หนัง-เพลงหนัง 1 ธันวาคม 2560 เวลา 08:09

"Marrowbone"ประสบการณ์ความลับหลอนที่คาดเดาไม่ได้

ถือเป็นผลงานที่คอหนังสายระทึกขวัญ-สยองขวัญต่างให้ความสนใจทันที หลังจากเดินหน้าเปิดตัวฉายไปแล้ว ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ซาน เซบาสเตียน สำหรับ "MARROWBONE" ด้วยการได้ทีมงานเบื้องหลังงานสร้างระดับสายแข็งของวงการ ไม่ว่าจะเป็น ผู้กำกับฯ เซอร์จีโอ กัวเตียเรซ ซานเชซ ที่ก่อนหน้านี้เคยเป็นมือเขียนบทให้กับหนังเยี่ยมอย่าง The Orphanage และ The Impossible มาก่อน พร้อมอำนวยการสร้างโดยผู้ร่วมงานคู่ใจ ฮวน อันโตนีโอ บาโยน่า ที่มีเครดิตเป็นผู้กำกับฯ The Orphanage, The Impossible และ A Monster Calls ร่วมด้วยทีมผู้อำนวยการสร้างจากผลงานดีกรีออสการ์ Pan's Labyrinth

รวมทั้งด้านทัพดาราผู้มารับบทล้วนต่างโดดเด่นน่าจับตาไม่แพ้กัน ด้วยการนำแสดงโดย สาวดาวรุ่ง อันยา เทย์เลอร์-จอย ที่เคยแจ้งเกิดจากหนังแม่มดสุดเซอร์ไพรส์อย่าง The Witch, Split ร่วมด้วย ชาร์ลี ฮีตัน จากซีรีส์ฮิต Stranger Things, จอร์จ แม็คเคย์ จาก Defiance, มีอา ก็อธ จาก A Cure for Wellness, ไคล์ โซลเลอร์ จาก Fury และ นิโคลา แฮร์ริสัน จาก The Impossible MARROWBONE ว่าด้วยเรื่องราวของแจ็ค (รับบทโดย จอร์จ แม็คเคย์) ชายหนุ่มผู้กุมความลับเกี่ยวกับปมการตายของแม่ผู้เป็นที่รัก เพื่อให้ตัวเขาและเหล่าน้องๆ ไม่ถูกพรากจากกัน แต่เมื่อแจ็คและพี่น้องได้กลับมาใช้ชีวิตที่บ้าน "แมร์โรว์โบน" อีกครั้ง สิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญหน้าคือการเล่นงานจากสิ่งเร้นลับ ที่มอบประสบการณ์ขนหัวลุกให้กับพวกเขาเพิ่มขึ้นทุกนาทีในบ้านหลังนี้
          


"ผมเริ่มต้นเขียนบทวันละ 3 หน้าส่งให้โปรดิวเซอร์ดู มารู้ตัวอีกทีก็เขียนไปถึงหน้าที่ 60 แล้ว เรื่องราวของมันสุดยอดและน่าหลงใหลมากครับ จนผมเขียนบท 40 หน้าสุดท้ายเสร็จภายในวันเดียว MARROWBONE คือผลงานแนวจิตวิทยา-ระทึกขวัญ-สยองขวัญครับ รวมทั้งมันยังมีส่วนผสมคล้ายๆ กับการเป็นเทพนิยายเวอร์ชั่นมืดมนด้วย เราเริ่มต้นเรื่องราวด้วยทิศทางแบบหนังดราม่า แต่จากนั้นเนื้อหาก็จะค่อยๆ ลึกลับมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงความระทึก-ความกดดันที่ทวีคูณเข้าจู่โจมจนผู้ชมต้องตื่นตระหนก … ผมรู้สึกยอดเยี่ยมมากที่ได้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และได้ร่วมงานกับเหล่านักแสดงรวมถึงทีมงานที่มากฝีมือเหล่านี้ ผมบอกผู้ออกแบบงานสร้างและผู้กำกับภาพเสมอว่า ถึงแม้โทนของหนังจะดูลึกลับระทึกขวัญ แต่ผมอยากให้ความรู้สึกลึกๆ ของหนังนั้นคล้ายกับช่วงซัมเมอร์ที่เราทุกคนอยากย้อนกลับไปนึกถึงมัน ผมเชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องชอบมันครับ" - ผู้กำกับฯ เซอร์จีโอ กัวเตียเรซ ซานเชซ กล่าวถึงภาพรวมของภาพยนตร์

 

คอหนังระทึกขวัญ-สยองขวัญเมืองไทย เตรียมเปิดโสตประสาทรับความหลอนแบบจัดเต็ม ใน "MARROWBONE" : 14 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์