หนัง-เพลงหนัง 5 กันยายน 2560 เวลา 08:51

ผู้กำกับคุณภาพ"เดสติน เครตตัน"จับผลงานใหม่"The Glass Castle"

ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ในฝันของคนรักดราม่ากับผลงานคุณภาพแห่งปี "The Glass Castle วิมานอยู่ที่ใจ" ด้วยเนื้อเรื่องที่สร้างขึ้นจากหนังสือขายดีของนิวยอร์ก ไทม์ส อันอ้างอิงมาจากเรื่องจริงในชีวิตของนักเขียนชื่อดัง "จีนเน็ตต์ วอล์ส" ที่บอกเล่าชีวิตในวัยเด็กอันแสนลำบากของเธอ แต่หลากหลายปัญหาที่รายล้อมกลับทำให้เธอเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นและเติบโตมาอย่างแข็งแกร่ง จนประสบความสำเร็จมากที่สุดในขณะนี้

      ทั้งนี้เรื่องราวสุขเศร้าเคล้าน้ำตาของ จีนเน็ตต์ วอล์ส ได้รับการนำมาเล่าผ่านรูปแบบของภาพยนตร์ The Glass Castle โดยผู้กำกับฝีมือคุณภาพ เดสติน แดเนียล เครตตัน ที่ก่อนหน้านี้เคยมีผลงานนอกกระแสฟอร์มเล็กอย่าง Short Term 12 ที่จุดประกายความยอดเยี่ยมจนก้าวเข้าไปเป็นหนึ่งหนังโปรดในดวงใจของคอหนังหลายคนทั่วโลกมาแล้ว "เรื่องราวในหนังสือเป็นประสบการณ์ส่วนตัวของจีนเน็ตต์ ตอนผมอ่านมันเหมือนกับมันกลายมาเป็นประสบการณ์ส่วนตัวของผมเหมือนกัน ผมเข้าใจชีวิตของเธอได้ในหลายมุม เช่น ครอบครัวคนเราสามารถมีทั้งช่วงเวลาที่งดงามและยากลำบากได้ มันเป็นเรื่องราวที่ทำให้คุณรู้ว่าคุณไม่ได้ยืนอยู่คนเดียวบนโลกนี้" เดสติน กล่าวถึงความผูกพันที่มีต่อหนังสือตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้อ่าน
 
       นอกจากนี้เขายังรู้ดีว่า จีนเน็ตต์ กังขากับพฤติกรรมสุดขั้วของพ่อแม่เธอ แต่เธอก็ยังมอบความรักให้กับพวกเขาอย่างเต็มเปี่ยม มันกลายมาเป็นสิ่งที่เขาเน้นย้ำกับทีมงานตลอดช่วงเวลาถ่ายทำ "ทุกหน้าในหนังสือแสดงให้เห็นอีกด้านหนึ่งของตัวละครสุดซับซ้อนและความสัมพันธ์ของแต่ละคน ช่วงหนึ่งคุณอาจจะรักตัวละครนี้แต่แล้วจู่ๆ เขาก็จะทำอะไรให้คุณเกลียด พอคุณเปลี่ยนหน้ากระดาษคุณก็กลับมารักเขาอีกแล้ว มันมีมิติเหมือนชีวิตคนเราจริงๆ" เครตตัน กล่าว
 
       ลึกๆ แล้วสำหรับเดสติน เหตุผลหลักที่เขาต้องการสร้างภาพยนตร์ The Glass Castle ไม่ใช่แค่เพราะเรื่องราวของครอบครัวที่ไม่สมประกอบ แต่มันยังเป็นเครื่องมือที่แสดงให้เห็นพลังของความรักที่ไม่มีข้อแม้ด้วยเช่นกัน ซึ่งทางฝั่งเจ้าของเรื่องราวอย่าง จีนเน็ตต์ ยังได้ออกมาเผยถึงประเด็นนี้ว่า ''ฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่หนังสือที่ประสบความสำเร็จหลายๆ เรื่องควรจะเป็น"
 
        นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ตราตรึงโดนใจผู้ชมนั่นคือ การที่ผู้กำกับเดสติน เองต้องการให้ จีนเน็ตต์ มีส่วนร่วมกับงานนี้แบบ 100% ดังนั้นทุกความรู้สึกซาบซึ้งอันทรงพลังที่ปรากฏบนจอนั้นได้รับการส่งต่อมาจากใจของเจ้าของเรื่องราวจริงๆ งานนี้เรียกได้ว่า The Glass Castle เป็นผลงานที่เหมาะกับทั้งผู้ที่ชื่นชอบและติดตามมาตั้งแต่เวอร์ชั่นหนังสือ รวมไปถึงผู้ชมที่ใฝ่ฝันอยากชมภาพยนตร์ดราม่าสุดประทับใจแห่งปี
 
     เตรียมพิสูจน์ความประทับใจและความซาบซึ้งทรงพลังในผลงานภาพยนตร์ดราม่าสร้างจากเรื่องจริง ดัดแปลงจากนวนิยายระดับเบสเซลเลอร์ ผลงานโดยฝีมือผู้อำนวยการสร้าง Life of Pi : "The Glass Castle วิมานอยู่ที่ใจ" : 7  กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์
 
 
      The Glass Castle - Official Trailer [ตัวอย่าง ซับไทย] : https://youtu.be/E_kQH4y2ofI
 
 
 
 
 
 

อ่านเรื่องอื่นๆ