้ด้วยการกินชิ้นส่วนมนุษย์ส่วนนั้น ซึ่งมันจะล่าเหยื่อจากการสูดกลิ่น "ความกลัว" ด้วยจมูกทั้ง 3 รูของมัน และเมื่อมันเลือกเหยื่อแล้วไม่มีทางหนีพ้น

 


          
    ความโคตรโหดของ เดอะ ครีปเปอร์ ยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำของเหล่าสาวกหนังสยองขวัญทั่วโลก เพราะนอกจากที่ตัวของ เดอะ ครีปเปอร์ จะมีความน่าสยองพองขนสมกับคำว่า "อสูรกาย" แล้ว วิธีการฆ่าของมันก็สยดสยองและโหดเหี้ยมจนกลายเป็นฝันร้ายของคนดูไปเลยทีเดียว อาวุธในการสังหารของมันคือขวานที่ใช้ตัดหัว, มีดสั้นโบราณที่เอาไว้จัดการกับเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย และดาวกระจายที่ทำขึ้นจากชิ้นส่วนของมนุษย์ที่มีความแหลมคมจนสามารถเจาะเข้าไปในกะโหลกของเหยื่อได้

 


           
    วิธีการฆ่าของ เดอะ ครีปเปอร์ จัดได้ว่าเถื่อน มันจะใช้กรงเล็บอันแหลมคมจิกเข้าไปที่หัวของเหยื่อที่มันเลือก แล้วใช้ขวานคู่ใจตัดที่หัวของเหยื่อก่อนที่จะลิ้มรสอันโอชะด้วยฟันอันแหลมคมเหมือนเข็มยักษ์นับร้อย หากชิ้นส่วนไหนของมันขาดหายไป มันจะกินชิ้นส่วนนั้นเพื่อให้ชิ้นส่วนที่มันกินงอกออกมาแทนที่ชิ้นส่วนเก่า ส่วนปีกของมันเหมือนค้างคาวยักษ์ ทำให้มันบินได้ไกลและเร็ว พร้อมโฉบเหยื่อที่ไม่มีทางหนีรอด!!

 


             
    "Jeepers Creepers 3 มันกลับมาโฉบหัว" จะพาแฟนๆ ทุกคนไปพบกับภาพของผู้คนที่ผนึกกำลังกันลุกขึ้นสู้อย่างเอาเป็นเอาตาย เพื่อไขความลับของเจ้าอสูรร้ายและหาทางทำลายมัน ปริศนาของมันจะนำไปสู่วิธีที่จะสังหารเจ้าปีศาจร้ายตายไม่เป็นนี้ได้หรือไม่ ในภาคนี้จะตอบโจทย์ทุกคำถามที่คุณสงสัย เตรียมใจไว้ลุ้นระทึกกับการกลับมาของปีศาจที่สยองที่สุดจนต้องสะดุ้งทั้งโรง

 


            
    ปีนี้อสูรกายในตำนานจะกลับมา! มันเป็นหนึ่งในไอคอนแห่งโลกภาพยนตร์สยองขวัญ เตรียมเดินหน้าสร้างปรากฏการณ์หลอนกระชากหัวอีกครั้ง "Jeepers Creepers 3 มันกลับมาโฉบหัว" : 21 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์