หนัง-เพลงหนัง 16 ธันวาคม 2560 เวลา 07:29

แมตต์ เดม่อน ทุ่มสุดตัวประชัน จูลีแอนด์ มัวร์ ใน "ซับเบอร์บิคอน พ่อบ้านซ่าส์ บ้าดีเดือด"

ภาพยนตร์คุณภาพที่แฝงความดราม่าเรียกน้ำตาคนดู "พ่อบ้านซ่าส์ บ้าดีเดือด" (Suburbicon-ซับเบอร์บิคอน) จากฝีมือกำกับและร่วมเขียนบทโดย จอร์จ คลูนี่ย์ นักแสดงเจ้าเสน่ห์ฝีมือดีที่เคยคว้ารางวัลออสการ์มาแล้ว ครั้งนี้เขามาพร้อมกับทีมนักแสดงอย่าง แมตต์ เดม่อน ที่พลิกบทบาทมาเป็นพ่อบ้านสุดแสบที่เต็มไปด้วยความเกรี้ยวกราด ดุดัน รวมทั้งยังทุ่มสุดตัวไปกับการเพิ่มน้ำหนักเพื่อให้ดูสมจริง ที่สำคัญเรื่องนี้เขาต้องประชันฝีมือกับ จูลีแอนน์ มัวร์ นักแสดงหญิงมากฝีมือที่เคยมีชื่อเข้าชิงออสการ์มาแล้วหลายเรื่อง ซึ่งในเรื่องนี้เธอสวมบทเป็นพี่น้องฝาแฝดที่แต่ละคนต่างมีอารมณ์ร้าย และแฝงความบ้าคลั่งแบบเงียบๆ งานนี้ แมตต์ เดม่อน เผยว่า

    "ผมค้นภาพถ่ายเก่าเพื่อหารูปร่างที่เหมาะสมสำหรับตัวละคร   เพื่อเพิ่มน้ำหนักเป็นผู้ชายในยุค 50 ที่ไม่ได้ออกกำลังกายเหมือนผู้ชายยุคนี้  และผมได้รูปร่างที่คิดไว้คือคุณปู่ของผม  ท่านจะดูอวบๆ  หน่อย  ผมเลยมีความคิดอยากจะเปลี่ยนรูปร่างให้เหมือนปู่  ผมจำเป็นต้องเพิ่มน้ำหนักเพื่อปรับรูปร่างให้สมบทบาท  ถึงแม้ว่ามันเป็นรายละเอียดเล็กๆ  แต่มันก็ทำให้ภาพยนตร์ดูสมจริงยิ่งขึ้น"

    "โรสไม่ได้เป็นคนร่าเริงอะไรและไม่มีความสุขในชีวิตแต่งงานเลย  เพราะเธอโยนความผิดให้สามีจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ทำให้เธอต้องนั่งรถเข็น  ส่วนมากาเร็ทน้องสาวฝาแฝดของโรส  (รับบทโดย  จูลีแอน  มัวร์  เช่นกัน) เลยต้องมาช่วยงานในบ้านและมาอยู่แบบถาวรในที่สุด  เธอเป็นคนน่ารักดูเรียบร้อยกว่าพี่สาว  แต่จริงๆ  แล้วเธอแอบอิจฉาชีวิตพี่สาวเลยทำให้เกิดความเครียดและส่งผลกับสภาพจิตใจของตัวละครนี้  และนั่นเป็นต้นเหตุทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายภายในครอบครัวที่ดูเหมือนจะอบอุ่นกลับต้องลุกเป็นไฟ  "  จูลีแอน  มัวร์ กล่าว

    จะเป็นอย่างไร หากบ้านซึ่งเคยคิดว่าปลอดภัยที่สุด  กลับกลายเป็นที่อันตรายและไม่น่าไว้ใจที่สุด  มาร่วมหาคำตอบได้ใน "พ่อบ้านซ่าส์  บ้าดีเดือด" (Suburbicon-ซับเบอร์บิคอน) 14 ธันวาคม  นี้  ในโรงภาพยนตร์