หนัง-เพลงหนัง 12 ตุลาคม 2560 เวลา 08:59

"จีดีเอช"ผลิตรายการ"Project Nine ๙ ต่อไป"ถ่ายทอดชีวิต ๙ บุคคลต้นแบบ ผ่านมุมมอง ๙ ผู้กำกับฯ

บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด ผลิตรายการ "Project Nine ๙ ต่อไป" ถ่ายทอดเรื่องราวของ ๙ บุคคลต้นแบบ ที่ได้น้อมนำแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ มาปรับใช้ในการทำงานและการดำเนินชีวิต ถือเป็นการก้าวตามรอยพ่อ เพื่อสืบสานศาสตร์ของพระราชาสืบต่อไป

โดยโปรเจกต์นี้เป็นการร่วมมือร่วมใจของ ๙ ผู้กำกับฯ จากค่ายจีดีเอช ได้แก่ "เต๋อ" นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์, "กอล์ฟ" ปวีณ ภูริจิตปัญญา, "เสือ" พิชย จรัสบุญประชา, เมษ ธราธร, "บอส" นฤเบศ กูโน, "ย้ง" ทรงยศ สุขมากอนันต์, "สิน" ยงยุทธ ทองกองทุน, "เอส" คมกฤษ ตรีวิมล, "บาส" นัฐวุฒิ พูนพิริยะ พร้อมด้วยเหล่านักแสดงทั้ง 11 ชีวิต นำโดย  ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, "มาร์ช" จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, "กุ๊กไก่" ภาวดี คุ้มโชคไพศาล, "ข้าวปั้น" ธีธัช รัตนศรีทัย, "เต๋อ" ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, "ต่อ" ธนภพ ลีรัตนขจร, "แพรวา" ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์, "ท็อป" ณภัทร โชคจินดาชัย, "แพต" ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช, "ไอซ์" ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ และ "ปิงปอง" ธงชัย ทองกันทม ที่ร่วมเดินทางลงพื้นที่จริง เพื่อค้นหาคำตอบของก้าวต่อไปที่ยิ่งใหญ่และยั่งยืน
 
ไม่ว่าจะเป็น องค์ความรู้ด้านการแพทย์, การอนุรักษ์สัตว์ป่าและพันธ์พืช, เรื่องเกษตรทฤษฎีใหม่, เศรษฐกิจพอเพียง, การศึกษาในถิ่นธุรกันดาร, การจัดการทรัพยากรทางน้ำ ฯลฯ จากบุคคลต้นแบบทั้ง ๙ ท่าน  ได้แก่  ดร.นพ.กิติพงศ์ สุนทราภา, ชาติชาย ไทยกล้า, นายสัตวแพทย์ ภัทรพล มณีอ่อน, ดร.เกริก มีมุ่งกิจ, สมจิตร ดวงตาคำ, ปฎิวัติ อินทร์แปลง, ไมค์ ภิรมย์พร, หม่อมหลวงอภิชิต วุฒิชัย, คุณครูเรียม สิงห์ทร ที่นำความรู้และแรงบันดาลใจจากพระองค์ท่าน นำมาพัฒนาตนเอง จนเป็นแรงขับเคลื่อนในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป 
            
ยงยุทธ ทองกองทุน ผู้กำกับฯ กล่าวว่า "เป็นอีกโปรเจกต์ของจีดีเอช ที่ได้ร่วมถ่ายทอดพระอัจฉริยภาพ และความรักของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่มีต่อประชาชนชาวไทยทุกคน โดยอยากจะนำเสนอ ความยั่งยืนอย่างมีความสุขของบุคคลต้นแบบที่ได้น้อมนำเอาปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง รวมถึงคำแนะนำ คำสอนของพระองค์มาใช้ปฏิบัติในการดำรงชีวิตอยู่อย่างแท้จริง และพร้อมกับส่งต่อองค์ความรู้ต่างๆ ที่พวกเขาได้ค้นพบมาจากประสบการณ์จริงของตัวเองในหลากหลายมิติของความเป็นไทย โดยผ่านมุมมองของน้องๆ ดารารุ่นใหม่ ที่อาจจะไม่ได้มีโอกาสเห็นการทรงงานของในหลวงร.9 ที่ทรงลงพื้นที่ด้วยพระองค์เองตั้งแต่หลายสิบปีก่อน แต่ครั้งนี้น้องๆ นักแสดงทุกคนได้มีโอกาสไปพูดคุยและลงมือปฏิบัติในพื้นที่ร่วมกับบุคคลต้นแบบ อีกทั้งพวกเขายังได้น้อมนำองค์ความรู้ไปใช้ในชีวิตได้จริงด้วยตัวของน้องๆ เอง ซึ่งเท่ากับว่าพวกเขาพร้อมที่จะเป็นผู้ทรงต่อองค์ความรู้เหล่านี้ให้กับบุคคลอื่นๆ ต่ออีกทอดหนึ่ง เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยครับ"
            
ร่วมติดตามชมรายการ "Project Nine ๙ ต่อไป" ในวันเสาร์ที่ 7, 14, 21, 28 ตุลาคม 2560 เวลา 15.00 น. ทางช่อง GMM 25